rss
Chủ nhật, 27/05/2018 | 17:14 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng đoàn TTVN tại SEA Games 29

Cập nhật 00:25 ngày 06/09/2017
(Trong nước) - Chiều 5/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp gỡ, chúc mừng các thành viên đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29 tại Văn phòng Chính phủ sau những thành tích xuất sắc tại Malaysia.
Hình ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng đoàn TTVN tại SEA Games 29 số 1
Đoàn TTVN xuất sắc đứng thứ 3 tại SEA Games 29 và đạt thành tích tốt tại các môn Olympic.
 
Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn đã báo cáo với Thủ tướng: “Đoàn TTVN giành được 58 HCV và xếp hạng 3/11 ở bảng tổng sắp đồng thời phá 11 kỷ lục SEA Games tại Malaysia. Trong 58 chiếc HCV trên thì có 51 HCV là thuộc nhóm các môn thể thao Olympic. Nhiều môn đạt thành tích tốt như bơi lội, điền kinh, TDDC...”

Sau khi nghe báo cáo của Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn về kết quả thi đấu tại SEA Games 29
Với việc giành 58 HCV, 50 HCB, 60 HCĐ và đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng huy chương đoàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương và đánh giá cao thành tích mà đoàn TTVN giành được tại kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực vừa qua. "Điều này thể hiện sự quyết tâm cao, nỗ lực và tinh thần vượt khó của các HLV, VĐV của đoàn TTVN trong tập luyện và thi đấu tại SEA Games 29. Đoàn TTVN đứng thứ 3 toàn đoàn, lần đầu tiên giành vị trí quán quân ở nhiều môn. Nhân dân và Chính phủ rất quan tâm và vui mừng về thành tích của đoàn”, Thủ tướng cho biết.

Việc đầu tư được chuẩn bị từ lâu và giảm áp lực về mặt thành tích cho các VĐV, nhiều môn thi đấu của Olympic và ASIAD đều nằm trong top đầu, đạt mục tiêu đề ra với 58 HCV, phá 11 kỷ lục của SEA Games, 26 môn thể thao dành HCV.

Trong số 58 HCV có 51 HCV thuộc các môn Olympic. Điều này đã khẳng định được trình độ của VĐV Việt Nam trong khu vực. Nhiều VĐV đạt nhiều thành tích nổi trội như Lê Tú Chinh… Nhiều địa phương, bộ, ngành đã xuất hiện các VĐV xuất sắc.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng gửi lời cảm ơn tới Thủ tướng, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dành sự quan tâm sâu sắc tới Đoàn TTVN. Đoàn sẽ họp tổng kết, rút kinh nghiệm, tìm ra những hạn chế, thiếu sót để đạt thành tích cao hơn nữa, đáp ứng mong mỏi của người hâm mộ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt các VĐV, “nữ hoàng tốc độ mới” của Việt Nam Lê Tú Chinh – VĐV Điền kinh đạt 3 HCV tại SEA Games 29 xúc động chia sẻ, để chuẩn bị cho SEA Games 29, bản thân cô và các VĐV đã nỗ lực cố gắng tập luyện chăm chỉ với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé vào thành tích chung của Đoàn TTVN.

“Thay mặt Chính phủ và các đồng chí lãnh đạo Bộ, ngành có mặt hôm nay một lần nữa biểu dương thành quả to lớn, tương đối toàn diện của Đoàn TTVN. Chúc các đồng chí, các em, các cháu tiếp tục phát huy thành tích, trưởng thành, phát triển trong thời gian tới tiếp tục đóng góp cho TTVN”- Thủ tướng biểu dương.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thay mặt Bộ VHTTDL và Đoàn TTVN tham dự SEA Games đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới Thủ tướng và tiếp thu đầy đủ những chỉ đạo của Thủ tướng. Bộ VHTTDL sẽ đề xuất cơ chế, chính sách để thúc đẩy thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao để nâng cao vị thế Việt Nam tại ASIAD và Olympic năm 2018 và 2020 tớ.

Tam Ninh 

 

Bình luận (0)
Gửi