rss
Thứ tư, 08/12/2021 | 10:02 GMT+7

Tiến hành các công tác chuẩn bị cho Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ 2

Cập nhật 09:45 ngày 13/10/2020
(SEA Games 31) - Nhằm triển khai cho Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ 2 và Hội nghị trưởng đoàn SEA Games lần 1, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với các Vụ, đơn vị liên quan nhằm phân công nhiệm vụ và rà soát công tác chuẩn bị.
Hình ảnh: Tiến hành các công tác chuẩn bị cho Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ 2 số 1
Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. 
 
Theo báo cáo của Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế Nguyễn Hải Đường tiến độ triển khai kế hoạch tổ chức Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai và Hội nghị trưởng đoàn SEA Games lần thứ Nhất bao gồm hoàn thành kế hoạch tổ chức các phiên họp gửi Cục Hợp tác Quốc tế trình lãnh đạo Bộ VHTTDL; gửi giấy mời và mẫu đăng ký đại biểu tham dự; các Ban chuyên môn xây dựng kế hoạch kế hoạch, dự trù kinh phí trình lãnh đạo Tổng cục; Hoàn thành bài trình bày tại các Phiên họp gửi các Uỷ ban Olympic quốc gia...

Hầu hết các đại biểu dự họp đều khẳng định tầm quan trọng của Hội nghị trưởng đoàn SEA Games lần thứ Nhất, chính vì thế nhằm chuẩn bị thật tốt các nội dung đã được đưa ra thảo luận trước đó thì rất cần thời gian để tổng hợp thêm góp phần tăng tính hiệu quả hơn.

 Phát biểu đóng góp ý kiến, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang cho biết cần tiến hành tổng kết các biên bản Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Nhất (lưu ý đưa môn võ cổ truyền vào danh mục nhóm 3 như đã được thống nhất); sớm ra mắt bộ nhận diện; bài hát nên ra mắt vào tháng mười Một, tạo nên sự phối hợp liên thông trong công tác tài trợ giữa các Đại hội và cũng như các ý kiến của các thành viên dự họp, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang thống nhất lùi thời gian tổ chức Hội nghị trưởng đoàn SEA Games lần thứ Nhất sang một thời điểm khác phù hợp.

Hình ảnh: Tiến hành các công tác chuẩn bị cho Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ 2 số 2

Về các công tác chuẩn bị, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn khẳng định trong tuần này, các Tiểu ban Ban tổ chức sẽ có quyết định thành lập chính vì vậy, các Tiểu ban cần chủ động triển khai cũng như phối hợp triển khai các nhiệm vụ được giao.
 
Phó Tổng cục trưởng phụ trách  yêu cầu các Vụ, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công sau khi đã được thống nhất tại buổi làm việc. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cũng đề nghị chuẩn bị một đoạn Clip ngắn (dưới 10 phút) giới thiệu về hà nội và các địa điểm tổ chức thi đấu của SEA Games 31. Bên cạnh đó, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cũng yêu cầu hoàn thiện các thủ tục liên quan để có thể ra mắt logo, khẩu hiệu và mascot tại Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn giao Vụ Hợp tác quốc tế rà soát biên bản của Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Nhất, gửi thành viên các Ban Thể thao và Luật, Ban Y học, Ban Thể thao và Phụ nữ, Ban chấp hành rà soát lần cuối, ký xác nhận.
 
Cũng theo Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn, Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai dự kiến diễn ra từ ngày 18 - 20/11 vẫn với hình thức trực tuyến tại Bộ VHTTDL.
 
Tam Ninh Bình luận (0)
Gửi