rss
Thứ hai, 03/08/2020 | 13:15 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tinh thần thể thao tạo ra khát vọng dân tộc

Cập nhật 06:26 ngày 22/12/2019
(SEA Games 31) - Sáng 22/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt các VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30 và trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đoàn TTVN ở SEA Games 30
Hình ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tinh thần thể thao tạo ra khát vọng dân tộc số 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành tích của Đoàn TTVN ở SEA Games 30. 
 

Tham dự buổi gặp mặt của Thủ tướng với Đoàn TTVN  dự SEA Games 30 còn có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Chủ nhiệm Uỷ ban VH,GD,TN,TN&NĐ của Quốc hội Phan Thanh Bình; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Báo cáo tại buổi gặp mặt, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết, dự SEA Games 30 với nhiều khó khăn đã được dự báo từ trước nhưng Đoàn Thể thao Việt Nam, với sự động viên, tiếp sức của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Bộ VHTTDL… cùng sự ủng hộ, dõi theo của nhân dân cả nước nên đã vượt qua khó khăn để thi đấu thành công, đoạt 288 huy chương các loại trong đó có 98 HCV, 85 HCB, 105 HCĐ; xếp hạng 2/11 quốc gia tham gia Đại hội.

 
Hình ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tinh thần thể thao tạo ra khát vọng dân tộc số 2
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đoàn TTVN ở SEA Games 30 và VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên.
 

Đây cũng là kỳ SEA Games mà lần đầu tiên, Thể thao Việt Nam làm nên nhiều kỳ tích như vượt qua Thái Lan, xếp thứ 2 toàn Đoàn. Đáng chú ý là ở SEA Games 30, lần đầu tiên Thể thao Việt Nam đoạt 2 HCV môn bóng đá nam và nữ; lần đầu tiên có HCV môn Quần vợt.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành tích của Đoàn TTVN ở SEA Games 30, nhất là ở những môn Olympic như Bơi, Điền kinh và những HCV mà lần đầu tiên chúng ta đoạt được như môn Quần vợt, trong đó có 2 chiếc HCV môn bóng đá cho 2 đội tuyển nam, nữ; 6 chiếc HCV của Ánh Viên hay nhiều VĐV đoạt được tới 2-3 HCV ở các môn thể thao khác; Phạm Thị Hồng Lệ đoạt HCĐ môn marathon thi đấu đến kiệt sức khi về đích hay sự xuất sắc của kình ngư 16 tuổi Hưng Nguyên.

“SEA Games 30 là một kỳ SEA Games đáng nhớ, đầy cảm xúc, mang lại niềm tự hào cho dân tộc ta, tạo nên không khí phấn khởi trong nhân dân, mang lại uy tín cho đất nước và chính những VĐV đã góp phần làm nên điều này, tạo ra màu cờ sắc áo của Việt Nam” – Thủ tướng khẳng định.

 
Hình ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tinh thần thể thao tạo ra khát vọng dân tộc số 3
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30.
 

Thủ tướng cho rằng, khát vọng Việt Nam trong thể thao cần được lan rộng ra các lĩnh vực để phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đề nghị các cấp, nghành cần quân tâm hơn nữa để thể thao.

Trong buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao 2 Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đoàn TTVN tại SEA Games 30 và “Nữ VĐV xuất sắc nhất SEA Games 30” - Nguyễn Thị Ánh Viên; Huân chương Lao động hạng Nhì cho đội tuyển U22, đội tuyển bóng đá nữ, HLV trưởng đội tuyển nữ Mai Đức Chung.

Để chúc mừng các HLV, VĐV, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng trao quà cho Đoàn Thể thao Việt Nam và các HLV, VĐV xuất sắc của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng trao quà lưu niệm, là chiếc áo đồng phục, có chữ ký của các VĐV xuất sắc gửi tới Thủ tướng Chính phủ. 

Nhân dịp này nhiều doanh nghiệp cũng trao thưởng cho các thành tích xuất sắc của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30. Đặc biệt Uỷ ban Olympic Việt Nam đã trao thưởng số tiền là 5 tỉ đồng trong đó có 3 tỉ là tiền thưởng cho Đoàn Thể thao Việt Nam và 2 tỉ đồng cho đội tuyển bóng đá nam và nữ. Uỷ ban Olympic Việt Nam cũng huy động các nhà tài trợ, với tổng số tiền lên tới gần 4 tỉ đồng để thưởng cho các thành tích xuất sắc của Đoàn TTVN tại SEA Games 30.

 Tam Ninh 

 

 

Bình luận (0)
Gửi