rss
Thứ bảy, 23/06/2018 | 11:30 GMT+7

THUA PHÁP 0-4 TẠI WORLD CUP U-20: Khác biệt đẳng cấp!

Cập nhật 17:15 ngày 25/05/2017
(Bóng đá ) - Đây vốn là điều đương nhiên, nhưng dù vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các học trò vẫn muốn khẳng định đối thủ sẽ “không dễ thắng VN như trước Honduras”. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, họ vẫn thắng dễ, dù đội VN cũng đã rất cố gắng. Không chỉ thua 0-4, đội VN còn mất một cầu thủ quan trọng là Đình Trọng vì phải nhận 2 thẻ vàng.

Hình ảnh: THUA PHÁP 0-4 TẠI WORLD CUP U-20: 				                Khác biệt đẳng cấp! số 1

Các tuyển thủ VN đã nhập cuộc đầy hưng phấn, nhưng việc bị thổi phạt Penalty sớm ở ngay phút thứ 6 đã ảnh hưởng rất nhiều. Thật may là bóng từ chân tiền đạo Augustin tìm đúng xà ngang. Sau tình huống này, Pháp dễ dàng kiểm soát được thế trận. Họ cầm bóng trong phần lớn thời gian, chuyền ban qua lại nhịp nhàng khiến đội VN không thể triển khai được lối chơi. Bởi vậy, toàn đội chỉ còn có thể tập trung vào phòng ngự phản công. Pha mở tỷ số của Thuram (con trai huyền thoại Lilian Thuram) bằng một tình huống đánh đầu khá dễ dàng, thể hiện sự vượt trội không chỉ về chiều cao mà cả khả năng không chiến.

Hai bàn thua sau của ĐT U.20 VN gần như cùng một kịch bản. Các cầu thủ Pháp thể hiện sự vượt trội cả về tốc độ, lẫn sự ăn ý trong lối chơi và sự đột biến trong các tình huống bật tường trung lộ. Phút 22, Augustin phá bẫy việt vị bằng tình huống bứt tốc bất ngờ, đón quả chọc khe trước khi dứt điểm nhanh như chớp. Sau 2 bàn thắng này, Pháp kiểm soát hoàn toàn về thế trận, nhưng có vẻ không vội ghi thêm bàn. Các cầu thủ của họ chuyền ban nhịp nhàng, thường xuyên thắng trong các tình huống 1 chống 1 hoặc phối hợp nhóm. Lối chơi mềm mại của Pháp cho thấy họ thật sự quá tầm so với VN. Và cảm giác rằng chỉ cần họ tăng tốc, tạo đột biến chiến thuật trong tấn công là có thể ghi bàn. Tình huống nâng tỷ số lên 3-0 là một minh chứng. cầu thủ đội bạn bất ngờ dẫn bóng vượt qua hậu vệ Văn Hậu rồi chuyền vào rất nhanh, lại là Augustin bắt tốc và dứt điểm chính xác.

Sang hiệp 2, Pháp tiếp tục chơi bóng nhịp nhàng và đủng đỉnh. Họ không vội vàng, không tỏ ra gắng sức, nhưng cách chơi không bóng tốt, phối hợp ăn ý khiến đội VN gần như không thể triển khai lối đá. Rất hiếm khi đội VN đoạt được bóng hoặc có thể tổ chức tấn công hoặc phản công.  Phút 56, Boha tung cú sút xa bất ngờ, nâng tỷ số lên 4-0. Khó khăn càng trở nên chồng chất khi Đình Trọng – một trung vệ hàng đầu của đội tuyển – phải nhận thẻ vàng thứ 2, đồng nghĩa với 1 thẻ đỏ. ĐTVN rơi vào tình huống chơi thiếu người trong suốt gần 20 phút sau đó và tưởng như sẽ phải nhận thêm 1-2 bàn thua. Nhưng sự kiên cường của các cầu thủ VN cũng như việc Pháp có vẻ không cố gắng để ghi thêm bàn đã giúp U-20 VN giữ được tỷ số cuối cùng chỉ là 0-4.

Một trận thua cho thấy sự khác biệt quá rõ về đẳng cấp. Và mọi cơ hội của ĐTVN chỉ còn dồn vào trận cuối gặp Honduras vào ngày 28/5 tới.

Phan An

Bình luận (0)
Gửi