A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: MemcachePool::get(): Server localhost (tcp 11211, udp 0) failed with: A connection attempt failed because the connected party did not properly respond after a period of time, or established connection failed because connected host has failed to respond. (10060)

Filename: drivers/Cache_memcached.php

Line Number: 50

Thủ tướng gặp mặt đoàn Thể thao Việt Nam dự Asiad 18
rss
Thứ ba, 14/07/2020 | 12:47 GMT+7

Thủ tướng gặp mặt đoàn Thể thao Việt Nam dự Asiad 18

Cập nhật 12:09 ngày 03/09/2018
( Asiad 2018) - Chiều ngày 3/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt Đoàn TTVN vừa tham dự Asiad 2018 tại Indonesia. Cùng dự buổi gặp mặt có ông Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ VHTTDL.
Hình ảnh: Thủ tướng gặp mặt đoàn Thể thao Việt Nam dự Asiad 18 số 1
Thủ tướng tặng quà cho đại diện Đoàn HLV, VĐV tham dự Asiad - Ảnh: VGP/Quang Hiếu.
 

Với việc lần đầu tiên đội bóng đá nam vào bán kết, lần đầu tiên là chúng ta đạt HCV môn điền kinh, lần đầu tiên chúng ta tham dự Asiad với số VĐV đông nhất và số môn thi nhiều nhất.

Thủ tướng đánh giá cao các sự nỗ lực của các VĐV, HLV trong kỳ Asiad 18 vừa qua. Thủ tướng nhìn nhận, đoàn đã thi đấu với ý chí, khát vọng của thể thao Việt Nam, đặc biệt, thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng tự hào dân tộc cao, văn hóa dân tộc. Không có tiếng kêu ca nào về đoàn thể thao Việt Nam về đạo đức, lối sống tại đại hội này. “Nhìn toàn diện, thành tích của đoàn thể thao là xuất sắc”, thể hiện màu cờ sắc áo.

 Trong kỳ Asiad vừa qua, Thủ tướng ấn tượng với các võ sĩ Pencak Silat đã vượt qua nỗi đau chấn thương để giành tấm HCV quý giá. Thủ tướng cho biết ông đã xem những hình ảnh về lễ đón đoàn TTVN hôm qua với ấn tượng mạnh mẽ về tình cảm nhân dân dành cho đoàn. "Đây là tình cảm thực sự chân thành, chúng ta thấy khi đội tuyển bóng đá vào sâu vòng trong thì hàng ngàn người dân đi cả đêm trên các con phố lớn ở những thành phố trên cả nước, nhưng không có ai va chạm, cãi cọ nhau”.

Thủ tướng nhấn mạnh, chiến thắng lớn là chiến thắng trong lòng người hâm mộ Việt Nam. Đây là niềm tin của nhân dân đối với thể thao Việt Nam, thành tích của đoàn “mang lại cảm giác lâng lâng khó tả”.

Thủ tướng khẳng định, mặc dù đất nước còn khó khăn, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đối với ngành thể dục thể thao, thể hiện qua nhiều chính sách, chế độ đối với VĐV, HLV.

Cũng tại buổi gặp mặt, Thủ tướng giao Bộ VHTTDL, Tổng cục Thể dục thể thao đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm từ Asiad lần này để có biện pháp duy trì và phát triển thành tích đạt được, phát huy thế mạnh, tiếp tục đưa TTVN lên tầm cao mới. Phải chăng chúng ta đã đào tạo lớp trẻ tốt, phải chăng chúng ta có những huấn luyện viên nổi tiếng, tâm huyết, trách nhiệm, phải chăng chúng ta có những liên đoàn đã làm công việc vận động tốt để có nhiều nguồn lực, nhiều kinh nghiệm bổ trợ cho cơ quan Nhà nước trong phát triển thể thao… Theo Thủ tướng, tất cả những điều đó đều cần tổng kết, đánh giá.

Thủ tướng nêu rõ, cần tiếp tục thực hiện chính sách, pháp luật về thể thao, nhất là Luật Thể dục thể thao sửa đổi, trong đó có việc hoàn thiện chế độ, chính sách choVĐV, HLV; chăm lo, bồi dưỡng đào tạo đội ngũ huấn luyện viên trình độ cao. Nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, huấn luyện. Đẩy mạnh xã hội hóa để thu hút nguồn lực tham gia phát triển thể thao. Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực này. Cần quan tâm đến cả thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao trong chỉ đạo.

Tại cuộc gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các vận động viên đạt huy chương vàng tại Asiad 2018 và tặng quà cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

 Ngọc Mai

 

Bình luận (0)
Gửi