rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 20:32 GMT+7

Thể thao Quân đội – Toàn diện, vững chắc

Cập nhật 00:00 ngày 04/12/2017
(Thể thao đỉnh cao) - Những năm qua, thể dục thể thao (TDTT) toàn quân đã có bước phát triển mạnh mẽ. Trên đấu trường khu vực, châu lục và thế giới, nhiều vận động viên (VĐV) quân đội đã mang về những tấm huy chương danh giá cho thể thao Việt Nam. Cùng với việc đầu tư cho thể thao thành tích cao, công tác huấn luyện thể lực trong toàn quân đã được lãnh đạo, chỉ huy các cấp thường xuyên quan tâm, từng bước nâng cao sức khỏe cho các chiến sĩ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Trong năm 2017, thể thao thành tích cao Quân đội không chỉ giành thắng lợi lớn ở các giải đấu quốc gia mà còn góp công vào chiến thắng của Đoàn TTVN tại SEA Games 29 và các giải đấu quốc tế khác. Đây là tín hiệu vui, cho thấy thể thao Quân đội đã có bước đi đúng hướng, có sự chuẩn bị bài bản, chu đáo cho Đại hội TDTT 2018 cũng như sẵn sàng lực lượng đóng góp cho đoàn TTVN tại Asiad 2018 tại Indonesia.
Khẳng định mũi nhọn Olympic : điền kinh, bắn súng, bơi
2017 là năm thành công của thể thao Quân đội. Ở các giải vô địch quốc gia, đoàn Quân đội luôn thắng áp đảo ở các môn thể thao Olympic, cũng là những môn thể thao mũi nhọn mà Quân đội đã đầu tư nhiều năm nay.
Tại giải bắn súng vô địch quốc gia, các xạ thủ Quân đội đã giành 21 HCV, 6 HCB và 10 HCĐ, xác lập 3 kỷ lục quốc gia.
Tại giải điền kinh vô địch quốc gia, dù bị Hà Nội, Thanh Hóa, Tp Hồ Chí Minh cạnh tranh “dữ dội”, song Quân đội vẫn đứng đầu với 7 HCV, 7 HCB và 7 HCĐ.
Tại giải bơi vô địch quốc gia, dĩ nhiên, với kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, đoàn Quân đội đã đại thắng với 16 HCV, 10 HCB và 9 HCĐ.
Tại đấu trường trọng tâm, SEA Games 29, các tuyển thủ Quân đội đã đóng góp vào thành tích chung của cả Đoàn TTVN 13 HCV, 9 HCB và 9 HCĐ. Những VĐV khoác áo lính tiêu biểu nhất là Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Hà Minh Thành (bắn súng), Đặng Nam (TDDC), Nguyễn Văn Lai, Hoàng Thị Thanh, Bùi Thị Xuân (điền kinh), Đinh Quang Linh (bóng bàn). 
Hình ảnh: Thể thao Quân đội – Toàn diện, vững chắc số 1
Từ thành công của ở SEA Games 29, trở về nước, các tuyển thủ Quân đội tiếp tục ghi dấu ấn ở nhiều giải đấu vô địch quốc gia, cho thấy sự tính toán khoa học của các bộ môn, sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của các tuyển thủ áo lính.
Đối chiếu với sự đầu tư mạnh mẽ của Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng … cho thể thao thành tích cao, mới thấy các HLV, tuyển thủ áo lính đã có một năm thi đấu đáng tự hào. Đây chính là bước đệm để các VĐV Quân đội với tâm thế tự tin bước năm 2018 với hai giải đấu lớn: Đại hội TDTT toàn quốc và đấu trường đỉnh cao Asiad.
Hội thao toàn quân, nơi tìm ra những tài năng áo lính
Không chỉ làm tốt nhiệm vụ thể thao thành tích cao, năm 2017 cũng là năm thành công trong việc “rèn quân” thông qua Hội thao toàn quân.
Hội thao là nhằm giáo dục truyền thống, mục đích, ý nghĩa, trách nhiệm của VĐV tham gia hội thao. Thông qua kết quả không những đem lại vinh quang cho đơn vị, cá nhân mình mà còn là cơ sở để bộ đánh giá thực chất công tác huấn luyện chiến đấu và rèn luyện TDTT trong thời gian qua, thu hút hàng ngàn chiến sĩ khỏe tham gia thi đấu.
Hình ảnh: Thể thao Quân đội – Toàn diện, vững chắc số 2
Trung tướng Phạm Hồng Hương khẳng định tại Hội thao: “Cùng với sự phát triển của nền thể thao quốc gia, phong trào TDTT trong quân đội luôn hoạt động tích cực, rộng khắp, đạt chất lượng tốt và đạt thứ hạng cao tại các kỳ Đại hội thể dục thể thao toàn quốc và quốc tế. Thông qua Hội thao, góp phần đánh giá đúng chất lượng hoạt động thể dục, thể thao của toàn quân, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm quý cho việc rèn luyện thể lực để tăng cường công tác huấn luyện, nâng cao trình độ tổ chức các hoạt động luyện tập, thi đấu thể dục, thể thao cho đội ngũ cán bộ các cấp, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Đồng thời, phát hiện, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung cho lực lượng thể thao thành tích cao của quân đội và Đoàn TDTT quân đội tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018”.
Hình ảnh: Thể thao Quân đội – Toàn diện, vững chắc số 3
Chính nhờ sự quan tâm lớn của các cấp lãnh đạo, thể thao thành tích cao – một mảng sáng lớn đáng tự hào của thể thao Quân đội cũng có nhiều bước tiến lớn, đóng góp nhiều VĐV cho thể thao Việt Nam.
 Hồng Hà 
Bình luận (0)
Gửi