rss
Thứ năm, 13/08/2020 | 03:04 GMT+7

Tập trung tối đa mọi nguồn lực cho công tác huấn luyện cho các ĐTQG

Cập nhật 04:25 ngày 11/07/2020
(SEA Games 31) - Đó là yêu cầu của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn trong buổi làm việc với các ĐTQG và Đt trẻ tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội vào sáng 10/7.

Hình ảnh: Tập trung tối đa mọi nguồn lực cho công tác huấn luyện cho các ĐTQG số 1

Với kế hoạch tập trung cho SEA Games 31 vào năm sau, cũng như các kế hoạch tập huấn trong nước trong thời điểm này. Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn đã lắng nghe về những khó khăn cũng như đề xuất của từng bộ môn, từng ĐT và ĐT trẻ như: Kiếm, Xe đạp, Bắn cung, Taewondo, Thể dục dụng cụ, Cử tạ...

Hầu hết lcác đội tuyển trẻ đều cho rằng, trong 6 tháng đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nên gần như mọi hoạt động thi đấu, kế hoạch tập huấn nước ngoài đều bị đình trệ. Tuy nhiên, một số bộ môn như Xe đạp, bắn cung cũng đề xuất mong muốn được cấp thêm một số trang thiết bị mới hoặc  để phục vụ công tác huấn luyện được tốt hơn trong thời gian tới. 

Phó Tổng cục trưởng cho biết: Tổng cục TDTT hoàn toàn nhất trí về mặt chủ trương với những kiến nghị, đề xuất tuy nhiên cần có văn bản đề xuất cụ thể, chi tiết và Trung tâm HLTTQG Hà Nội sẽ tổng hợp, đệ trình Tổng cục TDTT xem xét, phê duyệt và cần phải phải sớm để đưa vào kế hoạch 

Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021, Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh: Thể thao Việt Nam có rất nhiều nhiệm vụ, mục tiêu lớn cần phải thực hiện, hoàn thành tốt về mặt thành tích như vòng loại Olympic Tokyo 2020, SEA Games 31 diễn tại Việt Nam và nhiều giải đấu quốc tế quan trọng khác. Trước tình hình thực tiễn, mọi nguồn kinh phí tài chính cho các hoạt động thể thao nói riêng và ở nhiều lĩnh vực khác gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, Tổng cục TDTT đã, đang có sự tính toán và cân đối rất kỹ việc đầu tư kinh phí cho từng nhóm môn thực hiện các nhiệm vụ quốc gia quan trọng.

Các ĐT trẻ cần rà soát và theo dõi khả năng chuyên môn, mức độ phát triển về thành tích của những VĐV trẻ tài năng, giới thiệu đưa lên ĐTQG theo lộ trình cuối năm nay và đầu năm 2021. Đặc biệt là từ 1/1/2021 sẽ bắt đầu tập trung các ĐTQG trong cả nước tại các Trung tâm HLTTQG. Theo Phó Tổng cục trưởng, điều này sẽ giúp động viên tinh thần rất lớn đối với các VĐV trẻ, mặt khác, sẽ tạo động lực phát triển, tăng cường sự học hỏi, rèn luyện để tiếp tục có những sự chuẩn bị tiếp theo không chỉ có SEA Games 2021 mà còn các đấu trường khu vực và thế giới. 

Chính vì thế, Tổng cục TDTT, Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, tốt nhất có thể giúp bộ môn có được môi trường tập luyện, trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác huấn luyện ăn ở, chế độ dinh dưỡng… chuyên nghiệp và đảm bảo nhất.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục TDTT, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Trung Tâm HLTTQG Hà Nội nhấn mạnh: mọi hoạt động của Trung tâm đã đang, ngày càng ổn định về bộ máy tổ chức, hoạt động điều hành hiệu quả, chất lượng hơn. Tuy nhiên, Trung tâm đang gặp một số khó khăn về kinh phí, cũng như văn bản pháp lý cho việc tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất như trường bắn, sân chạy cho môn Điền kinh.., đầu tư mua sắm trang thiết bị cho một số môn như: đạn bắn, sàn tập, kiếm, bộ cung, xe đạp…  Tuy khó khăn là thế, nhưng Ban lãnh đạo luôn dành sự chuẩn bị tốt cho các VĐV. Trung tâm luôn sẵn sàng đồng tâm hiệp lực, đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao,hướng tới quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu dài hơi của toàn ngành Thể thao nước nhà.

Bắc Sơn

 

 

Bình luận (0)
Gửi