rss
Thứ hai, 27/05/2019 | 21:34 GMT+7

Thanh Tùng và Nguyen Kalelyn Tienna tiếp tục khẳng định thế mạnh tại nội dung toàn năng

Cập nhật 08:03 ngày 30/11/2018
( Đại hội TTTQ VIII) - Không có nhiều bất ngờ khi cả Thanh Tùng và Nguyen Kalelyn Tienna giành tấm HCV nội dung toàn năng của TDDC Đại hội TTTQ 2018 đang diễn ra tại Cung thể thao Quần ngựa.
Hình ảnh: Thanh Tùng và Nguyen Kalelyn Tienna  tiếp tục khẳng định thế mạnh tại nội dung toàn năng số 1
Thanh Tùng tại bài thi xà đơn.

Tại  nội dung toàn năng nam, Lê Thanh Tùng tiếp tục thể hiện sự vượt trội ở 6 bài thi với tổng số điểm 82.350. qua đó đoạt HCV toàn năng cá nhân nam. Đây cũng là tấm HCV  thứ 2 ở môn TDDC của đoàn TPHCM . 2 tấm huy chương còn lại thuộc về các VĐV của đoàn Hà Nội là  Đinh Phương Thành (79.525) và Phạm Phước Hưng (76.875). 

Sau khi Phan Thị Hà Thanh giải nghệ, TDDC nữ Hải Phòng trông đợi vào gương mặt trẻ người Việt kiều là Nguyễn Tienna Katelyn. Đáp lại sự kỳ vọng của đội TDDC đất Cảng, nữ VĐV này đã thể hiện xuất sắc các bài và giành HCV.

Điều đặc biệt, sau khi qua 5 bài thi với số điểm  khá cao, cô đã đề xuất ban huấn luyện và ban giám khảo về những thay đổi trong bài thi cuối cùng là tự do của mình nhằm có thể hiện những động tác khó. Tuy không thể trình diễn tốt  ở bài thi này nhưng cô đã hoàn thành bài thi với số điểm 47.650, qua đó giành HCV. HCB thuộc về Đỗ Thị Vân Anh (Hà Nội) với số điểm 46.400 và HCĐ cũng thuộc về 1 gương mặt của Hà Nội là Phạm Như Phương với số điểm 45.825.

Hình ảnh: Thanh Tùng và Nguyen Kalelyn Tienna  tiếp tục khẳng định thế mạnh tại nội dung toàn năng số 2
Nguyễn Tienna Katelyn tiếp tục khẳng định mình tại nội dung toàn năng.

Cô sinh ra và lớn lên ở Texas (Mỹ) nhưng có bố và mẹ là người Việt Nam. Cô tập luyện tai Mỹ từ năm 3 tuổi và được phát hiện tại một giải đấu để chuẩn bị cho Olympic Rio 2016 và từ đó đến nay cô đang dần khẳng định mình với vị trí có thể thay thế Phan Thị Hà Thanh đặc biệt là nội dung toàn năng.

Ngày mai (30/11), các VĐV TDDC sẽ tranh tài ở 5 nội dung đơn môn: chung kết thể dục tự do nam, nhảy chống nữ, ngựa vòng nam, xà lệch nữ và vòng treo nam.

 Bùi Nguyễn

Bình luận (0)
Gửi