rss
Chủ nhật, 19/09/2021 | 08:38 GMT+7
  • An Giang chú trọng phổ cập bơi cho trẻ em

    An Giang chú trọng phổ cập bơi cho trẻ em

    (Thể thao phong trào) - Thời gian qua, tỷ lệ trẻ em bị đuối nước đã giảm nhưng chưa thực sự bền vững. Vì vậy UBND tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch phổ cập bơi, phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 2021-2025). Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình, tổ chức, cá nhân và cộng đồng về thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em. Đồng thời, tạo môi trường học tập, vui chơi và sinh sống an toàn cho trẻ em, giảm thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong do đuối nước gây ra.

Thể thao phong trào

Bơi dịch cân kinh – Bí quyết thoát đuối nước của thế giới

Bơi dịch cân kinh – Bí quyết thoát đuối nước của thế giới

05:11 AM, 08/07/2021 - Thể thao phong trào

(Thể thao phong trào) - Từ năm 1963, HLV Thể chất Fred Lanoue của Học viện Công nghệ Georgia Mỹ đã sáng tạo ra kỹ thuật bơi Drown Proofing và nay thì cả thế giới học theo bên cạnh những kiểu bơi truyền thống. Vì động tác của kỹ thuật bơi Drown Proofing hoàn toàn giống với động tác vẫy tay dịch cân kinh, nên ở Việt Nam, kỹ thuật bơi này có cái tên “việt hóa” đặc biệt như vậy.

Bóng chuyền hơi chống bách bệnh

Bóng chuyền hơi chống bách bệnh

05:48 AM, 08/07/2021 - Thể thao phong trào

(Thể thao phong trào) - Phải thốt lên như vậy bởi đúng là như thế. Thể thao luôn là cách tốt nhất để phòng chống bệnh tật, tăng cường sức khỏe. Nhưng hiếm có môn thể thao nào lại có thể “chiều lòng” mọi giới, mọi lứa tuổi, đặc biệt là không bị chấn thương như bóng chuyền hơi.

Phong trào chạy bộ phát triển ở Quảng Bình

Phong trào chạy bộ phát triển ở Quảng Bình

07:22 AM, 06/07/2021 - Thể thao phong trào

(Thể thao phong trào) - Vốn là địa phương được biết đến với các môn thể thao thế mạnh như đua thuyền và bơi lội, trong những năm gần đây, phong trào chạy bộ ở tỉnh Quảng Bình đã được duy trì và phát triển. Hiện nay, phong trào tiếp tục lan tỏa sâu rộng với nhiều hình thức, lôi cuốn đông đảo người dân tham gia.

Điện Biên: Các vận động viên được đảm bảo an toàn khi tập luyện trong mùa dịch

Điện Biên: Các vận động viên được đảm bảo an toàn khi tập luyện trong mùa dịch

04:11 AM, 25/06/2021 - Thể thao phong trào

(Thể thao phong trào) - Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã ảnh hưởng trực tiếp đến phong trào luyện tập thể thao cũng như công tác huấn luyện. Tuy nhiên,Trung tâm HLTDTT vẫn đẩy mạnh việc duy trì công tác huấn luyện các môn thể thao; không để xảy ra tình trạng ngưng trệ, ảnh hưởng đến phong độ và tinh thần sẵn sàng thi đấu của vận động viên khi tình hình trở lại bình thường.

Bình thuận nhiều lợi thế cho phát triển thể thao du lịch

Bình thuận nhiều lợi thế cho phát triển thể thao du lịch

03:02 AM, 10/06/2021 - Thể thao phong trào

(Thể thao phong trào) - Bình Thuận có lợi thế lớn về thiên nhiên khi đường bờ biển dài, đẹp, trong lành. Lượng ngày nắng trung bình hàng năm lên đến 300 ngày, thời tiết ấm áp, khô ráo, thích hợp tổ chức các hoạt động ngoài trời, các hoạt động thể thao giải trí và thể thao dưới nước.Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký ban hành kế hoạch thực hiện đề án xây dựng Bình Thuận trở thành trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm quốc gia, giai đoạn 2021 - 2025.

Xã hội hóa TDTT ở tỉnh Nam Định

Xã hội hóa TDTT ở tỉnh Nam Định

05:45 AM, 09/06/2021 - Thể thao phong trào

(Thể thao phong trào) - Nhiều năm trở lại đây, phong trào TDTT ở Nam Định có nhiều chuyển biến tích cực. Ngoài nguồn kinh phí từ nhà nước thì đơn vị rất tích cực huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng hệ thống cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động TDTT, đáp ứng nhu cầu luyện tập, thi đấu TDTT của các tầng lớp nhân dân, góp phần phát triển phong trào TDTT và thành tích thể thao chung của tỉnh.

Hà Nội tiếp tục tăng cường lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời

Hà Nội tiếp tục tăng cường lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời

03:25 AM, 09/06/2021 - Thể thao phong trào

(Thể thao phong trào) - Sở VH&TT Hà Nội vừa có Văn bản số 1380/SVHTT-QLTDTT đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã báo cáo đánh giá hiệu quả hoạt động tại các điểm lắp đặt thiết bị TDTT ngoài trời. Đây là hoạt động nhằm triển khai Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025...

An Giang chú trọng phát triển thể thao học đường

An Giang chú trọng phát triển thể thao học đường

01:58 AM, 18/05/2021 - Thể thao phong trào

(Thể thao phong trào) - Nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển giáo dục thể chất và thể thao học đường, trong những năm qua các cấp các ngành ở An Giang chú trọng triển khai mảng thể thao quần chúng này với nhiều đổi mới về nội dung, phong phú về hình thức. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp học sinh nâng cao thể lực, phát triển toàn diện và tạo môi trường thuận lợi để phát hiện, tuyển chọn, đào tạo tài năng trẻ.

< 1 2 3 >