rss
Thứ bảy, 05/12/2020 | 08:26 GMT+7

Sao la chính thức trở thành linh vật SEA Games 31

Cập nhật 09:16 ngày 19/11/2020
(SEA Games 31) - Sáng 19/11, Tổng cục TDTT công bố và trao giải cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.
Hình ảnh: Sao la chính thức trở thành linh vật SEA Games 31 số 1
Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho 2 tác giả của Logo và linh vật SEA Games 31.

Để tìm ra linh vật và logo cho SEA Games 31, BTC đã tuyển chọn từ 1467 bài dự thi. Các bài dự thi phải vượt qua hai vòng thi là sơ khảo và trung khảo trước khi được BTC trao giải. Kết quả, họa sĩ Ngô Xuân Khôi giành giải nhất với tác phẩm Sao la ở cuộc thi sáng tác biểu tượng vui (mascot). Hai tác phẩm của Trần Hoài Đức, Tống Như Anh Khánh nhận giải khuyến khích.

Ở cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo), tác phẩm "Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V" của tác giả Hoàng Xuân Hiếu, giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Huế đã giành giải nhất. Các tác phẩm của Đỗ Bình Sĩ và Trần Giang Nam nhận giải khuyến khích.

Giải nhất cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) SEA Games 31 thuộc về tác giả Hoàng Xuân Hiếu, giải nhất cuộc thi sáng tác biểu tượng vui (mascot) là ông Lê Xuân Khôi.

Hình ảnh: Sao la chính thức trở thành linh vật SEA Games 31 số 2
 Họa sĩ Lê Xuân Khôi và tác phẩm Sao la.

Chia sẻ về tác phẩm của mình, tác giả Hoàng Xuân Hiếu cho biết: "Ý tưởng bàn tay hình cánh chim hòa bình trong thiết kế của tôi thể hiện niềm tự hào dâng trào khi các vận động viên đặt bàn tay lên ngực, hướng về quốc kỳ. Điều lớn lao là các vận động viên đều nỗ lực thi đấu, gắn kết để tạo nên cuộc thi, một giải đấu hòa bình. Tôi mong rằng Việt Nam sẽ tổ chức một kỳ SEA Games thành công".

Các tác giả đoạt giải Nhất nhận 30 triệu đồng cùng Bằng khen của Bộ VHTTDL, Ủy ban Olympic Việt Nam. Bài hát chủ đề của SEA Games 31 và ASEAN Para Games sẽ được công bố sáng 21/11, trong buổi lễ "Khởi động cùng SEA Games 31" tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.

 Bắc Sơn


 

Bình luận (0)
Gửi