rss
Thứ bảy, 20/04/2019 | 02:24 GMT+7

Thưởng gần nửa tỷ cho chiếc HCV nhảy xa của Bùi Thị Thu Thảo

Cập nhật 08:49 ngày 28/08/2018
( Asiad 2018) - Tối nay 27/8, TTVN chứng kiến thời khắc lịch sử khi VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo đã xuất sắc mang chiếc HCV thứ hai.

 

 

Hình ảnh: Thưởng  gần nửa tỷ cho chiếc HCV nhảy xa của Bùi Thị Thu Thảo số 1
Bùi Thị Thu Thảo  giành tấm HCV lịch sử cho điền kinh Việt Nam.

Dẫn đầu ngay từ lượt nhảy đầu tiên, Bùi Thị Thu Thảo đã giành HCV nội dung nhảy xa nữ với thành tích 6,55 m, đúng bằng thành tích của chiếc HCV tại kỳ Đại hội 4 năm về trước. Khi đó Thảo đã giành HCB với thành tích 6.44m. Người về nhì ở nội dung nhảy xa trong buổi tối ngày hôm nay là VĐV người Ấn Độ Varakil Neena với thành tích 6,51m.

Đây cũng là kỳ Đại hội thành công nhất của Điền kinh Việt Nam từ trước đến nay. Ngoài chiếc HCV của Thảo còn là chiếc HCB của VĐV Quách Thị Lan. Lan đã giành HCB nội dung chạy 400 m vượt rào nữ với thành tích 55 giây 30. Trong khi, VĐV của Bahrain giành HCV khi có thời gian 54 giây 48.

Thành tích của Bùi Thị Thu Thảo cũng giúp cho đoàn Thể thao Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặt ra trước lúc lên đường là có được 1 HCV đến từ các môn Olympic.

“Đây là chiếc HCV mang tính lịch sử của Điền kinh Việt Nam và cũng là chiếc HCV giúp cho điền kinh Việt Nam có trọn bộ sưu tập huy chương vàng – bạc – đồng tại Đại hội lần này. Hôm nay cũng là ngày hạnh phúc với Đoàn Thể thao Việt Nam khi chúng ta có được 1 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ" -Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn cho biết.

Ngay sau khi Thảo đoạt HCV, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã gọi điện chúc mừng Trưởng đoàn Trần Đức Phấn và thông báo thưởng cho VĐV Bùi Thị Thu Thảo 50 triệu đồng. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng ngợi khen thành tích và ý chí của VĐV Bùi Thị Thu Thảo, đã vượt qua khó khăn trong tập luyện để thi đấu thành công.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết, ngoài phần thưởng nóng là 300 triệu đồng của đoàn Thể thao Việt Nam, Thảo cũng sẽ được đoàn thưởng thêm, từ số tiền vận động được từ các nhà tài trợ. Trong khi đó Đài Tiếng nói Việt Nam - VOV cũng quyết định thưởng 100 triệu cho Bùi Thị Thu Thảo. Như vậy hiện tại số tiền thưởng của Thu Thảo đã lên tới 450 triệu và sẽ không ngừng tăng thêm trong một vài ngày tới.

Ngọc Mai

Bình luận (0)
Gửi