rss
Thứ bảy, 20/10/2018 | 06:03 GMT+7

Thủ môn Buffon chính thức nói lời chia tay đội tuyển Italia

Cập nhật 07:52 ngày 14/11/2017
(Bóng đá quốc tế) - Sau khi Italia bị Thụy Điển cầm hòa 0-0 trong trận lượt về vòng play-off World Cup 2018 dẫn đến việc lỡ cơ hội tham dự World Cup 2018, thủ môn Gianluigi Buffon đã bật khóc và nói lời từ giã với đội bóng áo thiên thanh.

 

Hình ảnh: Thủ môn Buffon chính thức nói lời chia tay đội tuyển Italia số 1

Với kết quả thua 0-1 trong trận lượt đi play-off đội tuyển Italia sẽ phải giành chiến thắng để lật ngược thế cờ. Tuy nhiên Azzurri không thể xuyên thủng mành lưới Thụy Điển và đành ngậm ngùi bỏ lỡ cơ hội tham dự World Cup.

Thủ môn huyền thoại Gianluigi Buffon đã xác nhận sẽ chia tay đội tuyển Italia ngay sau trận đấu này. “Tôi không hối tiếc với quyết định này, mà tiếc cho Italia. Chúng tôi thất bại và nghĩa là chúng tôi phải trả giá ở một khía cạnh nào đó. Thật tiếc khi khép lại sự nghiệp quốc tế của mình như vậy. Tất cả các cầu thủ đều cảm thấy trận đấu này vô cùng khó khăn, tuy nhiên chúng tôi đã không thể hiện được hết sức mạnh của mình. Chúng tôi thiếu sự bình tĩnh để ghi bàn”, anh phát biểu sau trận đấu.

“Tuy nhiên tôi biết rằng Italia có thể trở lại, điều chúng tôi luôn luôn làm được. Chúng tôi có niềm tự hào, sức mạnh và tinh thần chiến đấu. Hôm nay, tôi sẽ chính thức rời khỏi ĐT Italia. Xin gửi cái ôm đến tất cả mọi người, đặc biệt là những người đã sát cánh với tôi trong cuộc hành trình tuyệt vời này. Thất bại này là lỗi của toàn đội, và mọi thành viên đều phải chịu trách nhiệm.”

“Thật đáng xấu hổ khi trận đấu chính thức cuối cùng của tôi với Italia, lại trùng với kết quả không đủ điều kiện tham dự World Cup”.

Các phóng viên cũng hỏi tiếp rằng điều gì sẽ xảy ra bây giờ sau khi đội tuyển Italia mất quyền dự World Cup lần đầu tiên từ năm 1958.

“Chắc chắn sẽ có một tương lai mới cho bóng đá Italia. Chúng tôi có niềm tự hào, khả năng và sự quyết tâm. Sau những thất bại tệ hại, chúng tôi luôn tìm ra cách để trở lại ở đúng nơi đã ngã”.

“Tôi rời đội  vtuyển quốc gia và các tài năng trẻ sẽ khẳng định tiếng nói của họ, như Gigio Donnarumma và Mattia Perin. Tôi muốn ôm Chiello, Barza, Leo và Lele – những người đã thi đấu cạnh tôi gần 10 năm. Tôi cũng muốn cảm ơn những người đã có mặt ở đây cùng chúng tôi hôm nay. Dù không đủ điều kiện dự World Cup nhưng tôi hy vọng chúng tôi đã tặng cho họ một điều gì đó”.

Khi được hỏi về trách nhiệm của Huấn luyện viên Gian Piero Ventura, Buffon nói: "Trong bóng đá, bạn giành chiến thắng như một đội và thất bại cũng như một đội, bạn chia sẻ những lời khen ngợi và chỉ trích. Huấn luyện viên là một phần của đội bóng này”.

Với kết quả này, lần đầu tiên Italia phải ngồi nhà theo dõi World Cup qua tivi kể từ năm 1958. Bên cạnh đó, số lần khoác áo đội tuyển quốc gia của Gigi Buffon đã dừng lại ở con số 175. Qua 2 thập kỷ trấn giữ khung thành Azzurri, thủ môn Buffon đã được nâng cao chiếc Cup thế giới danh giá tại World Cup 2006 trên đất Đức.

Anh Việt

Bình luận (0)
Gửi