rss
Thứ tư, 08/12/2021 | 08:49 GMT+7

Thanh Hóa: Tổ chức đại hội TDTT các cấp gắn liền với phòng, chống dịch

Cập nhật 02:56 ngày 06/10/2021
(Thể thao phong trào) - Để tổ chức ĐH an toàn tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành giảm quy mô, điều chỉnh thời gian và cách thức tổ chức. Đây được xem là cơ sở để tổ chức trở lại đại hội TDTT các cấp lần thứ IX trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bảo đảm hiệu quả, thành công và an toàn phòng chống dịch theo yêu cầu mới hiện nay.
 
Hình ảnh: Thanh Hóa: Tổ chức đại hội TDTT các cấp gắn liền với phòng, chống dịch số 1
 
Căn cứ chỉ đạo của Tổng cục TDTT và UBND tỉnh, ban chỉ đạo, ban tổ chức đại hội TDTT các cấp, Sở VHTTDL đã chỉ đạo tổ chức tổng thể 14 môn thể thao thuộc giai đoạn 1  trong chương trình Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX; hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố và công an tỉnh, bộ chỉ huy quân sự tỉnh và bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh triển khai tổ chức đại hội TDTT các cấp trong năm 2021. Qua đó 100% các đơn vị trong tỉnh đã thành lập ban chỉ đạo, ban tổ chức, ban hành điều lệ; đồng thời bắt đầu tổ chức đại hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn từ tháng 4-2021. 3 ngành công an tỉnh, bộ chỉ huy quân sự tỉnh và bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức hội thao trong toàn ngành để xây dựng lực lượng VĐV tham gia Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX.
 
Hết tháng 9/2021, đã có 45/559 xã, phường, thị trấn tổ chức đại hội, đạt 8,05%. Tổ chức thi đấu từ 5 môn thể thao trở lên, trong đó chú trọng các môn thể thao dân tộc, truyền thống và có thế mạnh của địa phương, đơn vị; công tác tổ chức thi đấu đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn và phòng chống dịch COVID-19. Nhiều đơn vị làm tốt công tác xã hội hóa trong tổ chức đại hội, kêu gọi được nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia hỗ trợ, tài trợ. Qua đó, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân. Đặc biệt đại hội TDTT điểm cấp xã, phường, thị trấn đã được các địa phương tổ chức thành công, gắn với các hoạt động hội trại, khai trương đơn vị văn hóa, đã thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia. 
 
Đến cuối tháng 9/2021, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát, Sở VHTTDL đã tham mưu trình UBND tỉnh kế hoạch tổ chức trở lại đại hội TDTT cấp cơ sở và các môn thi đấu sớm trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn tỉnh. Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch, đại hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn tổ chức tối thiểu từ 3 đến 5 môn thể thao; khuyến khích tổ chức thi đấu môn điền kinh hoặc các môn thể thao truyền thống của địa phương. Tùy theo tình hình thực tế về yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, các địa phương có thể tổ chức lễ khai mạc không có chương trình nghệ thuật, đồng diễn, diễu hành,... đồng thời hạn chế số lượng người tham gia. Thời gian hoàn thành trước ngày 31/12/2021. 
 
Theo kế hoạch, trong năm 2021, giai đoạn 1 của Đại hội TDTT toàn tỉnh sẽ tổ chức sớm 14/23 môn trong chương trình. Tuy nhiên, ban tổ chức cấp tỉnh đã liên tục phải điều chỉnh lùi thời gian tổ chức để tập trung cho công tác phòng chống dịch. Bắt đầu từ quý IV năm 2021, 14 môn thi đấu của giai đoạn 1 Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX dự kiến sẽ được tổ chức trở lại. Nếu tình hình dịch được kiểm soát, ổn định, 14 môn thi đấu sớm này sẽ hoàn thành trước 31-12-2021; hoặc theo phương án khung thời gian thứ 2 đó là đến hết ngày 30/6. Khi đó, lễ khai mạc Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX cũng sẽ lùi tới ngày 19/8/2022 (phương án ban đầu là 19/5-/22).
 
PV
 
Bình luận (0)
Gửi