rss
Thứ năm, 24/09/2020 | 23:19 GMT+7

Tăng cường sức đề kháng mùa dịch bằng cao hồng sâm

Cập nhật 16:12 ngày 11/08/2020
(Tin nhanh thể thao) - Chiều 11/8, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã phối hợp với công ty TNHH Health Mecca Việt Nam tổ chức Hội thảo bổ trợ hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cơ thể, phòng chống mệt mỏi và các bệnh virus bằng cao hồng sâm Hàn Quốc qua đó nâng cao việc bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng là điều cần thiết để đảm bảo sức khoẻ.
Hình ảnh: Tăng cường sức đề kháng mùa dịch bằng cao hồng sâm số 1
Giám đốc Bệnh viện TTVN Võ Tường Kha phát biểu tại buổi hội thảo. 
 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân được khuyến cáo thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe như tích cực vận động, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Các bác sĩ khuyến khích mỗi người cần tự tăng cường miễn dịch bằng cách bổ sung nhiều thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Chính vì thế, thực hiện chủ trương xã hội hóa trong khám chữa bệnh, giúp gia tăng và cải thiện chất lượng dịch vụ y tế nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân. Trong thời gian qua, giữa bệnh viện TTVN và công ty Health Mecca VN thuộc tập đoàn NongHyup Hàn Quốc đã có sự hợp tác trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực liên quan đến Y học cổ truyền trong việc bổ trợ hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cơ thể, phòng chống mệt mỏi và các bệnh do virus bằng các bài thuốc, các thảo dược quý.

Ở thời điểm hiện tại các địa phương trong cả nước đã tích cực phòng chống dịch Covid-19, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, tại Đà Nẵng xuất hiện ổ dịch trong bệnh viện và nhiều trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, khó truy tìm dấu vết. Bệnh dịch Covid-19 trở nên nguy hiểm, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền kèm theo và đã có nhiều trưởng hợp tử vong.

Chính vì thế, thực hiện công điện số 1158/CĐ-BCĐQG, Bệnh viện TTVN đã tổ chức, đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi vào khám chữa bệnh đối với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người đến làm việc. Khẩn trương, chủ động xây dựng kế hoạch để đáp ứng các tình huống các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh tại bệnh viện theo các kịch bản phòng chống dịch ở mức cao nhất. Thực hiện giãn cách tại các khu vực tập trung đông người trong bệnh viện. Hạn chế tối đa người nhà chăm sóc người bênh, tạo môi trường thoáng khí cho các buồng bệnh. Tổ chức rà soát, sàng lọc, phân luồng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trước khi vào viện, hướng dẫn phòng hộ cá nhân. 

Hình ảnh: Tăng cường sức đề kháng mùa dịch bằng cao hồng sâm số 2
Ông Kim Jung Bae- Giám đốc công ty Health Mecca Việt Nam hy vọng sẽ sớm đưa cao hồng sâm giúp tăng cường sức khỏe cho VĐV Việt Nam.

Cùng với quy định về các biện pháp và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh đã ban hành. Thực hiện văn bản số 1306/BYT-YDCT của Bộ Y yế ban hành về phát huy thế mạnh của y học cổ truyền trong việc phòng và hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp cấp do SARS- COV2 gây ra, Bệnh viện TTVN đã phối hợp nhằm đưa ra những thế mạnh của cao hồng sâm.

Theo đó, hồng sâm là chế phẩm cao cấp của nhân sâm. Sau khi sấy khô theo quy trình nghiêm ngặt, củ sâm khô lại và chuyển sang màu đỏ nên được đặt tên là hồng sâm. Cũng giống nhân sâm, hồng sâm có tác dụng kháng chữa bệnh, cải thiện tuần hoàn màu và tăng cường sinh lực. Tuy nhiên, hồng sâm có lợi thế chế biến được theo nhiều hình thức khác nhau và tiện lợi khi sử dụng, khác với nhân sâm cần tốn công pha chế.

Theo TS.BS Võ Tường Kha – Giám đốc Bệnh Viện TTVN: các loại virus hô hấp trên thế giới, trong đó có virus corona, khi xâm nhập vào cơ thể sẽ làm suy yếu đường hô hấp, khiến cơ thể dễ bị nhiễm khuẩn gây ra các bệnh viêm phổi, nguy hiểm hơn là gây nhiễm trùng máu và viêm màng não. Để phòng ngừa các loại virus này, một trong những biện pháp cần thiết là xây dựng một hệ miễn dịch tốt, ngăn chặn nguy cơ nhiễm virus. Với các dưỡng chất ginsengoside và saponin, cao hồng sâm có khả năng hỗ trợ tuần hoàn máu, cải thiện hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng để góp phần phòng ngừa các loại virus từ bên ngoài.

Ngoài ra, cao hồng sâm còn giúp giảm mệt mỏi, tăng sức bền trong các hoạt động thể thao cường độ lớn, giúp các VĐV nhanh phục hồi hơn. Chính vì thế, Giám đốc Bệnh viện, hy vọng thực phẩm chức năng này sẽ giúp cho các VĐV tăng cường sức khỏe, thúc đẩy sự hồi phục đảm bảo cho quá trình luyện tập và thi đấu đặc biệt là trong tình hình dịch phức tạp như hiện nay. Tuy nhiên, ông Kha cũng cho biết, Bệnh viện TTVN sẽ có những chương trình phối hợp nghiên cứu thêm để tránh những chất cấm doping khi VĐV sử dụng và phục hồi sau chấn thương.

Tại buổi hội thảo ông Kim Jung Bae- Giám đốc công ty Health Mecca Việt Nam cũng cho biết: Sau khi tình hình dịch bệnh ổn định, Công ty hy vọng sẽ được hỗ trợ cho các VĐV thể thao thành tích cao. Bởi tính năng tăng cường bồi bổ thể lực, tăng cường sức khỏe rất cần thiết cho các VĐV, trong quá trình tập luyện và thi đấu. Các nghiên cứu tại Hàn Quốc trong các cuộc phẫu thuật và điều trị chấn thương, thì cao hồng sâm giúp quá trình hồi phục được nhanh hơn và tác dụng rất lớn, chính vì thế mà sẩn phẩm này được các VĐV tại xứ sở Kim chi chứng minh và sử dụng nhiều.

Bắc Sơn

Bình luận (0)
Gửi