rss
Thứ bảy, 23/06/2018 | 11:31 GMT+7

Thiếu nhi huyện Krông Păc luyện võ

Cập nhật 08:37 ngày 01/06/2017
(Thể thao phong trào) - Chạy xe qua tuyến quốc lộ 26 thuộc địa phận huyện Krông Pắc, chúng tôi ngạc nhiên vô cùng khi thấy bầu không khí tập luyện Karatedo sôi nổi ở đây. Từ xã Hòa Đông đến Ea Kênh, Ea Yông, qua thị trấn Phước An về xã Ea Phê... rất đông võ sinh đang mải mê luyện tập tại sân của các trường tiểu học, THCS. Lạ hơn cả là khi hỏi rõ, các em bộc bạch, không phải chỉ tới mùa hè mới có phong trào tập luyện mà kể cả trong năm học, sau mỗi giờ học căng thẳng, các em đều đi tập Karate để thư giãn, giữ gìn sức khỏe, nâng cao khả năng tự vệ.

Hình ảnh: Thiếu nhi huyện Krông Păc luyện võ số 1

Buổi biểu diễn của các học viên CLB Karatedo huyện Krông Pắc.

Theo các chuyên viên Sở VHTTDL Đắk Lắk, Krông Pắc là địa phương phát triển mạnh môn võ Karatedo, ngoài việc gặt hái nhiều thành công ở các giải đấu trong tỉnh, Krông Pắc còn là địa phương đào tạo, cung cấp nguồn vận động viên chất lượng cho đội tuyển Karatedo tỉnh.

Chủ nhiệm CLB Karatedo huyện Krông Pắc kiêm Chủ tịch Hội Karatedo tỉnh, Võ sư Lê Tấn Lớp cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện có 10 câu lạc bộ, với hơn 1.000 môn sinh. Nhờ đó huyện Krông Pắc luôn là địa phương dẫn đầu, “độc diễn” ở các giải đấu khi liên tục vô địch giải Karatedo của tỉnh từ năm 2001 đến nay và vinh dự đóng góp nhiều vận động viên chất lượng cho đội tuyển tỉnh

Hiện tại, đội tuyển Karatedo tỉnh Đắk Lắk có 4 vận động viên thì Krông Pắc đã góp đến 3 gương mặt là Tăng Quốc Tuấn, Trần Hồ Hải Lâm, Đoàn Đắc Đô. Trong đó các VĐV Tăng Quốc Tuấn và Trần Hồ Hải Lâm là thành viên của đội tuyển trẻ quốc gia. 2 tài năng trẻ này đã từng đoạt 1 HCV,  2 HCB, 1 HCĐ tại các giải đấu quốc tế.

Ở các giải học sinh, phong trào, Krông Pắc cũng “bất khả chiến bại” khi xếp vị trí thứ Nhất tại các Hội khỏe Phù Đổng. Đặc biệt tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2016 được tổ chức tại Nghệ An, vận động viên của Krông Pắc là Nguyễn Thị Hiền đã đem về tấm HCV duy nhất cho đoàn Đắk Lắk.

Một lý do thúc đẩy phong trào tập luyện Karatedo trên địa bàn huyện Krông Pắc phát triển mạnh mẽ, theo tiết lộ của võ sư Lê Tấn Lớp là vì niềm đam mê võ thuật, các võ đường không lấy mục tiêu dạy võ để kinh doanh mà chỉ đơn thuần là truyền “lửa” đam mê cho võ sinh. Chính vì vậy, học phí học Karatedo ở huyện rất “mềm”, trung bình 100.000 đồng/em/tháng, nhiều câu lạc bộ còn miễn học phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Trong chiến lược phát triển môn võ thuật đầy tiềm năng này, huyện Krông Pắc sẽ tuyển chọn, thành lập các đội tuyển ở cả 3 tuyến: năng khiếu, trẻ và tuyển nhằm đào tạo, bổ sung lực lượng kế cận. Trước mắt võ sinh của các câu lạc bộ trên địa bàn huyện đang ráo riết tập luyện để chuẩn bị tham dự Giải vô địch các câu lạc bộ Karatedo toàn quốc, do Đắk Lắk đăng cai tổ chức (sẽ diễn ra vào tháng 7-2017) với mục tiêu lọt vào tốp 5 toàn đoàn.    

Hồng Hải

Bình luận (0)
Gửi