rss
Thứ tư, 08/12/2021 | 09:31 GMT+7

Tích cực triển khai các công tác chuẩn bị cho SEA Games 31

Cập nhật 14:21 ngày 22/10/2021
(Trong nước) - Sáng 22/10, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao - đã chủ trì cuộc họp với Tiểu ban Chuyên môn Kỹ thuật của SEA Games 31 nhằm rà soát các nhiệm vụ trong công tác chuẩn bị.
Hình ảnh: Tích cực triển khai các công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 số 1
Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao - nhấn mạnh: "ngoài việc chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn, cơ sở vật chất, công tác y tế được đặt lên hàng đầu".

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I, Phó Trưởng Tiểu ban - cho biết: Hiện tại, các bộ môn đã và đang gấp rút hoàn thiện các công việc liên quan đến công tác tổ chức SEA Games 31, với chất lượng chuyên môn cao nhất nhưng vẫn đảm bảo được sự cân đối tiết kiệm, hạn chế chi phí tối đa trước sự khó khăn chung của nền kinh tế trong suốt 2 năm chống dịch COVID-19. Tài liệu liên quan tới Hội nghị Trưởng đoàn cũng đã hoàn tất, các công tác chuẩn bị lực lượng vận động viên và phối hợp với thành phố Hà Nội trong triển khai kế hoạch chuẩn bị địa điểm thi đấu các môn trên địa bàn thành phố cũng được triển khai đúng tiến độ. 

Lãnh đạo Vụ Thể thao thành tích cao I và II đã chỉ đạo các bộ môn rà soát lại toàn bộ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị thi đấu, tập luyện tại mỗi địa phương dự kiến đăng cai các môn thể thao nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của SEA Games. Cùng với đó, luôn lắng nghe những đề xuất, phản hồi về khó khăn, vướng mắc mà địa phương đang gặp phải trong quá trình chuẩn bị đáp ứng trước các yêu cầu của BTC Trung ương, nhằm tìm cách tháo gỡ, giải quyết công việc được thuận lợi, nhanh nhất có thể.

Ông Nguyễn Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng - báo cáo công tác chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX, thời gian vừa qua, đoàn công tác của Tổng cục TDTT đã trực tiếp khảo sát các địa điểm tổ chức tại Quảng Ninh.

Sau khi nghe các ý kiến tại buổi làm việc, ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh: "Ngoài việc chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn, cơ sở vật chất, công tác ytế phải được đặt lên hàng đầu, đảm bảo an toàn cho các vận động viên tham gia thi đấu"

Do SEA Games 31 và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX diễn ra trong thời điểm đặc biệt khi dịch bệnh COVID-19 dự kiến vẫn còn diễn biến phức tạp nên trong kế hoạch tổ chức, các kịch bản về công tác y tế được đặc biệt coi trọng. Vì vậy, nội dung này các bộ môn phải rà soát thật kỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho cả 2 Đại hội. Cụ thể như: tất cả các cán bộ phục vụ liên quan đến SEA Games 31 cần được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, hoặc tiêm nhắc lại nếu thời điểm tiêm sắp hết hạn. Đồng thời, trước, trong và sau thời điểm SEA Games 31 diễn ra, toàn bộ đội ngũ cán bộ, nhân viên phục vụ, thành viên đoàn tham dự đều phải thực hiện đầy đủ test PCR,… Các bộ môn cũng phải phối hợp chặt chẽ với các địa phương đảm bảo tiến độ sửa chữa địa điểm tổ chức.

Ông Trần Đức Phấn chỉ đạo các bộ môn bám sát Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” để xây dựng kế hoạch tổ chức các giải đấu thể thao phù hợp với tình hình thực tiễn, trước mắt là trong thời điểm 2 tháng cuối năm 2021. Qua đó, giúp các VĐV tăng cường cọ sát, rà soát lực lượng chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31. 

Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi