rss
Thứ năm, 28/10/2021 | 13:19 GMT+7

Sôi nổi cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về phòng chống đuối nước trẻ em

(Bơi an toàn - Phòng chống đuối nước) - Trải qua 15 câu hỏi, đã có 43 học sinh tại trường Tiểu học Dịch Vọng B (Hà Nội) đã chiến thắng tại cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức, kỹ năng bơi an toàn, phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em vào sáng 10/5.
Hình ảnh: Sôi nổi cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về phòng chống đuối nước trẻ em số 1
 Cuộc thi do Tổng cục TDTT phối hợp với Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GDĐT), Đài Truyền hình Việt Nam và công ty TNHH Nestlé Việt Nam tổ chức với sự tham gia của 100 em học sinh. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2018.  
Hình ảnh: Sôi nổi cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về phòng chống đuối nước trẻ em số 2
 Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nhấn mạnh: "Đây là cuộc thi điểm, hướng dẫn về cách thức tổ chức tuyên truyển, tìm hểu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em để nhân rộng trong các trường phổ thông và các khu dân cư trên toàn quốc. Hy vọng rằng, cuộc thi sẽ được lan tỏa, nhân rộng để mỗi đơn vị, địa phương sẽ vận dụng các hình thức tuyên truyền phù hợp, giú các em học sinh và toàn xã hội nhận thức đúng hơn, có những hành động thiết thực hơn đối với công tác này". 
Hình ảnh: Sôi nổi cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về phòng chống đuối nước trẻ em số 3

 Dựa trên Format của cuộc thi “Rung chuông vàng” của Đài truyền hình Việt Nam, các câu hỏi của chương trình được đưa ra là những kiến thức và kỹ năng thực tế về nguyên nhân đuối nước, nhận biết những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. Các câu hỏi cũng xoay quanh biện pháp phòng ngừa và cách cứu đuối dưới hình thức trả lời trắc nghiệm đã giúp các em học sinh dễ hiểu và dễ chọn phương án trả lời chính xác. 

Hình ảnh: Sôi nổi cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về phòng chống đuối nước trẻ em số 4

 Sau 8 câu hỏi đã có rất nhiều thi sinh đã phải rời khỏi sàn đấu. Buộc các thầy cô giáo phải sử dụng quyền cứu trợ. Đã có 21 bạn thi sinh được cứu trợ và quay lại thi đấu.
Hình ảnh: Sôi nổi cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về phòng chống đuối nước trẻ em số 5
 Sau 15 câu hỏi có 43 học sinh thắng cuộc và rung được chuông vàng. Em Nguyễn Văn Hùng - lớp 5E chia sẻ: Em đã được thầy cô thông báo về cuộc thi và đã chuẩn bị rất kỹ từ trước đó về kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước và em đã chiến thắng khi không phải rời sàn đấu lần nào. 
Hình ảnh: Sôi nổi cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về phòng chống đuối nước trẻ em số 6
Sau chương trình này, Lễ phát động sẽ được tổ chức vào 8 giờ sáng ngày 20/5 tại Trung tâm Thanh Thiếu Nhi tỉnh Ninh Bình với tên gọi Lễ phát động trẻ em toàn quốc học bơi an toàn, phòng chống đuối nước và Giải bơi học sinh, thiếu nhi “Đường đua xanh” năm 2018 với sự tham gia của hơn 5000 học sinh tham dự các sự kiện này

 Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi