rss
Thứ hai, 19/10/2020 | 23:54 GMT+7

SEA Games 30 (1/12): 12 môn lĩnh ấn tiên phong

Cập nhật 20:03 ngày 30/11/2019
(SEA Games 31) - Đoàn TTVN sẽ ra quân trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 30 với 12 môn thi đấu. Trong đó, Kurash, Arnis, Wushu, cử tạ có nhiều khả năng có tấm HCV ở các môn này.
Hình ảnh: SEA Games 30 (1/12): 12 môn lĩnh ấn tiên phong số 1
Lê Thành Tùng hứa hẹn cùng đồng đội có thể mang về nhiều tấm HCV nhất có thể trong ngày thi đấu đầu tiên. 

Môn bắt đầu sớm nhất là 3 môn phối hợp với sự góp mặt của Lê Hoàng Vũ và Trần Văn Nhân vào lúc 5 giờ sáng tại vịnh Subic.

Trong khi đó,  Lê Thành Tùng, Đinh Phương Thành, Văn Vĩ Lương, Đặng Nam sẽ tranh tài ở các nội dung đơn nam và toàn năng.  Lê Thanh Tùng vẫn là gương mặt hứa hẹn sẽ mở hàng tấm HCV cho TDDC nam cùng với Đinh Phương Thành khi đây là hai nhà vô địch SEA Games 29 tại Malaysia.

Giới chuyên môn có nhận định, lực sĩ  Vương Thị Huyền hạng cân 45kg nữ sẽ là người có thể mang về tấm HCV đầu tiên  cho đoàn TTVN khi cô đang có một phong độ ổn định.  Lực sĩ Lại Gia Thành cũng sẽ thi đấu hạng cân 55kg nam. Trong lần đầu tham dự SEA Games, lực sĩ trẻ này cũng được kỳ vọng sẽ giành ngôi vô địch hạng cân này.

Còn tại  khu liên hợp thể thao New Clark City,  môn Arnis (võ gậy) cũng ra quân thi đấu. Đây là môn truyển thống của nước chủ nhà, nhưng khả năng giành vàng của các võ sĩ Việt Nam không ít. Với 8 nội dung bán kết và sau đó là các trận chung kết diễn ra trong ngày. Các nam võ sĩ Việt Nam tham dự các hạng cân dưới 55kg (võ sĩ Nguyễn Ngọc Đạt gặp võ sĩ Myanmar); hạng cân 55-60kg (võ sĩ Vũ Văn Kiên gặp võ sĩ Cambodia); hạng cân 60-65kg (võ sĩ Vũ Đức Hùng gặp võ sĩ nước chủ nhà); hạng cân trên 65kg (võ sĩ Phù Việt Thái gặp võ sĩ Myanmar).

Các nội dung dành cho nữ, hạng cân dưới 50 kg (võ sĩ Nguyễn Thị Hương gặp võ sĩ Myanmar); hạng cân 50-55kg (võ sĩ Vũ Thị Thanh Bình gặp võ sĩ Cambodia); hạng cân 55-60kg (võ sĩ Đào Thị Hồng Nhung gặp võ sĩ Myanmar); hạng cân trên 60kg (võ sĩ Nguyễn Thị Cẩm Nhi gặp võ sĩ Cambodia).

Còn nhớ tại SEA Games 23 trên đất của Philippines, Việt Nam đoạt 3 HCV, 3 HCB - ngang bằng với chính nước chủ nhà trong hoàn cảnh bị xử ép rất nhiều từ phía trọng tài. 

Môn võ Kurash diễn ra vòng đấu loại các hạng cân trên và dưới 90kg nam, dưới 52kg, dưới 57kg, dưới 63kg nữ trong buổi chiều. Sau đấu loại là các trận chung kết. Các VĐV Việt Nam tham dự là Lê Đình Vũ, Hoàng Thị Tình, Đồng Thị Thu Hiền, Trần Thương, Nguyễn Thị Hường. HLV Đỗ Ngọc Hùng cho biết, đây là lần đầu tiên môn Kurash xuất hiện tại SEA Games. Kết quả khó nói trước. Dù vậy, theo đánh giá, các VĐV Việt Nam đều có khả năng giành huy chương ở các nội dung thi đấu.

Tâm điểm của ngày thi đấu 1/12 của đoàn TTVN chính là ở môn bóng đá nam, nơi U22 Việt Nam sẽ có trận quyết chiến với U22 Indonesia ở lượt trận thứ 3 bảng B. Với diễn biến của bảng đấu đến thời điểm này, kết quả ở trận đấu sẽ ảnh hưởng lớn đến tấm vé vào bán kết.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 1/12 trên sân Rizal Memorial.

 Ngọc Mai

 

 

 

 

 

Bình luận (0)
Gửi