rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 05:56 GMT+7

Thể thao VN 2021: Đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ

Cập nhật 10:05 ngày 31/12/2020
(Trong nước) - Sáng 31/12, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã đến dự, phát biểu chỉ đạo và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc của Tổng cục TDTT trong thời gian qua.

Hình ảnh: Thể thao VN 2021: Đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ số 1

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (Ảnh: Quý Lượng)
 

Tổng cục TDTT đã chủ động, khắc phục khó khăn

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, trong một năm khó khăn vì đại dịch, Tổng cục TDTT đã chủ động, khắc phục khó khăn, tập trung triển khai thực hiện và hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng. Về công tác quản lý nhà nước, Tổng cục TDTT tập trung xây dựng nhiều văn bản để triển khai Luật TDTT, tham mưu cho lãnh đạo Bộ trình, phê duyệt các văn bản quan trọng để chuẩn bị cho SEA Games 31, ASEAN Para Games 11 và tích cực triển khai công tác tổng kết Chiến lược phát triểnTDTT đến năm 2020, Nghị quyết số 16 của Chính phủ. Tổng cục TDTT đã triển khai các biện pháp đảm bảo cho hoạt động TDTT không bị gián đoạn do dịch Covdi-19, qua đó góp phần giảm thiểu các tác động tiêu cực của dịch bệnh trong lĩnh vực TDTT.

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nhấn mạnh, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ VHTTDL là Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải, Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Tổng cục TDTT đã hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra. Trong năm 2021, tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các Vụ, đơn vị của Tổng cục TDTT sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật để hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Thể thao quần chúng phát triển sâu, rộng; thể thao thành tích cao thu được nhiều kết quả tích cực

“Các giải thể thao được tổ chức trong bối cảnh "bình thường mới" đã được người hâm mộ thể thao cả nước hoan nghênh, đón nhận. Đặc biệt các hoạt động bóng đá tổ chức trở lại đã gây tiếng vang lớn đối với truyền thông quốc tế và được coi là một minh chứng cụ thể cho kết quả của công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả ở nước ta. Cũng trong năm 2020, TTVN đã tham dự 18 cuộc thi đấu quốc tế, giành được 26 HCV, 11 HCB, 8 HCĐ. Thành tích nổi bật: Đội tuyển Cử tạ tham dự giải vô địch thanh thiếu niên và trẻ châu Á tại Uzbekistan giành 13 HCV, 06 HCB, 02 HCĐ (VĐV Đỗ Tú Tùng xuất sắc giành 6 HCV hạng cân 55 kg và phá một kỷ lục thế giới ở nội dung cử giật); giải vô địch Cử tạ Cup thế giới tại Ý giành 10HCV, 02HCB, 02HCĐ; giải Boxing vòng loại Olympic khu vực châu Á tại Jordan (VĐV Nguyễn Văn Đương đạt HCĐ, giành suất chính thức tham dự Olympic); Cup Bắn cung châu Á tại Thái Lan đạt 03HCV, 03HCB, 02HCĐ; Cup Thể dục dụng cụ thế giới tại Azerbaijan giành 01 HCĐ. Hiện nay, TTVN có 5 suất chính thức tham dự Olympic Tokyo gồm các môn: Bắn cung (02), Boxing (01), Thể dục dụng cụ (01), Bơi (01)…”, ông Nguyễn Hồng Minh cho biết dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng phong trào TDTT quần chúng tiếp tục phát triển sâu, rộng trên địa bàn cả nước", Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh cho biết.


Hình ảnh: Thể thao VN 2021: Đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ số 2
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn bày tỏ quyết tâm của toàn ngành nghiêm túc thực hiện cũng như vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2021.
 

Đoàn kết, trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2021

Biểu dương những kết quả mà TTVN đã đạt được trong 1 năm đầy khó nhọc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương mong muốn trong năm mới, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Tổng cục TDTT sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm và trách nhiệm, tiếp tục sát cánh cùng các đơn vị trong Bộ phấn đấu nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, trong năm 2021, ngành Thể thao cũng cần tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức cho đội ngũ VĐV, trọng tài thể thao; xây dựng môi trường văn hoá trong thi đấu thể thao, đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, bạo lực, hành vi thiếu văn hoá trong các hoạt động thể thao; tiếp tục chăm lo chế độ chính sách đãi ngộ, nhất là việc học văn hoá, hướng nghiệp đối với VĐV…

Tiếp thu ý kiến đóng góp của Thứ trưởng, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn bày tỏ quyết tâm của toàn ngành nghiêm túc thực hiện cũng như vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2021. Ông Trần Đức Phấn bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Thứ trưởng và các đồng chí lãnh đạo đã luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo Tổng cục TDTT vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2020. Ông Trần Đức Phấn cũng tỏ lời tri ân tới các đồng chí Lê Khánh Hải và Vương Bích Thắng. Trên thực tế, ngành TDTT có được những bước tiến mạnh mẽ về thành tích trong thời gian qua có dấu ấn không nhỏ về sự quan tâm, chỉ đạo của ông Lê Khánh Hải, cựu Thứ trưởng Bộ VHTTDL phụ trách mảng thể thao, nay là Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước và đồng chí Vương Bích Thắng nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.  

Thu Sâm

Bình luận (0)
Gửi