rss
Thứ năm, 28/10/2021 | 15:14 GMT+7

Tích cực đẩy mạnh truyền thông trong bối cảnh dịch Covid-19

Cập nhật 04:26 ngày 10/09/2021
(Trong nước) - Chiều 9/9, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc về công tác truyền thông của ngành trong thời gian tới.

Hình ảnh: Tích cực đẩy mạnh truyền thông trong bối cảnh dịch Covid-19 số 1

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn chỉ đạo tại buổi làm việc

Các cơ quan báo chí, truyền thông của Tổng cục TDTT đã luôn bám sát mọi hoạt động, kịp thời phản ánh, phân tích những khó khăn và vượt qua thử thách của TTVN.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến: Trong thời gian vừa qua, công tác truyền thông đối với hoạt động TDTT quần chúng đạt được những dấu ấn đáng ghi nhận. Đặc biệt là phong trào tập luyện “Cả nhà tập ngay, đánh bay Covid” nhận được sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân đân vì tính thiết thực, bổ ích, phù hợp với mọi đối tượng. 

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu logo, bộ nhận diện của Tổng cục TDTT, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cũng cho biết cần phải có kế hoạch trong thời gian tới.

Đóng góp tích cực cho công tác truyền thông của ngành, Trung tâm thông tin đã xây dựng được 3 kênh truyền thông cơ bản gồm: trang thông tin của Tổng cục TDTT phục vụ truyền thông các hoạt động của ngành, 2 kênh thông tin trên mạng xã hội gồm facebook và Youtube và kênh thứ 3 là xây dựng chuyên trang hướng dẫn tập luyện TDTT.

Tạp chí Thể Thao cũng góp phần không nhỏ vào công tác truyền thông của ngành. Luôn bám sát các nghị quyết, chỉ đạo và các sự kiện quan trọng như Olympic, Paralympic và cập nhật liên tục trên các ấn phẩm, nguyệt san, trang tin điện tử và tạp chí điện tử Thethaovietnamplus.vn. 

Để phục vụ cho công tác truyền thông, Vụ Thể thao quần chúng đã đưa bài tập đến với người dân, đặc biệt trong thời điểm giãn cách xã hội, Vụ TDTT Quần chúng đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng các bài tập thể dục tại nhà. 15 nhóm bài tập theo lứa tuổi và tình trạng sức khỏe với gần 200 bài tập riêng lẻ đã được xây dựng, hoàn thành để đưa vào phát sóng. Vụ TDTT Quần chúng tiếp tục nghiên cứu xây dựng các bài tập cho người nhiễm Covid-19, các bài tập thể dục giữa giờ, phòng chống mệt mỏi cho người lao động.

Cũng theo bà Lê Thi Hoàng Yến, việc truyền thông trên mạng xã hội đang ngày được quan tâm. Nhưng nếu để phát triển lĩnh vực này cần có sự chuẩn bị về mặt nội dung, chính thống, cần xây dựng kế hoạch tổng thể với mọi nền tảng như Facebook, Youtube và lộ trình cụ thể nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường tiềm lực thông tin, đẩy mạng vai trò của các kênh thông tin trên mạng xã hội. 

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn yêu cầu các cơ quan báo chí của ngành phải bám sát các chỉ đạo, nghị quyết của Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT cùng với nội dung công tác chính trị xã hội của ngành để nhanh chóng truyền tải thông tin tới xã hội. Bên cạnh đó, công tác tổ chức các sự kiện thể thao cũng là nguồn thông tin phong phú để khai thác. Ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh tính phản biện trên các kênh thông tin của ngành, đây là nội dung cần được phát huy hơn nữa nhằm thể hiện rõ quan điểm, tiếng nói của ngành trong thời gian tới.

 Ngọc Mai

Bình luận (0)
Gửi