rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 05:10 GMT+7

Than Quảng Ninh bổ nhiệm HLV trưởng

Cập nhật 12:53 ngày 16/12/2020
(Bóng đá trong nước) - Ngay sau khi huấn luyện viên Phan Thanh Hùng tuyên bố từ chức và chính thức nói lời chia tay với Than Quảng Ninh, CLB đất Mỏ đã lập tức bổ nhiệm trợ lý Hoàng Thọ lên vị trí HLV trưởng.

Hình ảnh: Than Quảng Ninh bổ nhiệm HLV trưởng số 1

Trước những bất đồng trong việc quản lý và xây dựng đội bóng, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đã xin từ chức. Ngày 15/12, trên trang Facebook cá nhân của mình, HLV Phan Thanh Hùng đã đăng tải lời cảm ơn và tạm biệt đội bóng Than Quảng Ninh sau 5 năm gắn bó.

“Thật khó để nói lời giã từ, nhất là khi mảnh đất ấy, con người ấy, lối sống ấy đã gắn bó với bạn, trở thành máu thịt của bạn. Cảm xúc của tôi lúc này thật khó diễn tả. Bản thân như mất đi một điều gì đó thân thuộc nhất, thiêng liêng nhất. Nhưng, có hành trình nào mà không đến đích? Có cuộc vui nào không đến lúc khép lại. Tôi chọn cách dừng lại ở đội bóng mà bản thân từng cho rằng mình là một phần trong đó, dấn thân vì nó, hạnh phúc và hụt hẫng vì nó”, chiến lược gia người Đà Nẵng chia sẻ.

“Quảng Ninh là một địa phương năng động, phát triển với những vị lãnh đạo tuyệt vời. Một vị chủ tịch hào phóng, trượng nghĩa, hào hiệp và luôn dành cho tôi sự tin tưởng tuyệt đối. Một tập thể gắn kết, thương yêu và giàu bản sắc. Đặc biệt là họ sở hữu đội ngũ CĐV hùng hậu, thương yêu và luôn đứng bên cạnh đội bóng trong mọi hoàn cảnh. Tôi tự hào vì mình là một phần của CLB tuyệt vời nhất. Tôi chọn cách dừng lại và hy vọng Than Quảng Ninh sẽ có một hướng phát triển mới. Dừng lại không phải là chấm hết. Chúng ta luôn lưu giữ những hình ảnh tốt đẹp nhất về nhau”.

Một ngày sau khi huấn luyện viên Phan Thanh Hùng ra đi, BLĐ Than Quảng Ninh đã công bố huấn luyện viên trưởng mới. Theo đó, ông Hoàng Thọ, người từng là trợ lý của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng, được bổ nhiệm vào chiếc ghế HLV trưởng của đội bóng đất Mỏ. HLV Bùi Ngọc Tú của đội trẻ Than Quảng Ninh được đôn lên làm huấn luyện viên phó.

Trước khi HLV Phan Thanh Hùng đến Than Quảng Ninh, ông Hoàng Thọ từng có thời gian ngắn nắm quyền đội bóng đất Mỏ sau khi HLV cũ Đinh Cao Nghĩa từ chức. Chiến lược gia 43 tuổi này từng là trợ lý lâu năm của Than Quảng Ninh kể từ khi lên thi đấu ở V-League.

Than Quảng Ninh mong muốn những hiểu biết của ông về đội bóng Quảng Ninh và kiến thức cộng với kinh nghiệm tích lũy được trong quãng thời gian làm việc với HLV Phan Thanh Hùng sẽ giúp đội Quảng Ninh giữ được bản sắc những năm qua.

Sau khi mùa giải 2020 khép lại, CLB Than Quảng Ninh gặp vô vàn khó khăn về tài chính, phải nợ lương cầu thủ, tiền thưởng. Và họ cũng không có khả năng gia hạn hợp đồng với nhiều cầu thủ trụ cột với những khoản lót tay hàng tỷ đồng. Đây là lý do rất nhiều chân sút trụ cột đột ngột ra đi mà nổi bật phải kể đến thủ môn Tuấn Linh, Phan Đình Vũ Hải, và các trung vệ Văn Việt, Thanh Hào, Nguyễn Xuân Hùng hay tiền vệ Đào Nhật Minh,…

Tuy nhiên, sắp tới họ sẽ có thêm sự bổ sung của Mạc Hồng Quân trở về từ CH Séc, Hải Huy cũng tập luyện trở lại sau chấn thương kinh hoàng mùa trước. Không còn nhiều thời gian chuẩn bị, thầy trò HLV Hoàng Thọ sẽ phải xúc tiến nhanh các thương vụ chuyển nhượng để đem về những cầu thủ tốt, đặc biệt là ngoại binh.

Theo kế hoạch, vào cuối tháng 12 này, CLB Than Quảng Ninh sẽ vào Bình Dương dự Giải giao hữu tiền mùa giải 2021.

Bảo Khang

Bình luận (0)
Gửi