rss
Thứ ba, 25/02/2020 | 02:27 GMT+7

Thân phận đặc biệt của người cha

Cập nhật 01:30 ngày 08/05/2019
(Văn hóa) - Giữa lúc công việc điều tra đang thực sự gặp bế tắc khi chứng cứ Liêm đưa ra không thể buộc tội được ông Hạt, thì anh lại bị phân tâm khi biết về thân phận đặc biệt của cha mình. Đó là nội dung chính của tập 16 trong serie phim “Ruby máu”.

Trọng Liêm - Tràm không phải là tay buôn lậu đá quý như 2 cha con ông Hạt nghĩ mà anh chính là người của Tổ chức phòng chống tội phạm biệt phái, thâm nhập vào khu đào đãi để điều tra đường dây buôn bán đá quý trái phép. Dù đã “khoác” trên mình nhiều “tấm áo” như một công nhân tự do, một ông chủ buôn đá quý nhưng manh mối anh thu được vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Điều đó cho thấy “vỏ bọc” của những tên tội phạm này được giấu kín đến chừng nào.

Giữa lúc này, Liêm vô tình biết được thân phận đặc biệt của cha mình do 2 người bạn vong niên của cha và cũng là người đã dạy dỗ, giáo dục anh trong môi trường cảnh sát tiết lộ. Điều mà trước đây anh luôn băn khoăn, day dứt và cố cất công tìm hiểu nhưng đó chỉ là những cuộc tìm kiếm như “mò kim đáy bể”.

Hình ảnh: Thân phận đặc biệt của người cha số 1

Một cảnh trong tập 16 phim Ruby máu

Sau khi biết được cái chết của cha và thân phận thực sự của ông, Liêm đã tìm đến văn phòng nơi anh làm việc và yêu cầu được xem lại hồ sơ năm xưa. Thế nhưng, trong khi mọi người ngạc nhiên chưa biết điều gì đang xảy ra thì 2 người đàn ông xuất hiện và kéo Liêm ra khỏi căn phòng này.

Liêm là đứa trẻ sinh ra trong tình thương của mẹ, anh chưa bao giờ được khai sinh với tên của người cha ruột và thân thế của cha anh luôn  là một ẩn số. Liêm được 2 người đàn ông đào tạo chuyên biệt trong một dự án đặc vụ. Nhưng những điều như vậy luôn là một bí mật. Những người trong văn phòng hoặc bất kì ai biết được bí mật thật sự của Liêm thì cũng sẽ là mối nguy lớn với anh.

Liêm được nhận đào tạo chuyên biệt và bí mật để thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt mà những cảnh sát thông thường không biết nhiều về họ vì chưa ai gặp mặt trực tiếp họ và lí lịch của họ luôn được giữ ở một nơi đặc biệt tối mật.

Vậy, thân phận đặc biệt của cha Liêm là gì? Và thân phận ấy có ảnh hưởng thế nào đến công việc hiện tại của anh? Ruby máu tập 16 được công chiếu lúc 21 giờ thứ Tư, ngày 8/5 trên kênh ANTV.

PV
Bình luận (0)
Gửi