rss
Thứ hai, 18/03/2019 | 23:51 GMT+7

Thành phố Thái Bình Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII

Cập nhật 16:07 ngày 30/10/2017
(Thể thao phong trào) - Sáng 27/10, tại nhà thi đấu đa năng TDTT tỉnh Thái Bình đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội TDTT Thành phố lần thứ VIII. Đại hội được tổ chức với tinh thần “Đoàn kết- Trung thực – Cao thượng và tiến bộ"; "Khỏe để học tập, khỏe để lao động sản xuất, Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”...
Hình ảnh: Thành phố Thái Bình Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII số 1
 
Ông Đặng Trọng Thăng, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng
Lễ khai mạc có hơn 3.000 đại biểu đại diện cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, các VĐV, các em học sinh tham gia diễu hành biểu dương lực lượng và biểu diễn các tiết mục đặc sắc như võ thuật, đồng diễn thể dục, múa lân... Đại hội TDTT thành phố Thái Bình lần thứ VIII tổ chức thi đấu với 8 nội dung gồm: cờ tướng, kéo co, việt dã, cầu lông, bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền, quần vợt.
Hình ảnh: Thành phố Thái Bình Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII số 2
 
Lễ Khai mạc nhiều màu sắc
Có thể nói,  Đại hội là dịp biểu dương sức mạnh của cán bộ và nhân dân, đánh giá sự phát triển của phong trào TDTT trên địa bàn, cổ vũ, huy động đông đảo cán bộ nhân dân tham gia luyện tập thể thao, tăng cường sức khỏe, hoàn thiện thể chất góp phần tích cực vào phát triển nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Đây cũng là cơ hội để các VĐV cùng tham gia giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn thi đấu đồng thời tuyển chọn vận động viên tiêu biểu tham gia thi đấu tại đại hội TDTT của tỉnh.

Trong suốt hời gian qua, phong trào TDTT của thành phố Thái Bình đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, tỷ lệ người tham gia hoạt động TDTT thường xuyên của thành phố đạt 37%, số hộ gia đình tham gia đạt 27,5%. Thông qua các hoạt động TDTT quần chúng đã phát hiện, đào tạo, cung cấp cho tỉnh nhiều VĐV xuất sắc tham gia thi đấu các giải khu vực và toàn quốc. Từ đầu năm 2017 đến nay, đại hội TDTT cấp phường, xã đã được tổ chức với quy mô rộng khắp, thu hút hơn 60.000 lượt VĐV và nhân dân tham gia, thực sự trở thành ngày hội của quần chúng.
 
Trọng Long
Bình luận (0)
Gửi