rss
Thứ ba, 04/08/2020 | 02:20 GMT+7

Thủ tướng gặp mặt, vinh danh VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30

Cập nhật 10:51 ngày 22/12/2019
(Trong nước) - Sáng nay, 22/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines.

Hình ảnh: Thủ tướng gặp mặt, vinh danh VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30 số 1

 Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành tích của Đoàn TTVN ở SEA Games 30, nhất là ở những môn Olympic như Bơi, Điền kinh và những HCV mà lần đầu tiên chúng ta đoạt được như môn Quần vợt, trong đó có 2 chiếc HCV môn bóng đá cho 2 đội tuyển nam, nữ. "Khát vọng Việt Nam như vậy không chỉ trong thể thao mà tôi nghĩ phải lan tỏa ra trong phát triển kinh tế - xã hội đất nước thời gian tới. Đây là một cú hích quan trọng của thể thao Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước".
Hình ảnh: Thủ tướng gặp mặt, vinh danh VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30 số 2
 Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tiếp thu chỉ đạo của Thủ tướng. 

Hình ảnh: Thủ tướng gặp mặt, vinh danh VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30 số 3

 Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam cho biết, đoàn xác định đây là đại hội khó khăn, nhiều môn thế mạnh của Việt Nam bị cắt giảm. Do đó, các vận động viên đã nỗ lực hết mình và đạt kết quả xuất sắc. Lần đầu tiên chúng ta vượt qua Thái Lan xếp thứ 2 toàn đoàn, lần đầu tiên đoạt HCV môn quần vợt, lần đầu tiên bóng đá nam đoạt HCV, lần đầu tiên có HCV môn quần rổ, có 2 HCĐ môn bóng rổ.

Hình ảnh: Thủ tướng gặp mặt, vinh danh VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30 số 4
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã giành tiếp chuẩn A Olympic tại cự ly 1500m tự do cho biết: kỳ đại hội lần này, các đối thủ rất mạnh, tuy nhiên, các VĐV Việt Nam có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bằng sức trẻ, ý chí đã vươn lên giành HCV, đồng thời giành suất tham dự chính thức Olympic Tokyo. Kình ngư quê Quảng Bình mong muốn Nhà nước tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các vận động viên trong tập luyện, tham gia nhiều giải quốc tế để học hỏi, cọ xát.
Hình ảnh: Thủ tướng gặp mặt, vinh danh VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30 số 5
 Tại cuộc gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động cho Đoàn TTVN và kình ngư Ánh Viên - là 1 trong 5 VĐV giày thành tích nhất các kỳ SEA Games với 25 HCV. 

Hình ảnh: Thủ tướng gặp mặt, vinh danh VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30 số 6

Hình ảnh: Thủ tướng gặp mặt, vinh danh VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30 số 7
Cũng tại buổi lễ, một số doanh nghiệp cũng đã trao thưởng cho các VĐV, HLV.
 
Hình ảnh: Thủ tướng gặp mặt, vinh danh VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30 số 8
 Các VĐV, HLV chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Đảng, nhà nước.
 
Ngọc Mai
Bình luận (0)
Gửi