rss
Thứ bảy, 20/04/2019 | 02:26 GMT+7

Sân Hàng Đẫy sẽ được nâng cấp với khoản đầu tư 7.000 tỷ đồng

Cập nhật 19:59 ngày 29/03/2018
(Bóng đá ) - Chủ tịch tập toàn T&T, ông bầu Đỗ Quang Hiển của Hà Nội FC vừa ký kết thành công bản hợp đồng tài trợ lên tới 250 triệu euro (tương đường 7.000 tỷ đồng) với một tập đoàn của Pháp nhằm giúp nâng cấp SVĐ Hàng Đẫy.

Hình ảnh: Sân Hàng Đẫy sẽ được nâng cấp với khoản đầu tư 7.000 tỷ đồng số 1

Theo Fox Sport, trong chuyến tháp tùng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng viếng thăm chính thức Cộng Hòa Pháp, chủ tịch Đỗ Quang Hiển đã ký kết thành công văn bản hợp tác với tập đoàn Boyugues về việc cải tạo toàn bộ sân vận động Hàng Đẫy.

Theo cam kết của hai bên, Tập đoàn Bouygues cam kết hợp tác với Tập đoàn T&T trong thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì, hỗ trợ thu xếp vốn và đầu tư cho dự án cải tại sân Hàng Đẫy.

Như vậy, sân nhà của Hà Nội FC trong thời gian tới sẽ được thay mới mặt cỏ và mở rộng sức chứa của khu vực khán đài.

Tập đoàn T&T được thành lập từ năm 1993, với quy mô tổng tài sản đạt gần 15.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng. Các lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn T&T gồm đầu tư tài chính, dinh doanh bất động sản, thương mại xuất nhập khẩu, hạ tầng giao thông, đầu tư và kinh doanh cảng biển – logistics, công nghiệp sản xuất & lắp ráp,...

Tập đoàn Bouygues là tập đoàn công nghiệp đa ngành của Pháp được thành lập vào năm 1952, hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: xây dựng, truyền thông, viễn thông, giao thông. Theo số liệu thống kê năm 2017, Tập đoàn Bouygues có 115.530 nhân viên tại 90 quốc gia trên thế giới với tổng doanh thu lên tới 32.9 tỷ Euro.

Hiện sân Hàng Đẫy đang có sức chứa khoảng 22 500 chỗ ngồi. Trong năm 2017 vừa qua, BLĐ Hà Nội FC từng đầu tư khoảng 10 tỷ đồng để nâng cấp và sửa chữa sân nhà của mình.

Trong quá khứ, sân Hàng Đẫy từng đăng cai một số giải đấu lớn như Tiger Cup 1998, Sea Games 22 và Đại hội thể thao Đông Nam Á 2006. Hiện Hàng Đẫy đang được ba đội bóng Hà Nội FC, Viettel và Công An Nhân Dân lựa chọn làm sân nhà.

Đây là một phần trong kế hoạch nâng tầm CLB Hà Nội. Với bản hợp đồng khủng, sân Hàng Đẫy hứa hẹn sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn với NHM vào mỗi cuối tuần ở những mùa giải mới. Vào tháng 4, năm 2017, CLB Hà Nội cũng từng quyết định đóng cửa sân nhà để cải tạo mặt sân với tổng kinh phí khoảng hơn 10 tỷ đồng và trở thành SVĐ có chất lượng sân bãi đạt chuẩn AFC. 

Trước khi sân Mỹ Đình được xây dựng, sân Hàng Đẫy là nơi thường xuyên tổ chức các trận đấu cấp Quốc gia. Trong lịch sử, SVĐ Hàng Đẫy từng là nơi chứng kiến nhiều vinh quang cũng như thất bại của ĐT Việt Nam tại các giải đấu hàng đầu khu vực cũng như trong nước.

Bảo Anh (TH)

Bình luận (0)
Gửi