rss
Thứ bảy, 23/06/2018 | 11:42 GMT+7

Sự kiên cường của những đối thủ "dưới cơ"

Cập nhật 08:02 ngày 15/06/2015
(Thể thao đỉnh cao) - Ở trận bán kết giữa Việt Nam và Singapore, Ngọc Hoa và các đồng đội đã giành chiến thắng 3-0 trước các cô gái chủ nhà Singapore.

Hình ảnh: Sự kiên cường của những đối thủ dưới cơ số 1

 Với chiến thắng 3-0, ĐT bóng chuyền nữ sẽ gặp đối thủ duyên nợ Thái Lan ở trận chung kết.

 Tuy nhiên, trận thắng khá chật vật dù các nữ tuyển thủ của chúng ta hoàn toàn đầy đủ về thể lực và hiểu biết rất rõ về đối phương. Về cơ bản, đội bóng Singapore dưới cơ cả về trình độ lẫn kinh nghiệm thi đấu. Vậy mà các cô gái chân dài Việt Nam vẫn để hụt nhiều quả đỡ dễ dàng, làm cho đối thủ có được khá nhiều điểm số trước khi Việt Nam vượt qua họ để chiến thắng.

Chính vì vậy mà HLV trưởng đội tuyển nữ, ông Thái Thành Tùng sau trận đấu đã cho rằng ông vẫn chưa hài lòng với màn trình diễn của các học trò. Đánh giá về cơ hội lật đổ người Thái ở trận chung kết diễn ra vào ngày 15/6, ông Tùng nhấn mạnh: “Đội hình của Thái Lan rất mạnh và có được sự ổn định cao. Bên cạnh đó, họ đã tập với nhau từ rất lâu rồi, sự ăn ý, kỹ thuật phối hợp, bước một của họ quá hoàn hảo. Bên cạnh đó, họ không hề có bất kỳ sự bổ sung nhân sự mới nào vào cả, họ tiếp tục sử dụng toàn bộ nhân sự vừa đấu giải vô địch châu Á sẽ khiến đội bóng của chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Đánh bại họ là điều không dễ dàng gì, nhưng thầy trò chúng tôi sẽ nỗ lực đến cùng”.

Hình ảnh: Sự kiên cường của những đối thủ dưới cơ số 2

Ngay sau trận đấu, Bộ trưởng Bộ VHTTDL -ông Hoàng Tuấn Anh và Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT -ông Vương Bích Thắng đã xuống sân thăm hỏi và động viên các tuyển thủ nữ Việt Nam.

Ngược lại với Việt Nam, đội Thái Lan đã có một trận bán kết vô cùng chật vật với Indonesia.

HLV trưởng Kiattipong cùng học trò rời trận bán kết đầu tiên với đôi phần choáng ngợp trước màn “tra tấn” của chủ công bị nghi ngờ về giới tính April Manganang bên phía Indonesia. 

Dù Thái Lan đã chiến thắng, nhưng tỷ số 3/1 cũng là một cú "tát" khá mạnh đối với người Thái. Rất hy vọng rằng đội nữ Việt Nam sẽ làm được điều thần kỳ ở trận chung kết diễn ra vào ngày mai 15/6 lúc 16h (Việt Nam)

 Mai Hồng (từ Singapore)

Bình luận (0)
Gửi