rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 18:23 GMT+7

Sôi nổi ngày chạy Olympic tại Thanh Hóa

Cập nhật 04:42 ngày 03/04/2021
(Thể thao phong trào) - Sáng nay 3/4/2021, tại thành phố Thanh Hóa đã diễn ra lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030, Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” và Giải việt dã TP Thanh Hóa lần thứ XIII – Cúp Thabrew Silver năm 2021.

Hình ảnh: Sôi nổi ngày chạy Olympic tại Thanh Hóa số 1

Tham dự buổi lễ có bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng – Tổng cục TDTT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh cùng hơn 2.000 người đại diện cho các tầng lớp nhân dân.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Duy Tự, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định, Bác Hồ là tấm gương sáng về luyện tập thể dục. Người đã kêu gọi: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khoẻ mới làm thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe. Vậy nên, tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người yêu nước. Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng cố gắng tập thể dục”. Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ đã ảnh hưởng sâu rộng, tích cực, thúc đẩy phong trào rèn luyện TDTT trong các lĩnh vực, đời sống xã hội, trong các cấp, ngành và trong cộng đồng.

Từ năm 2000, ngành TDTT Việt Nam đã thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên phạm vi toàn quốc. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao đối với việc nâng cao sức khỏe, thể lực, chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Trong giai đoạn này, thể thao Thanh Hóa đã có bước phát triển mạnh mẽ với những thành tích nổi bật. Về phong trào TDTT, tỉnh Thanh Hóa luôn là đơn vị dẫn đầu toàn quốc, được Tổng cục TDTT đánh giá cao hàng năm. Thể thao thành tích cao luôn phát triển lớn mạnh, giành được những thành tích ấn tượng trên đấu trường quốc gia, nằm trong tốp đầu toàn quốc và bứt phá trên đấu trường quốc tế.

Hình ảnh: Sôi nổi ngày chạy Olympic tại Thanh Hóa số 2

Để cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030 đạt được kết quả tích cực, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm, chăm lo phát triển thể dục thể thao; đẩy mạnh các hoạt động TDTT cơ sở; mở rộng và nâng cao hiệu quả phong trào TDTT tại cấp huyện, thị xã, thành phố; cấp xã, phường, thị trấn; các cơ quan trường học, đơn vị, doanh nghiệp, các đơn vị lực lượng vũ trang, các đoàn thể xã hội. Bên cạnh đó, tiếp tục huy động sức mạnh của toàn thể xã hội chăm lo phát triển sự nghiệp TDTT; vận động và thu hút người dân tham gia tập luyện TDTT; tạo điều kiện thuận lợi để phát triển đa dạng các loại hình tổ chức tập luyện TDTT ở cơ sở gắn với chỉ đạo thực hiện cuộc vận động phong trào quan trọng khác.

Sau lễ phát động, các đại biểu và hơn 2.000 người đại diên cho các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, vận động viên (VĐV) đến từ các phường, xã, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn TP Thanh Hóa đã sôi nổi tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” năm 2021 với cự ly chạy 1.000m.

Giải việt dã TP Thanh Hóa lần thứ XIII – Cúp Thabrew Silver năm 2021 có sự tham gia của 200 VĐV đến từ các phường, xã trên địa bàn với 2 nội dung truyền thống là 3.000m nữ và 5.000m nam. Đây là nội dung thi đấu chính thức trong chương trình của Đại hội TDTT TP Thanh Hóa lần thứ IX – năm 2021.

Về nhất ở cự ly 5.000m nam là VĐV Mai Quốc Chính của xã Đông Vinh. Các đơn vị phường Phú Sơn, phường Lam Sơn và phường Đông Vệ giành giải nhất, nhì, ba đồng đội nam. Giành chiến thắng cự ly 3.000m nữ là VĐV Lê Thị Mai của phường Đông Vệ.

Các đơn vị phường Đông Vệ, xã Đông Vinh và phường Tân Sơn giành giải nhất, nhì, ba đồng đội nữ. Kết quả toàn đoàn, xếp thứ nhất là phường Đông Vệ, xếp thứ nhì là xã Đông Vinh và xếp thứ ba là phường Tân Sơn.

Bảo Anh
Bình luận (0)
Gửi