rss
Thứ tư, 23/09/2020 | 06:25 GMT+7

Thủ tướng Shinzo Abe khoe thành tích chơi golf với Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản

Cập nhật 03:07 ngày 12/01/2018
(Chuyện hậu trường) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cuối cùng đã tiết lộ 'bí mật quốc gia' - cách mà ông gọi thành tích chơi golf của mình, với người đẹp Momoke Abe, Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản 2017.

Hình ảnh: Thủ tướng Shinzo Abe khoe thành tích chơi golf với Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản số 1

Thủ tướng Abe đã được Hoa hậu Hoàn vũ Momoko Abe (23 tuổi) đến chào xã giao

Theo hãng thông tấn AFP, tại Văn phòng Thủ tướng ở Tokyo, Thủ tướng Abe đã được Hoa hậu Hoàn vũ Momoko Abe (23 tuổi) đến chào xã giao hôm 11/1/2018. Tại đây, người đẹp này có nhắc đến golf - môn thể thao yêu thích của ông Shinzo Abe - và chia sẻ rằng điểm số ấn tượng nhất của một vòng golf mà cô từng đạt được là 68 và cô đang nỗ lực tập luyện để trở thành một golf thủ chuyên nghiệp. Nghe xong, Thủ tướng Shinzo Abe lập tức khen đồng thời còn hỏi kỹ xem đó là điểm của 1 vòng 18 hố golf hay của nửa vòng.

Được biết đến là một người yêu thích golf,khi nói đến môn thể thao đam mê của mình trong tâm trạng rất thoải mái, vị Thủ tướng đã “lỡ lời” để lộ thành tích chơi golf của mình với Hoa hậu ngay trước ống kính truyền hình rằng: “Thật tuyệt vời, điểm số cao nhất của tôi là 79, nhưng mà đã từ khá lâu trước đây”.

Tiết lộ của ông Shinzo Abe khiến những người có mặt đều bị bất ngờ bởi Thủ tướng vốn luôn từ chối trả lời ai thắng ai thua sau những lần chơi golf với các nguyên thủ thế giới. Thậm chí, Thủ tướng Nhật Bản còn từng nửa đùa nửa thật rằng điểm số chơi golf của ông là “bí mật quốc gia”.

Trước đây, ông Shinzo Abe đã có nhiều dịp chơi golf với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Lần gần nhất hai nhà lãnh đạo chơi chung là trận chơi golf diễn ra nhanh chóng ở câu lạc bộ Kasumi ngày 5/11/2017, trong chuyến công du châu Á đầu tiên của Tổng thống Mỹ. Để khởi động cho cuộc gặp gỡ ngoại giao cấp cao, ông Shinzo Abe đã mời ông Donald Trump thi đấu golf 9 hố tại CLB.

Trận đấu này còn có sự tham gia của một tuyển thủ chơi golf hàng đầu thế giới Hideki Matsuyama. Một đài truyền hình của Nhật Bản còn ghi lại được khoảnh khắc Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị ngã khi đang chơi golf cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Golf không chỉ là đam mê thể thao của ông Abe, nhà lãnh đạo Nhật Bản còn coi đây là một công cụ ngoại giao hữu hiệu. Trong chuyến công du tới Mỹ ngay sau khi Tổng thống Donald Trump đắc cử vào tháng 11/2016, ông Abe đã tặng một gậy chơi golf mạ vàng cho nhà lãnh đạo Mỹ.

Kasumigaseki ở ngoại ô Tokyo. Tuy nhiên, có một sự cố hy hữu đã xảy ra trong cuộc so tài trên được một hãng tin của Nhật Bản ghi lại khiến dư luận liên tưởng đến khá nhiều điều: Theo đó, trong khi đang leo lên khỏi hố cát thì ông Shinzo Abe bị mất thăng bằng và ngã trở xuống nhưng ông Donald Trump lại không biết gì về sự cố này vì đang quay mặt về hướng ngược lại.

Bảo Anh

Bình luận (0)
Gửi