rss
Thứ tư, 01/04/2020 | 07:11 GMT+7

Tăng cường tuyên truyền phòng chống đuối nước năm 2019

Cập nhật 10:16 ngày 10/04/2019
(Trong nước) - Chiều 10/4, tại Tổng cục TDTT, bà Lê Thị Hoàng Yến- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã chủ trì buổi làm việc với Vụ Thể thao quần chúng cùng các đơn vị báo chí của ngành nhằm đẩy mạnh tuyên truyền hơn nữa về phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019.

Hình ảnh: Tăng cường tuyên truyền phòng chống đuối nước năm 2019 số 1

Mở đầu buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng đã nhắc lại việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có văn bản, yêu cầu các cấp, các ngành, UBND các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm văn bản chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia về trẻ em số 1123/UBQGTE ngày 21/3/2019 về tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước trẻ em. Chính vì thế, nhiệm vụ của Tổng cục TDTT, đặc biệt là Vụ thể thao quần chúng là hết sức nặng nề, cần phải liên kết triển khai các biện pháp nhằm hạn chế các vụ đuối nước thương tâm đặc biệt là khoảng thời gian nghỉ hè của các em học sinh. 

Bà Nguyễn Thị Chiên – Phó vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng, Tổng cục TDTT cho biết: từ đầu năm Vụ đã triển khai các lớp tập huấn cho tuyên truyền viên, hướng dẫn viên cơ sở về nghiệp vụ triển khai Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước cho Tổng cục và các đơn vị địa phương tổ chức. Bên cạnh đó, Vụ cũng dã lên kế hoạch triển khai Lê phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước cấp quốc gia năm 2019 sẽ tổ chức vào dịp tháng 5 tại Hà Nội và các địa phương tổ chức đồng loạt vào dịp 30/5, 1/6 nhân triển khai các hoạt động hè cho trẻ em. 

Tổ chức giải bơi cứu đuối học sinh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc “đường đua xanh” năm 2019 tổ chức tháng 7/2019 tại TP Huế. Ngay sau đó một tháng sẽ tổ chức Hội thi kỹ năng an toàn trong môi trường nước tại Quảng Ninh. Đồng thời, triển khai thí điểm tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi và kỹ năn an toàn trong môi trường nước. 

Về công tác tuyên truyền, Vụ Thể thao quần chúng đã bắt tay thực hiện xây dựng và phổ biến tài liệu tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên dạy bơi; xây dựng và phổ biến tài liệu phương pháp dạy bơi cơ bản, phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2019; xây dựng tài liệu triển khai thí điểm tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi và kỹ năng an toàn tỏng môi trường nước – cấp độ 1 (học bơi ban đầu). 

Trong tháng 4, Vụ đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện xây dựng clip và phát sóng hướng dẫn thực hiện các nguyên tắc an toàn khi đi bơi, các kỹ năng, hướng dẫn triển khai chương trình dạy bơi mới. 

Đánh giá cao những công việc của Vụ thể thao quần chúng trong thời gian vừa qua, Phó Tổng cục trưởng hoàn toàn nhất trí với các kế hoạch của Vụ. Bà Lê Thị Hoàng Yến yêu cầu rà soát và chỉ đạo quyết liệt các chương trình đưa ra. Cần phối hợp với Hiệp hội Thể thao dưới nước, Vụ Thể thao thành tích cao II và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch chuyên môn phục vụ cho công tác tuyên truyền.  Bên cạnh đó làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam xây dựng các clip có sức thu hút nhằm truyền tài các kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước. 

Yêu cầu các đơn vị trong ngành như Tạp chí Thể thao, Trung tâm thông tin Tổng cục TDTT, Báo Thể thao Việt Nam phối hợp các các cơ quan truyền thông trung ương và địa phương xây dựng kế hoạch chi tiết và tổ chức truyên truyền đạt mục tiêu, ý nghĩa theo kế hoạch đề ra. 

Riêng chương trình Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 với quy mô lớn với khoảng 3000 đến 5000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên bàn TP Hà Nội tham dự cần lưu ý phân công trách nhiệm cho các thành viên, đơn vị liên quan, rà soát kịch bản tổng thể, nội dung, chương trình, tài liệu; phối hợp với công ty TNHH Netsle  về trang trí khánh tiết. Hướng dẫn Sở VHTT, Sở VHTTDL các tỉnh, TP, phối hợp với các ngành, đoàn thể liên quan tổ chức Lê phát động sao cho hiệu quả tích cực nhất.

 Tam Ninh 

 

Bình luận (0)
Gửi