rss
Thứ bảy, 05/12/2020 | 08:06 GMT+7

Thúc đẩy hợp tác với Bệnh viện quân y 175 về y học thể thao

Cập nhật 12:01 ngày 06/11/2020
(Trong nước) - Chiều 6/11, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã buổi làm việc với Bệnh viện quân y 175 do Thiếu tướng,PGS.TS,Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn làm trưởng đoàn để trao đổi về phối hợp về y học thể thao và phục hồi chấn thương cho các VĐV
Hình ảnh: Thúc đẩy hợp tác với Bệnh viện quân y 175 về y học thể thao số 1
Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cảm ơn những tâm huyết của lãnh đạo, cán bộ y bác sĩ thể thao Bệnh viện quân y 175 trong việc phối hợp phát triển y học thể thao nước nhà. 
 

Theo Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hồnng Sơn: Bệnh viện quân y 175 (Bộ Quốc phòng) đặt y học thể thao làm trọng tâm, từng bước cập nhật kiến thức chuyên môn kỹ thuật, hiện đại để trở thành trung tâm điều trị y học thể thao lớn của cả nước. Hiện tại, với tầm nhìn trở thành quần thể y tế hiện đại, đa năng trong khu vực, bệnh viện xác định y học thể thao là một trong những mũi nhọn phát triển với mong muốn chia sẻ, xây dựng và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho VĐV chuyên nghiệp.

Hiện nay, các bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện Quân y 175 được đào tạo về chuyên khoa, vật lý trị liệu với đoàn chuyên gia Đức – quốc gia có nền y học thể thao, chấn thương chỉnh hình phát triển ở trình độ rất cao. Trong tương lai, Bệnh viện Quân y 175 hướng tới trở thành trung tâm điều trị y học thể thao của phía Nam. Đặc biệt, Bệnh viện còn mong muốn sẽ mở một phòng khám ngoại biên cạnh Trung tâm HLTTQG TPHCM để trực tiếp theo dõi, khám chữa bệnh cho các VĐV.

Với những mục tiêu đó, Bệnh viện cũng mong muốn có sự phối hợp giúp sức từ các y bác sĩ của Bệnh viện TTVN, Trung tâm Doping VN để phát triển hơn nữa nền y học thể thao nước nhà.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các vụ đơn vị bày tỏ sự vui mừng khi Bệnh viện quân y 175 có những sự đầu tư chu đáo tới y học thể thao giúp các VĐV tiếp cận những kỹ thuật, tiên tiến hiện đại trong việc điều trị chấn thương. Tuy nhiên, một số đại biểu cũng cho rằng, cần phải phổ biến kiến thức về phòng, chống chấn thương cũng rất được quan tâm, do vậy, việc đào tạo truyền đạt những kiến thức y học thể thao cho HLV, VĐV thực sự cần thiết, đặc biệt là sự góp sức của các bác sĩ thể thao trong cả nước. Mặt khác, về tâm lý thi đấu cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm, khi TTVN thực sự thiếu lĩnh vực này.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cũng cho rằng những việc mà Bệnh viện quân y 175 đã và đang thực hiện về một nền y học thể thao nước nhà thực sự rất tâm huyết. “Y học TTVN còn rất hạn chế, chưa được bảm đảo mà chấn thương của các VĐV luôn thường trực. Tiểu ban y tế và chăm sóc VĐV cũng đang rất nỗ lực để có những chiến lược bảo vệ cũng như chữa trị cho các VĐV, tuy nhiên cũng chỉ giải quyết được một phần nhỏ” – Phó Tổng cục trưởng phụ trách cho biết.

Và với sự tâm huyết của Bệnh viện quân y 175, ông Trần Đức Phấn cũng mong rằng trong thời gian sắp tới, việc hợp tác giữa Tổng cục TDTT và Bệnh viên quân y 175 sẽ nhanh chóng được thực hiện. Mọi ý kiến, đề xuất từ phía Tổng cục TDTT và Bệnh viện quân y 175 được tổng hợp hôm nay sẽ tiến hành trong thời gian sớm nhất, trong đó có việc liên kết giữa hai đơn vị là Bệnh viện TTVN và Trung tâm Doping trong nghiên cứu, đào tạo và điều trị chấn thương. Ngành thể thao mong rằng sẽ nhận được sự hỗ trợ hơ nữa từ phía Bệnh viện 175 trong các công tác phòng chống, điều trị chấn thương, phục hồi chức năng và đào tạo nhân lực trong lĩnh vực y học thể thao. Qua đó, góp phần không nhỏ giúp các VĐV đạt thành tích cao và nâng tầm y học thể thao nước nhà.

Tam Ninh 

 

Bình luận (0)
Gửi