A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: MemcachePool::get(): Server localhost (tcp 11211, udp 0) failed with: A connection attempt failed because the connected party did not properly respond after a period of time, or established connection failed because connected host has failed to respond. (10060)

Filename: drivers/Cache_memcached.php

Line Number: 50

TH, sữa TH, Huân chương Lao động, kỷ lục châu Á
rss
Thứ ba, 14/07/2020 | 12:20 GMT+7

TH nhận Huân chương Lao động hạng Ba và bằng chứng nhận kỷ lục châu Á

Cập nhật 06:56 ngày 17/05/2015
(Sức khỏe) - Ngày 16/5, Tập đoàn sữa TH True Milk đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba và bằng chứng nhận của tổ chức kỷ lục châu Á cho "Cụm trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á". Có được tận mắt thấy, tận tai nghe và trực tiếp cảm nhận, chúng tôi mới hiểu hết những nỗ lực vượt bậc mà thương hiệu sữa tươi sạch này đã và đang nỗ lực phấn đấu trong thời gian qua...

Hình ảnh: TH nhận Huân chương Lao động hạng Ba và bằng chứng nhận kỷ lục châu Á số 1

Tôi đã nhiều lần nhận được lời mời đi thăm trang trại của TH, nhưng đây mới là lần đầu tiên bố trí được thời gian để đến thăm cả hệ thống làm nên thương hiệu sữa rất đình đám thời gian qua.

Có mấy lý do để tôi dành thời gian theo đoàn báo chí ghé thăm TH dịp này. Một là, họ cũng liên quan tới “nhóm” nhà tài trợ cho Sông Lam Nghệ An (trực tiếp là Bắc Á Bank) – một CLB bóng đá mà tôi yêu quý nhiều năm qua. Hai là, sự phát triển của họ trong vòng 5 năm qua là đáng kinh ngạc, từng khiến rộ lên nhiều luồng thông tin mà tôi cho là khó kiểm chứng nếu không tự mình khảo nghiệm, tìm hiểu. Dư luận vốn phức tạp. Cuộc chiến giữa các nhà sản xuất (cạnh tranh thị phần) kèm theo những hiệu ứng, chiêu trò truyền thông càng phức tạp hơn. Con cái, gia đình tôi cũng từng thử sử dụng và thấy hài lòng với loại sữa này. Nhưng khi xảy ra một số vụ việc trên công luận thì không thể không có chút nghi ngại. Bấy lâu chỉ thấy “món ăn” mà không quan tâm tới phần “bếp núc” – nơi sản xuất ra những món ăn ấy.

Thế nên, để thật sự an tâm trong việc cho con sử dụng sữa TH, tôi quyết định lên đường, để tự tai nghe, tự mắt thấy, tự xem xét và cảm nhận trực tiếp về cái hệ thống có quy mô lên tới 1,2 tỷ USD ấy.

Chuyến đi bắt đầu từ cánh đồng trồng cỏ, ngô, cao lương và cả hoa hướng dương (tùy thời điểm) cho tới nhà máy chế biến thức ăn cho bò rồi quy trình xử lý nước thải, nhà máy nước sạch, hệ thống vắt sữa tự động cho tới quy trình sản xuất trong nhà máy sữa tươi sạch. Tất cả là một chuỗi liên kết, hoàn toàn thống nhất và khép kín với những tiêu chuẩn cao về công nghệ. Quy trình sản xuất sữa tươi sạch, nôm na là hệ thống “bếp núc” của TH cứ thế hiện ra, rõ ràng và chi tiết trong mắt tôi. Ấn tượng ngay từ cánh đồng mênh mông rộng hàng ngàn ha, xanh mướt nhờ hệ thống tưới tự động; ấn tượng về những cỗ máy gặt cao lương và chuyển trực tiếp lên xe về nhà máy chế biến thức ăn; ấn tượng về quy trình sản xuất thức ăn cho bò với những công đoạn nghiêm ngặt; về nhà máy nước với 3 chu kỳ lọc, cung cấp 3.000m2 nước sạch mỗi ngày; về hệ thống xử lý nước thải để tranh gây ô nhiễm môi trường; về 3 trang trại bò với tổng cộng gần 4,5 vạn con (trong đó 2,2 vạn con đang cho sữa) và về cả cách vắt sữa bò tự động và cho bò... nghe nhạc cổ điển; cuối cùng là nhà máy sản xuất, đóng hộp cực kỳ quy mô, hiện đại... Tất cả đều được tư vấn, giám sát bởi các chuyên gia đến từ Israel, Zew Zealand và đội ngũ công nhân, kỹ sư, kỹ thuật viên lành nghề được đào tạo bài bản...

Tất nhiên, sau chuyến đi, tôi đã tự mình xóa đi những băn khoăn về chất lượng của sữa TH. Đồng thời, tôi càng hiểu rõ những khó khăn mà những nhà sản xuất, những thương hiệu mới của chúng ta đang phải đối mặt trong những cuộc chiến cạnh tranh thị phần và thương hiệu (trong đó có vô vàn “chiêu trò” để công kích và... hạ bệ lẫn nhau).

Tấm Huân chương Lao động hạng Ba của nhà nước và bằng chứng nhận kỷ lục châu Á là những sự tưởng thưởng xứng đáng cho những cố gắng ấy. Nhưng điều tôi mong mỏi là TH sẽ tiếp tục vững vàng tiến bước trong công cuộc phát triển thương hiệu và sản xuất (ngày càng nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm), tiếp tục đem lại công ăn việc làm cho hàng ngàn người dân vùng quê nghèo Nghĩa Đàn nói riêng, xứ Nghệ nói chung.

Hình ảnh: TH nhận Huân chương Lao động hạng Ba và bằng chứng nhận kỷ lục châu Á số 2

Cánh đồng trồng cỏ, cao lương, hoa hướng dương... làm thức ăn cho bò

 

Hình ảnh: TH nhận Huân chương Lao động hạng Ba và bằng chứng nhận kỷ lục châu Á số 3

Mỗi hệ thống máy gặt này có công suất tương đương hàng trăm người nông dân...

Hình ảnh: TH nhận Huân chương Lao động hạng Ba và bằng chứng nhận kỷ lục châu Á số 4

Tại nhà máy chế biến thức ăn cho bò

Hình ảnh: TH nhận Huân chương Lao động hạng Ba và bằng chứng nhận kỷ lục châu Á số 5

Nhà máy xử lý nước sạch

Hình ảnh: TH nhận Huân chương Lao động hạng Ba và bằng chứng nhận kỷ lục châu Á số 6

Nhà máy vắt sữa bò (hệ thống tự động, bò được nghe nhạc cổ điển để phát triển tốt)

Hình ảnh: TH nhận Huân chương Lao động hạng Ba và bằng chứng nhận kỷ lục châu Á số 7

Nhà máy sữa tươi sạch TH...

Hình ảnh: TH nhận Huân chương Lao động hạng Ba và bằng chứng nhận kỷ lục châu Á số 8

Bên trong nhà máy

Hình ảnh: TH nhận Huân chương Lao động hạng Ba và bằng chứng nhận kỷ lục châu Á số 9

Robot chuyên dùng công đoạn đóng thùng...

Hình ảnh: TH nhận Huân chương Lao động hạng Ba và bằng chứng nhận kỷ lục châu Á số 10

Những thùng sữa chuẩn bị đưa ra thị trường...

Hình ảnh: TH nhận Huân chương Lao động hạng Ba và bằng chứng nhận kỷ lục châu Á số 11

Chủ tịch TH, bà Thái Hương vinh dự thay mặt đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba...
Hình ảnh: TH nhận Huân chương Lao động hạng Ba và bằng chứng nhận kỷ lục châu Á số 12

Và bằng chứng nhận kỷ lục châu Á

 

HỮU BÌNH

 

 

Bình luận (0)
Gửi