rss
Thứ bảy, 05/12/2020 | 08:21 GMT+7

Tiểu ban chuyên môn, kỹ thuật SEA Games 31: cần tập trung vào các mục tiêu cụ thể

Cập nhật 17:14 ngày 05/11/2020
(SEA Games 31) - Chiều 5/11, Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật của SEA Games 31 đã có buổi họp đầu tiên vào nhằm rà soát các công tác chuẩn bị, đặc biệt là Hội nghị Ban thể thao và Luật trong chương trình phiên họp Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ 2 sẽ diễn ra vào ngày 19/11 tới.

 

Hình ảnh: Tiểu ban chuyên môn, kỹ thuật SEA Games 31: cần tập trung vào các mục tiêu cụ thể số 1
  Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Trưởng Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật SEA Games 31 Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi làm việc. 

Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật được coi là tiểu ban quan trọng nhất tại SEA Games 31 lần này. Chính vì thế,  Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Trưởng Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật SEA Games 31 Trần Đức Phấn đã quán triệt tới từng thành viên về các nhiệm vụ được giao. Cụ thể, các bộ môn cần phải rà soát kỹ lưỡng vấn đề kinh phí, các nội dung liên quan đến công tác tổ chức các môn thi đấu; chuẩn bị điều lệ cho từng môn (hiện nay sơ bộ đã có nội dung thi đấu của 40 môn. Tuy nhiên, số lượng chính xác sẽ được chốt tại phiên họp Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần 2); công tác chuẩn bị lực lượng vận động viên (đảm bảo thi đấu giành thành tích); Tính toán lại lịch thi đấu (kế hoạch năm 2021 tập trung cho SEA Games nên các bộ môn cần phải tính toán, cân nhắc để tập trung vào nhiệm vụ SEA Games); công tác chuẩn bị về trang thiết bị phải đảm bảo đủ, chuẩn (không để thừa); công tác chuẩn bị đội ngũ giám sát, trọng tài quốc tế cần phải tính đến số lượng đủ để tổ chức được (Trong bối cảnh khó khăn về kinh phí, các bộ môn cần phải phát huy nội lực, không nhất thiết phải mời trọng tài, giám sát quốc tế); công tác phối hợp với các địa phương cần phải linh hoạt, chủ động để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, việc chú trọng vẫn là phải làm tốt công tác chuẩn bị lực lượng VĐV. Đây là nhiệm vụ vô cùng khó khăn, trọng trách  Tiểu ban chuyên môn, kỹ thuật rất nặng nề. Bởi vậy, ông Trần Đức Phấn đề nghị mỗi thành viên trong Tiểu ban cần phải nỗ lực, cố gắng hết mình rà soát lại từng nhiệm vụ để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31.

Tuy nhiên, với việc kinh phí vẫn chưa được phê duyệt, Phó Trưởng Tiểu ban Thường trực Hoàng Quốc Vinh cũng cho biết: Tiểu ban cũng như các thành viên vẫn đang thực hiện các kế hoạch đã lên từ trước,  tích cực chuẩn bị công việc theo sự phân công. Theo đó, đến nay Tiểu ban đã xây dựng kế hoạch cụ thể và phân công trách nhiệm tới từng thành viên thuộc Tiểu ban.

Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Trần Thị Vân Anh - Phó Trưởng Tiểu ban cũng nhấn mạnh: Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có những chỉ đạo sát sao để tuyên truyền về SEA Games tới mỗi người dân. Sở sẽ nỗ lực hết mình trong việc phối hợp với Tổng cục TDTT để tổ chức SEA Games 31 một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Hiện tại Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật SEA Games 31 sẽ thực hiện các nhiệm vụ như: xây dựng kế hoạch và triển khai công tác chuyên môn, kỹ thuật của SEA Games 32; Phối hợp với các địa phương liên quan thành lập và chỉ đạo, điều phối hoạt động của Ba tổ chức các môn thi trong chương trình Đại hội; Chủ trì, phối hợp đề xuất danh sách trọng tài quốc tế, quan chức kỹ thuật quốc tế, trọng tài trong nước và các cán bộ kỹ thuật tham gia điều hành thi đấu tại Đại họi, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ trọng tài, chuyên môn; Phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị lực lượng VĐV tham gia thi đấu tại SEA Games 31...

 Ngọc Mai
 

 

Bình luận (0)
Gửi