A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: MemcachePool::get(): Server localhost (tcp 11211, udp 0) failed with: A connection attempt failed because the connected party did not properly respond after a period of time, or established connection failed because connected host has failed to respond. (10060)

Filename: drivers/Cache_memcached.php

Line Number: 50

Thành phố Hồ Chí Minh thành lập Liên đoàn Bowling
rss
Thứ ba, 14/07/2020 | 14:11 GMT+7

Thành phố Hồ Chí Minh thành lập Liên đoàn Bowling

Cập nhật 09:32 ngày 14/11/2019
(Thể thao phong trào) - Dù đang khá mới mẻ nhưng từ lâu, không ít người dân thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là các em lứa tuổi thanh thiếu niên, đã đón nhận và xem Bowling như một môn thể thao giải trí đem đến nhiều cảm giác thú vị bởi sự vui nhộn, sôi động khi người chơi có thể một mình, có thể đấu tay đôi, có thể chia đội đấu với nhau mà không gặp trở ngại bởi thời gian, thời tiết.
 
Hình ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh thành lập Liên đoàn Bowling số 1
 
 
Xuất phát từ những nhu cầu đó và sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua của môn thể thao giải trí này, ngày 9/11, Liên đoàn bowling TP.HCM đã được thành lập.
 
Việc thành lập Liên đoàn bowling TP.HCM không chỉ góp phần phát triển phong trào bowling tại thành phố mà còn là cơ sở và định hướng trong việc đưa môn bowling tiếp cận với thể thao hiện đại và chuyên nghiệp; đồng thời góp phần nâng tầm thể thao thành phố và đóng góp VĐV, HLV cho quốc gia tham dự các kỳ SEA Games và Đại hội thể thao châu Á.
 
Đại hội đã bầu ra 9 thành viên ban chấp hành và 3 thành viên ban kiểm tra. Trong đó, ban thường vụ gồm 3 thành viên do ông Phạm Quang Chánh – Tổng Giám đốc công ty Toàn Lộc là Chủ tịch Liên đoàn, ông Nguyễn Đồng Hòa – Chủ nhiệm Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ được bầu làm Phó chủ tịch; ông Châu Tú Lượng – Trưởng bộ môn bowling, Sở VHTT TP.HCM làm Tổng Thư ký.
 
Bowling được xem là môn thể thao chính thức tại các kỳ Đại hội thể thao, thuộc hệ thống tổ chức giải Thế giới, Châu Á, Đông Nam Á,… và có sức lan tỏa rộng và phù hợp với mọi đối tượng.
 
Tại Việt Nam, phong trào tập luyện và thi đấu môn bowling có bước phát triển khá nhanh và thu hút nhiều sự chú ý của xã hội. TP.HCM là một trong những tỉnh thành có nhiều trung tâm bowling lần lượt ra đời. Số lượng người đăng ký tham gia tập luyện và thi đấu các giải thể thao thành phố, quốc gia và quốc tế ngày càng nhiều hơn, chất lượng chuyên môn nâng cao rõ rệt. Liên đoàn bowling TP.HCM được thành lập nhằm cùng chung tay với ngành thể thao thành phố đưa bộ môn này phát triển, đạt thành tích cao trong khu vực Đông Nam Á và châu Á.
 
Được biết, đây là Liên đoàn thứ 24 của thể thao thành phố. Qua đó, quyết tâm phấn đấu thực hiện các mục tiêu: phổ biến và phát triển bowling đến rộng rãi người dân; thí điểm đưa môn thể thao này vào trong các trường học phổ thông; đồng thời xây dựng cơ sở tập luyện, huấn luyện và đào tạo VĐV, hướng dẫn viên, HLV cấp cao. Phấn đấu đến năm 2025, môn bowling TP.HCM có huy chương ở cấp khu vực và châu Á.
 
N.Trung
 
Bình luận (0)
Gửi