rss
Thứ bảy, 23/06/2018 | 11:34 GMT+7

Tập đoàn Ajinomoto đồng hành cùng TTVN tại Olympic Tokyo 2020

Cập nhật 22:01 ngày 07/06/2017
(Trong nước) - Chiều 7/6, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với tập đoàn Ajinomoto nhằm hỗ trợ cho các hoạt động TDTT, đặc biệt là trong kỳ Olympic Tokyo 2020.
Hình ảnh: Tập đoàn Ajinomoto đồng hành cùng TTVN tại Olympic Tokyo 2020 số 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và ông Kaoru Kurashima - Đại diện tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản tại buổi làm việc.
 

Tham dự còn có ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Kaoru Kurashima – Phó Chủ tịch tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản, chủ tịch khu vực châu Á.

Tại buổi tiếp ông Kaoru Kurashima bày tỏ lời cảm ơn Bộ trưởng đã có buổi tiếp nồng hậu và trang trọng. Ông Kaoru cũng cho biết, ông rất ấn tượng với thành thích mà đoàn TTVN đã đạt được tại Olympic Rio 2016. Ngoài ra ông cho chia sẻ về dự án mang tên Victory mà tập đoàn đang triển khai gồm hướng dẫn về dinh dưỡng cho tập luyện thể thao và tăng cường axit amin cho những VDV đỉnh cao của nhật bản trong các kỳ thi đấu quốc tế, giúp họ đạt được thể lực tốt nhất, nâng cao thành tích thi đấu. Tại buổi làm việc, ông cũng bày tỏ mong muốn triển khai mở rộng dự án này tại Việt Nam nhằm hỗ trợ cho hoạt động TDTT tại đây, đặc biệt là trong kỳ Olympic Tokyo 2020, tập trung vào các môn thể thao bắn súng, điền kinh, bóng đá, cầu lông, cử tạ....

Trong đó, các VĐV tham dự Olympic sẽ được hỗ trợ trong dinh dưỡng hàng ngày phù hợp với thể trạng,từng môn thi đấu và nhu cầu dinh dưỡng thông qua chương trình mang tên “Bữa cơm chiến thắng”. Mặt khác, hỗ trợ bếp ăn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, xem xét nhập khẩu và cung cấp các sản phẩm axit amin của Tập đoàn cho các VĐV, cung cấp “Bữa ăn chiến thắng” tại Nhà ăn của VĐV Việt Nam gần nơi tổ chức tại Nhật Bản giúp họ dễ dàng dùng bữa trong suốt kỳ Olympic tại đây.   

Đáp lại thiện chí từ đại diện Tập đoàn Ajinomoto, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời cảm ơn và sẽ giao cho Tổng cục TDTT xem xét lên kế hoạch hợp tác càng sớm càng tốt bởi dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với thành tích của mỗi VĐV. Bộ trưởng cũng mong rằng trong thời gian tới, sự hợp tác của 2 bên sẽ được tiến hành, đồng thời đại diện Nhật Bản sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các VĐV được tập huấn và thi đấu giao hữu để nâng cao trình độ. 

Tại buổi trao đổi ngắn, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT mong muốn sẽ sớm làm việc với Ajinomoto để 2 bên thảo luận chi tiết bởi điều kiện dinh dưỡng cho các VĐV tại Việt Nam hiện nay vẫn còn hạn chế. Đặc biệt là nghiên cứu dinh dưỡng cho từng môn, từng VĐV song song với đó là đào tạo đội ngũ chăm sóc dinh dưỡng để nâng cao thành tích trong tập luyện và thi đấu. 

Tam Ninh

Bình luận (0)
Gửi