rss
Thứ năm, 21/02/2019 | 05:45 GMT+7

Sun Medical Center sẽ chăm sóc đặc biệt cho các xạ thủ

Cập nhật 14:40 ngày 03/04/2018
(Vấn đề & Sự kiện) - Ngày 2/4/2018, tại Hà Nội, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã ký kết hợp đồng với 3 nhà tài trợ đến từ Hàn Quốc là Tập đoàn Glostar, Công ty Optrontec Vina, Trung tâm y tế Sun ( SUN MEDICAL CENTER). Đáng chú ý nhất là Trung tâm y tế SUN (Sun Medical Center) tài trợ cho các vận động viên Bắn súng quốc gia khám và chữa trị chấn thương trong suốt 2 năm.
Sun Medical Center  là một tên tuổi khá lớn tại Hàn Quốc, năm 2002 họ đã giành được nhiệm vụ Hỗ trợ y tế chính thức cho World Cup 2002. Năm 2012, Sun Medical Center được công nhận hạng Nhất trong bảng xếp hạng của Hội Nội soi Quốc gia Hàn Quốc;  Được công nhận hạng Nhất về phẫu thuật Ung thư tại Hàn Quốc.
Sun Healthcare International được chứng nhận JCI – chứng chỉ uy tín hàng đầu thế giới về thẩm định chất lượng dịch vụ y tế, được công nhận trên 90 quốc gia và là “tiêu chuẩn vàng” tại các bệnh viện danh tiếng toàn cầu.
Tháng 11/ 2017: Sun Medical Center chính thức có mặt tại Việt Nam với tên gọi Sun Medical Center Vietnam.
Hình ảnh: Sun Medical Center  sẽ chăm sóc đặc biệt cho các xạ thủ số 1
 
Giám đốc Trung tâm y tế Sun (Sun Medical Center) bày tỏ mong muốn được đóng góp vào thành công của Bắn súng Việt Nam trong tương lai: “Với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại, chúng tôi mong muốn sẽ hỗ trợ các vận động viên trong việc khám và chữa trị chấn thương, giúp họ mau hồi phục để sớm quay trở lại tập luyện và thi đấu. Ngay từ lúc này, chúng tôi xin được đồng hành bên các xạ thủ để giúp họ có được sức khỏe tốt nhất”.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đánh giá cao sự đóng góp các nhà tài trợ cho Bắn súng Việt Nam và hi vọng sự góp sức của các nhà tài trợ sẽ là động lực để Bắn súng Việt Nam tiếp tục vươn lên đạt được nhiều thành tích hơn nữa mà trước mắt sẽ là ASIAD 18, tổ chức vào tháng 8 tới tại Indonesia.
 
Ông Đỗ Văn Bình, Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của các tài trợ: “Trong bối cảnh Bắn súng Việt Nam còn nhiều khó khăn về kinh phí, sự hỗ trợ của Trung tâm y tế Sun (Sun Medical Center) là rất đáng quí. Với mong muốn tìm thêm được những vận động viên tài năng, sau này có thể kế thừa được lứa Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, cùng với cơ quan quản lý nhà nước là Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đang nỗ lực tìm kiếm, huy động sự đóng góp của các nhà tài trợ, để giúp cho Bắn súng Việt Nam hoàn thành các mục tiêu của mình”.
 
Việc chăm sóc cho các VĐV hiện nay đang là ưu tiên hàng đầu của ngành TDTT. Bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền, Trung tâm HLTTQG Hà Nội cho biết: “Mỗi một vận động viên phải quan trọng yếu tố sức khỏe, được chăm sóc ngoài việc ăn uống thì bồi bổ thêm các vitamin chất khoáng và hoa quả. Mỗi giai đoạn tập luyện, thi đấu đều có những phương án chăm sóc khác nhau. Trung tâm đã có tổ chức nhiều buổi tập huấn để giúp VĐV tự điều chỉnh, chủ động chăm sóc bản thân bên cạnh sự chăm sóc thường xuyên từ các đơn vị y tế”.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng đã từng chia sẻ: “VĐV bắn súng là nhóm VĐV ít bị chấn thương nhất, nhưng không phải là không có. Nếu các nhóm thể thao khác có khả năng bị ngoại thương cao, thì bắn súng lại bị nội thương. Ví dụ như hệ hô hấp, tim, mỗi một phát bắn là 15 giây phải nín thở, phải tập luyện 3-4 tiếng/buổi mỗi sáng, nhân lên số lần phổi phải mệt mỏi như thế. Do vậy tôi phải tập luyện chạy dài để dung tích phổi tốt hoặc bơi lội thả lỏng tốt cho xương khớp và hệ tuần hoàn. Thêm nữa, phải bổ sung thêm chất khoáng. Tôi thường xuyên bổ sung vitamin, sữa, các vitamin bổ cho mắt, thần kinh, tim, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp. Bắn súng cũng đòi hỏi một hệ thần kinh vững vàng, luôn phải tỉnh táo. Chính vì vậy mà tôi luôn phải tập thêm ngồi thiền, tĩnh tâm hơn, minh tưởng tốt hơn. Nếu có được sự chăm sóc thêm của Sun Medical Center  cũng là cơ hội để thể lực được củng cố hơn”.

Hồng Hà 
Bình luận (0)
Gửi