rss
Thứ hai, 18/03/2019 | 23:52 GMT+7

Thể thao Công an - Hướng đến mục tiêu Olympic 2020

Cập nhật 00:00 ngày 09/11/2017
(Thể thao đỉnh cao) - Không đặt ra quá nhiều mục tiêu, song thể thao Công an luôn là một “thế lực” mạnh mẽ và tinh nhuệ trong thể thao Việt Nam. Khi nhiều địa phương, tỉnh, thành, ngành nhắm đến mục tiêu là Đại hội thể thao toàn quốc, SEA Games … thì thể thao Công an luôn đầu tư dài hạn theo chiến lược lớn đến mục tiêu Asiad và Olympic. Đầu tư không dàn trải, thể thao Công an chắc chắn sẽ gặt hái được những thành công không tưởng tại Asiad 2018 và Olympic 2020…
Nâng cao sức chiến đấu cho cán bộ chiến sĩ
Theo định hướng chung của Bộ Công an, Trung tâm TDTT Bộ Công an không chỉ có riêng nhiệm vụ đào tạo VĐV thể thao thành tích cao.
Đại tá Nguyễn Hiền Lương, Giám đốc Trung tâm cho biết: “Ngoài các đào tạo thể thao đỉnh cao, chúng tôi còn mở các lớp dành cho thể thao ứng dụng chiến đấu. Bởi tại đây, chúng tôi còn là một trung tâm huấn luyện đối với thể thao ứng dụng chiến đấu. Hai công việc thực hiện song song như vậy để đáp ứng nhiệm vụ lấy thành quả thể thao thành tích cao phát triển thể chất, kỹ năng vận động hay nói một cách cụ thể là tập trung vào các môn chạy-bơi-bắn-võ để làm sao nâng cao sức chiến đấu cho lực lượng công an trước mỗi nhiệm vụ chính trị quan trọng. Và như thế, việc nâng cao sức chiến đấu cho cán bộ chiến sĩ không thể tách rời với thể thao thành tích cao. Những VĐV giỏi từng có thành tích tốt trở thành HLV thì ngoài giờ huấn luyện, các HLV này đều có sự nghiên cứu ra các bài tập cho chiến sĩ.
Hình ảnh: Thể thao Công an - Hướng đến mục tiêu Olympic 2020 số 1
Với sự quan tâm của lãnh đạo, mức đầu tư cho Trung tâm TDTT CAND không nhỏ để cho việc huấn luyện lực lượng VĐV thành tích cao và các phong trào thể thao toàn lực lượng. Việc đưa thể thao ứng dụng vào chiến đấu và huấn luyện thể thao thành tích cao với các chiến sĩ là một trong những sáng kiến của lãnh đạo Trung tâm, chính vì vậy mà ở nhiều Hội thao công an khu vực, châu lục và thế giới, thể thao Công an đã có những thành tựu đáng ghi nhận. Hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân trở nên đẹp hơn trong người dân.
Hình ảnh: Thể thao Công an - Hướng đến mục tiêu Olympic 2020 số 2
Ông Nguyễn Hiền Lương cũng chia sẻ: “Nhiệm vụ chúng tôi đã và đang thực hiện đúng định hướng. Sự đầu tư vẫn là đào tạo con người. Khi điều kiện kinh tế khá hơn, chúng tôi tin sẽ được hỗ trợ kinh phí nhiều hơn. Dĩ nhiên, chúng tôi cũng đa dạng hóa nguồn lực theo hướng tăng cường xã hội hóa. Mục tiêu của chúng tôi tại Đại hội thể thao toàn quốc năm 2018 sẽ ở trong thứ hạng cao đồng thời có nhiều VĐV tham dự Asiad 2018 và Olympic 2020”. 
Trọng điểm là Asiad và Olympic
Đó chính là quyết tâm, tâm huyết của lãnh đạo Trung tâm TDTT Công an nhân dân từ năm 2015, sau khi Trung tâm nhận được quyết định thành lập với các môn thể thao mũi nhọn, nhất là môn Olympic, thể thao CAND quyết tâm thực hiện kế hoạch huấn luyện, chuẩn bị lực lượng mạnh nhất.
Khát vọng đó được ủng hộ và vạch ra chiến lược từ năm 2010. Việc đi tìm nhưng tài năng trẻ diễn ra gian truân nhưng quyết liệt để đến năm 2020, thể thao CAND chắc chắn có VĐV xuất sắc ở nhiều môn quan trọng như cử tạ, điền kinh, bắn súng và một số môn võ thuật...
Có thể kể đến gương mặt đầu tiên, hy vọng nhất, đó là đô cử Trịnh Văn Vinh - gương mặt trẻ tiêu biểu của thể thao CAND. Dù lần đầu tiên “trình làng” Vinh đã xuất sắc đánh bại Á quân Olympic 2016 để giành HCV, đồng thời phá 2 kỉ lục SEA Games.
Hình ảnh: Thể thao Công an - Hướng đến mục tiêu Olympic 2020 số 3
 
Trịnh văn Vinh tại giải vô địch thế giới 
 
Là người huấn luyện cho Vinh, Thiếu tá Nguyễn Văn Dần, phụ trách bộ môn cử tạ CAND cho biết: "Vinh là VĐV có tố chất, ham học hỏi. Hằng ngày, Vinh đều tập luyện chăm chỉ, nghiêm túc, tuân thủ theo hướng dẫn của HLV. Đây cũng là VĐV có trạng thái thể lực tốt và tinh thần thi đấu ổn định. Trước SEA Games 29, tại giải vô địch cử tạ châu Á tổ chức vào tháng 4-2017, Vinh giành tới 2 HCB, 1 HCĐ. Sau SEA Games, Vinh đã giành HCV tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG 5); HCV giải vô địch thế giới 2018”.
Ngoài ra, nhưng gương mặt trẻ khác như Nguyễn Đình Thành (bắn súng), Nguyễn Văn Hải (karatedo), Nguyễn Văn Trí (pencak silat), Nguyễn Văn Yên (muay) đang là những VĐV được quan tâm đầu tư. Tại SEA Games 2017, tất cả các VĐV này đều giành được thành tích ấn tượng. Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Trí đều giành HCV. Nếu không bị xử ép, Nguyễn Văn Yên cũng sẽ giành vàng ở hạng 63kg. Họ chính là những hy vọng lớn của thể thao thành tích cao CAND trên các đấu trường châu lục và thế giới. 
 
Hồng Hà 
Bình luận (0)
Gửi