rss
Thứ hai, 21/01/2019 | 17:52 GMT+7

SỰ PHÁT TRIỂN TRONG CÁC LĨNH VỰC CỦA NỀN BÓNG ĐÁ SINGAPORE

Cập nhật 19:19 ngày 16/12/2017
(Bóng đá quốc tế) - Liên đoàn Bóng đá Singapore đã cho triển khai rất nhiều các chương trình hoạt động giúp thúc đẩy sự phát triển của nền Bóng đá Singapore, không chỉ ở nền Bóng đá chuyên nghiệp, mà Liên đoàn còn hy vọng Bóng đá học đường, Bóng đá thanh thiếu niên, Bóng đá đường phố, Bóng đá nữ… cũng sẽ lớn mạnh không ngừng.

Hình ảnh: SỰ PHÁT TRIỂN TRONG CÁC LĨNH VỰC CỦA NỀN BÓNG ĐÁ SINGAPORE số 1

Singapore có tới 41 CLB bóng đá nữ.

 

Nói về Bóng đá học đường, Liên đoàn Bóng đá Singapore kết hợp với BTC Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia S-League, các trường học trên cả nước tổ chức hàng năm Giải Bóng đá học đường quy tụ sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh. Đây cũng là nơi mà các tài năng Bóng đá của Singapore sớm được phát hiện và đào tạo theo định hướng Bóng đá chuyên nghiệp, để các tài năng này không bị mai một theo thời gian.

Còn về sự phát triển của Bóng đá trẻ, Bóng đá thanh thiếu niên, hàng năm Liên đoàn Bóng đá quốc gia Singapore đều tổ chức một Giải Bóng đá mini, dành cho lứa tuổi từ 7 đến 12 đến từ các trung tâm đào tạo Bóng đá trên cả nước tham dự. Trước khi tham dự thi đấu tại Giải Bóng đá mini này, các cầu thủ nhí được tham gia các lớp học giao lưu, kết bạn, các chương trình ngoại khóa rèn luyện kỹ năng… còn các vị HLV, chuyên gia thì được tham gia vào các lớp đào tạo nâng cao về hoạt động huấn luyện, chăm sóc sức khỏe, chấn thương, tâm sinh lý… Đây được xem là những bước chuẩn bị cơ bản để mọi cá nhân hoạt động trong nền Bóng đá quốc gia được đào tạo bài bản và có khoa học.

Còn về sự phát triển của Bóng đá nữ tại Singapore, theo một bản báo cáo của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) thì số lượng các cầu thủ Bóng đá nữ và các CLB Bóng đá của nữ tại Singapore tăng nhanh chóng trong khoảng 10 năm trở lại đây. Nếu như năm 2000, Singapore chỉ có 420 cầu thủ nữ, thì đến năm 2006, con số này đã tăng gấp 5 lần. Số lượng các CLB Bóng đá nữ theo tổng kết vào cuối năm 2010 là 41 CLB, trong đấy có 13 CLB Bóng đá dành cho cả nam và nữ.

Ngoài ra, thì Giải Bóng đá nữ quốc gia Singapore đều được tổ chức đều đặn hàng năm, thu hút được sự quan tâm của cộng đồng và rất đông người hâm mộ đến sân cổ vũ.

 Mặc khác, hệ thống trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, hệ thống sân bãi phục vụ cho việc thi đấu Bóng đá của Singapore khá hiện đại, với kích thước và hệ thống phòng ốc phục vụ đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. 

Xu hướng chung hiện nay, các CLB Bóng đá chuyên nghiệp của Singapore đều lựa chọn các SVĐ nằm trong một khu liên hợp thể thao tổng hợp, nơi đây không những có điều kiện sân bãi hiện đại, đảm bảo, mà còn có hệ thống cơ sở vật chất đa dạng như sân tập, bể bơi, phòng tập thể lực… thuận tiện rất nhiều cho việc rèn luyện sức khỏe VĐV.

Tính đến cuối năm 2014, có tổng cộng hơn 300 SVĐ lớn, nhỏ trên khắp cả nước đủ điều kiện để diễn ra thi đấu môn Bóng đá. Đặc biệt có một số địa điểm được sử dụng với mục đích khuyến khích sự phát triển của Bóng đá phong trào và thu hút sự tham gia luyện tập của đông đảo người dân mạnh mẽ hơn.

Bình luận (0)
Gửi