rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 16:44 GMT+7

Sớm ấn định đơn vị truyền hình nước chủ nhà cho SEA Games 31

Cập nhật 15:57 ngày 24/02/2021
(SEA Games 31) - Chiều 24/2, lãnh đạo Tổng cục TDTT cùng đại diện các Tiểu ban Ban tổ chức có liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Đài truyền hình Việt Nam do ông Đinh Đắc Vĩnh – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn.
Hình ảnh: Sớm ấn định đơn vị truyền hình nước chủ nhà cho SEA Games 31 số 1
Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn mong rằng Đài truyền hình Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ cũng như có những tham mưu thiết thực, hiệu quả đối với công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11. 
 

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, đối với SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11, Đài truyền hình Việt Nam là cơ quan có đủ năng lực để đáp ứng những yêu cầu đặt ra đối với vai trò truyền hình của nước chủ nhà. Quyết định công bố VTV là truyền hình nước chủ nhà sẽ được BTC Đại hội thông qua trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên trong thời gian từ nay đến khi Quyết định được công bố, phía Tổng cục TDTT cũng sẽ phối hợp với VTV nhằm chủ động triển khai những nội dung công việc liên quan.

Về phía Đài Truyền hình Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Đinh Đắc Vĩnh khẳng định, VTV đã có kinh nghiệm tham gia tổ chức SEA Games vào năm 2002 và rất nhiều các giải thi đấu tầm cỡ khác. Trong những năm gần đây, đặc biệt là trong các năm 2019 và 2020, VTV đã được đầu tư theo hướng có thể phục vụ SEA Games. 

Với số lượng môn thể thao trong khuôn khổ Đại hội cũng như tính chuyên biệt của một số môn thể thao như thể thao dưới nước, điền kinh hay golf, bản thân VTV không thể xử lý được hết. Đối với vấn đề số môn thể thao, VTV sẽ phối hợp với các đài truyền hình địa phương. Đối với việc đáp ứng các môn thể thao chuyên biệt, VTV cũng sẽ tính đến phương án đi thuê hoặc hỗ trợ từ nước ngoài.

Liên quan tới số lượng môn thể thao truyền hình trực tiếp trong thời gian diễn ra SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11, Trưởng Ban Phan Ngọc tiến cho biết từ SEA Games 27 trở lại đây, hầu hết các quốc gia chủ nhà đều chủ trương thu gọn số môn thể thao truyền hình trực tiếp. Đặc biệt là còn có một số môn đặc thù như điền kinh, bơi, Golf cần một số thiết bị. Để chủ động trong công tác chuẩn bị, VTV mong muốn BTC có thể đưa ra chủ trương về số lượng môn thể thao cụ thể sẽ được truyền hình trực tiếp, đảm bảo các môn còn lại được xây dựng theo hình thức tin hoặc highlight. Đây cũng là hình thức mà nhiều quốc gia ưa chuộng và quan tâm.

Ông Trần Đức Phấn cho biết: phía Thường trực BTC sẽ đẩy nhanh tiến độ các công việc có liên quan để sớm ban hành quyết định cũng như thống nhất về số môn thể thao truyền hình trực tiếp như VTV yêu cầu. Ông Trần Đức Phấn mong rằng trong thời gian tới, phía VTV tiếp tục phối hợp chặt chẽ cũng như có những tham mưu thiết thực, hiệu quả đối với công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11. Tuy nhiên, Phó Tổng cục trưởng phụ trách mong rằng trong thời gian tới, VTV tiếp tục phối hợp chặt chẽ cũng như có những tham mưu thiết thực, hiệu quả đối với công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11. 

Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi