rss
Thứ bảy, 20/10/2018 | 05:59 GMT+7

Tăng cường phòng chống đuối nước trẻ em năm 2018

Cập nhật 11:30 ngày 09/01/2018
(Thể thao phong trào) - Chiều 8/1, bà Lê Thị Hoàng Yến- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã có buổi làm việc với với bà Gill Lever – đại diện tổ chức Hue Help tại Hà Nội nhằm thúc đẩy hợp tác trong việc tập huấn về bơi an toàn, phòng chống đuối nước tại các đơn vị, địa phương
Hình ảnh: Tăng cường phòng chống đuối nước trẻ em năm 2018 số 1
Tổ chức Hue Help khẳng định luôn dành mối quan tâm tới công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em tại Việt Nam.
 

Cùng dự còn có ông Nguyễn Hải Đường – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, bà Nguyễn Thị Chiên – Phó vụ trưởng vụ TDTT Quần chúng.

Mở đầu buổi làm việc, bà Gill Lever đã gửi lời chân thành cảm ơn tới bà Lê Thị Hoàng Yến đã giành thời gian tiếp đón. Bà cũng chó biết Hue Help - là một tổ chức phi chính phủ với tiêu chí giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hoạt động thường xuyên tại TP Huế, miền Trung Việt Nam. Trong đó, Tổ chức đã triển khai chương trình "Bơi vì An toàn" để giúp giải quyết nguyên nhân tử vong hàng đầu cho trẻ em Việt Nam từ 1-19 tuổi. Với tiêu chí dạy bơi lội Tổ chức ưu tiêu đối tượng chính là giáo viên tiểu học sau đó học sinh của họ. Chương trình triển khai từ năm 2011, với gần 400 giáo viên và 10.000 trẻ em được đạo tạo thành công.

Phó Tổng cục trưởng đánh giá cao những đóng góp của tổ chức đối với cộng đồng trong việc tổ chức các chương trình phổ cập bơi, đào tạo và phòng chống nạn đuối nước cho trẻ em tại Việt Nam. Đặc biệt là đội ngủ chuyên gia, giáo viên quốc tế giảng dạy theo giáo trình của Liên đoàn Bơi thế giới.  Được biết bà Gill Lever cũng chính là phu nhân của ngài đại sứ Anh tại Việt Nam và là một phụ nữ rất yêu thích môn Bơi lội, có nhiều đóng góp cho các hoạt động xã hội tại Huế nói riêng và Việt Nam nói chung.

Theo bà Lê Thị Hoàng Yến, Tổng cục TDTT đã giao Vụ TDTT Quần chúng chủ trì tổ chức 11 lớp tập huấn cho trên 1.500 hướng dẫn viên của 63 tỉnh, thành, ngành để các hướng dẫn viên này tiếp tục về triển khai phổ biến kiến thức tại đơn vị mình. Trong đó, có nhiều địa phương cũng đã chủ động phối hợp với Hue Help tổ chức các lớp bơi cứu đuối rất hiệu quả. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng, tuy nhiên tình trạng đuôi nước hiện diễn ra cũng rất phức tạp. 

Phó Tổng cục trưởng cũng bày tỏ mong muốn sự hợp tác của Tổ chức với Tổng cục TDTT đặc biệt là Vụ TTQC trong một số chương trình tổ chức các lớp đào tạo hướng dẫn viên, CTV bơi cứu đuối  tại các địa phương, nhất là việc trao đổi giáo án, giáo trình dạy bơi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, hướng đến trình độ quốc tế cho các khóa tập huấn. Bà cũng cho biết trong năm 2018, Tổng cục tDTT tiếp tục phối hợp với Đoàn TNCS HCM tổ chức Ngày hội xuống nước và tổ chức cuộc thi "Đường đua xanh" vào dịp hè khi mà các em học sinh kết thúc năm học, đây là thời điểm mà tai nạn đuối nước xảy ra nhiều. 

Bày tỏ lời cảm ơn bà Gill Lever khẳng định tổ chức Hue Help luôn dành sự quan tâm công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em không những thế cũng còn rất nhiếu tổ chức phi chính phủ khác cũng dành mối quan tâm tới vấn đề này.Tổ chức sẽ sẵn sàng phối hợp với Tổng cục TDTT trong việc trao đối giáo trình dạy bơi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, hướng đến trình độ quốc tế cho các khóa tập huấn. Mặt khác sẽ cử chuyên gia đến giảng dạy tại các địa phương và đơn vị. 

Tam Ninh 


Bình luận (0)
Gửi