rss
Thứ ba, 25/06/2019 | 07:36 GMT+7

Sớm triển khai Luật Thể dục, Thể thao vào cuộc sống

Cập nhật 03:00 ngày 04/01/2019
(Trong nước) - Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải trong buổi làm việc với Tổng cục TDTT về các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 vào chiều 4/1. Cùng dự có ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cùng các lãnh đạo các vụ, đơn vị
Hình ảnh: Sớm triển khai Luật Thể dục, Thể thao vào cuộc sống số 1
Ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu chỉ đạo.

Theo báo cáo của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng:  năm 2018 , ngành TDTT đạt nhiều thành tích nổi bật. Thành tích của nhiều môn thể thao Olympic đã có những tiến bộ vượt bậc và để lại dấu ấn tại các giải đấu quốc tế quan trọng. Đặc biệt, việc sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao đã được Quốc hội thông qua... Trong đó, thành tích của môn Bóng đá nam đã tạo nên sức lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ tới người dân cả nước cũng như các VĐV, HLV. 

Trong năm 2019, Tổng cục TDTT tập trung tham mưu cho lãnh đạo Bộ hoàn thiện thể chế về thể dục thể thao; tiếp tục chỉ đạo và tổ chức đẩy mạnh phát triển phong trào TDTT quần chúng; nâng cao thành tích của các môn thể thao trọng điểm, phấn đấu đạt thành tích cao tại SEA Games 30, Para Games 10 tại Philippines, Đại hội Thể thao bãi biển thế giới lần thứ 1 tại Mỹ, vòng loại Olympic, Paralympic 2020 và các giải thể thao cấp khu vực, châu lục và thế giới; phối hợp chuẩn bị các điều kiện tổ chức SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam.

Đặc biệt, mục tiêu chính trong quý 1/2019, ngành TDTT sẽ tập trung vào việc hoàn thiện các văn bản pháp lý, các thông tư quy định các vấn đề liên quan đến hoạt động Thể thao thành tích cao và Thể thao quần chúng. Trong đó, đáng chú ý là việc hoàn chỉnh dự thảo các quy định chi tiết về thực hiện, triển khai một số điều của Luật Thể dục, Thể thao cũng như các tiêu chí đánh giá về các hoạt động Thể dục Thể thao đã được Quốc hội thông qua trong năm 2018 vừa qua. Theo dự kiến, dự thảo này sẽ sớm được đệ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đối với các hoạt động Thể dục Thể thao trong quý 1, trọng tâm là chỉ đạo các địa phương tổ chức hiệu quả hơn nữa "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân". Thể thao thành tích cao, sẽ tập trung đưa các VĐV tham gia các chương trình tập huấn để chuẩn bị cho SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm 2019 tại Philippines và vòng loại Olympic 2020; chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam...

Cùng với đó, Tổng cục TDTT sẽ tiến hành xây dựng đề án tổ chức SEA Games 31 vào năm 2021 tại Việt Nam. Theo kế hoạch dự kiến đề án sẽ được gửi tới các bộ, ngành lấy ý kiến vào tháng 4/2019, sau đó hoàn tất và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 6. 

Hình ảnh: Sớm triển khai Luật Thể dục, Thể thao vào cuộc sống số 2
Toàn cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Khánh Hải một lần nữ chúc mừng những kết quả đáng ghi nhận của TTVN trong năm qua. Để tiếp tục phát huy những thành tích đó,  Thứ trưởng yêu cầu cần phải triển khai việc thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TDTT rồi đến việc chuẩn bị cho các đấu trường lớn như SEA Games, tổ chức vào cuối năm nay tại Philippines, các cuộc thi đấu vòng loại của Olympic 2020. Với Thể thao quần chúng, là tiếp tục triển khai Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, sao cho phong trào tập luyện TDTT sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân rồi phong trào bơi phòng chống đuối nước… 

Thứ trưởng Lê Khánh Hải hoàn toàn nhất trí với kế hoạch triển khai công tác của Tổng cục TDTT trong quý 1 cũng như 6 tháng đầu năm 2019. Đối với Đề án tổ chức SEA Games 31, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu Tổng cục TDTT phối hợp cùng Bộ VHTTDL sớm thành lập Ban chỉ đạo để từ đó giúp cho việc triển khai đề án được thuận lợi, hiệu quả hơn.

 Tam Ninh 


Bình luận (0)
Gửi