rss
Thứ bảy, 22/02/2020 | 15:24 GMT+7

Thêm cơ hội cho VĐV sau khi không còn thi đấu thể thao đỉnh cao

Cập nhật 11:05 ngày 08/10/2019
(Trong nước) - Chiều 8/10, tại Tổng cục TDTT đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục TDTT với Trường Đại học Kinh tế - Đại học quốc gia Hà Nội về việc triển khai chương trình đào tạo hệ cử nhân, thạc sỹ cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc.
Phát biểu tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, hiện nay, trên thế giới, thể thao đã trở thành một ngành kinh tế phát triển, tuy nhiên ở Việt Nam do nhiều nguyên nhân khác nhau, việc đưa thể thao trở thành một ngành kinh tế còn nhiều hạn chế. Trong những năm gần đây, phát triển kinh tế thể thao đã từng bước được quan tâm và để đáp ứng được xu hướng này đòi hỏi nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn về quản trị, kinh doanh thể thao... trở thành nhu cầu tất yếu.

 "Việc ký kết chương trình hợp tác này là một hoạt động có ý nghĩa to lớn, góp phần tạo điều kiện cho các VĐV có thêm nhiều cơ hội vươn xa, giúp các em có thêm nhiều cơ hội để khởi nghiệp khi hết tuổi thi đấu. Đây cũng chính là mong mỏi của nhiều thế hệ những người làm công tác thể thao" -Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng nhấn mạnh.

Theo thỏa thuận được ký kết, hai Bên sẽ hợp tác xây dựng và triển khai tổ chức các chương trình đào tạo bậc cử nhân và thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh dành cho đối tượng cán bộ, VĐV, cựu VĐV, các tài năng thể thao đã đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ Đại hội thể thao khu vực, châu lục và thế giới.

Trường Đại học Kinh tế - Đại học quốc gia Hà Nội là đơn vị cung cấp chương trình đào tạo cử nhân và thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh cho các đối tượng VĐV đang trong thời gian tập trung, tập huấn thi đấu tại các đội tuyển quốc gia. Hai Bên sẽ phối hợp để xây dựng các tiêu chí, điều kiện tuyển thẳng đối với các đối tượng VĐV, tài năng thể thao vào các chương trình đào tạo nói trên, phù hợp với quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo và của Đại học quốc gia Hà Nội.

Theo Hiệu trưởng Nguyễn Trúc Lê cho biết: Trường Đại học Kinh tế - Đại học quốc gia Hà Nội là đơn vị đầu tiên trên cả nước triển khai xây dựng chương trình đào tạo thí điểm cho VĐV tài năng của Thể thao Việt Nam. Phía Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ các sinh viên về chương trình học cho phù hợp với đặc thù của các VĐV khi vừa thi đấu, vừa tham gia học; kêu gọi tài trợ để hỗ trợ học phí, miễn toàn bộ hay một phần học phí cho từng trường hợp cụ thể.

Hình ảnh: Thêm cơ hội cho VĐV sau khi không còn thi đấu thể thao đỉnh cao số 1

Chương trình đào tạo này sẽ góp phần cung cấp cho xã hội và ngành TDTT nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực chuyên môn rộng và sâu trong lĩnh vực quản lý, kinh doanh thể thao, tổ chức sự kiện và truyền thông thể thao, nắm vững phương pháp nghiên cứu khoa học, có tư duy hiện đại, tư duy phản biện, có tinh thần, năng lực quản trị và khởi nghiệp, có năng lực ngoại ngữ và khả năng thích nghi với môi trường hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng vào Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng đề nghị nhà trường sẽ có những buổi thảo luận trực tiếp với các Trung tâm HLTTQG cũng như các trung tâm HLTT của địa phương để có thể hiểu và lắng nghe nhiều hơn những tâm tư của các VĐV, từ đó hoạch định thêm các lĩnh vực cần thiết.

Dự kiến chương trình đào tạo bậc cử nhân và thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh dành cho đối tượng cán bộ, VĐV, cựu VĐV, các tài năng thể thao sẽ được triển khai vào năm học 2020 - 2021.

 Tam Ninh 


 


Bình luận (0)
Gửi