rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 18:08 GMT+7

Tiểu ban Lễ tân- Khánh tiết: chú trọng đào tạo tình nguyên viên cho SEA Games 31

Cập nhật 11:31 ngày 04/03/2021
(SEA Games 31) - Đây là chỉ đạo của Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT trong buổi làm việc với Tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết vào sáng 4/3 về các công tác chuẩn bị cho SEA Games 31. Cùng dự họp có Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh, Nguyễn Danh Hoàng Việt.
Hình ảnh: Tiểu ban Lễ tân- Khánh tiết: chú trọng đào tạo tình nguyên viên cho SEA Games 31 số 1
Đại diện Tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Nguyễn Hải Đường báo cáo tại buổi làm việc.
 

Đại diện Tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - Nguyễn Hải Đường cho biết: Tiểu ban cũng đã xây dựng kế hoạch hoạt động tổng thể của Tiểu ban đối với hai Đại hội, đồng thời phân công chi tiết các thành viên phụ trách từng mảng công việc theo kế hoạch và lộ trình thực hiện; Hoàn thiện việc phân tách nhiệm vụ, kinh phí với các địa phương có môn thi thuộc chương trình thi đấu của Đại hội.

Tiểu ban cũng đã xây dựng chương trình, kịch bản cho Lễ trao thưởng, nghi lễ theo quy định tổ chức của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á; đang hoàn thiện kế hoạch tuyển chọn và đào tạo tình nguyện viên phục vụ Đại hội. Bên cạnh đó, việc xây dựng dự thảo kinh phí hoạt động của Tiểu ban đã xong và đề xuất số lượng tình nguyện viên tham gia phục vụ hai Đại hội gửi BTC Đại hội tổng hợp. Cùng với đó lên kế hoạch chi tiết công tác đón, tiễn tại sân bay, phối hợp với BTC địa phương đưa đón các đoàn từ sân bay về địa phương và ngược lại...

Trong thời gian tới, Tiểu ban sẽ tiếp tục hoàn thiện kế hoạch tuyển chọn đào tạo, sử dụng tình nguyện viên phục vụ Đại hội và trình phê duyệt kế hoạch; Làm việc với các trưởng Đại học tại khu vực Hà Nội về công tác tình nguyện viên; Phối hợp với các địa phương ngoài Hà Nội và các Tiểu ban liên quan triển khai thực hiện công tác tuyển chọn và đào tạo, phân bổ tình nguyện viên; Phối hợp với Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật và các Tiểu ban khác triển khai công tác phân bổ tình nguyện viên; Tiến hành làm việc với các cơ quan liên quan đến công tác xuất nhập cảnh đối với các đoàn VĐV.

Đánh giá cao tầm quan trọng của Tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết đặc biệt là lực lượng tình nguyện viên. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn nhấn mạnh: ấn tượng về chủ nhà Việt Nan có tốt hay không, có thân thiện, nhiệt tình, mến khách hay không thể hiện rất lớn thái độ, nụ cười tươi vui, nét mặt niềm nở của các tình nguyện viên. Tiểu ban Lễ tân Khánh tiết trong quá trình tập huấn phải cho các tình nguyện viên hiểu rõ tầm quan trọng của mình với vai trò cầu nối giữa khách và nước chủ nhà. Bên cạnh đó, cần đưa vào Chương trình tập huấn những nội dung nhấn mạnh bản sắc văn hóa dân tộc. Lễ Thượng Cờ cũng là sự kiện quan trọng, ông Trần Đức Phấn yêu cầu phải nêu bật được tinh thần, khí phách hào hùng của đất nước Việt Nam nghìn năm văn hiến.

Ông Trần Đức Phấn cũng rà soát các công việc mà Tiểu ban cần xin trình chủ trương sớm, nghiên cứu kỹ các ý kiến đóng góp từ các Tiểu ban khác để tập trung triển khai các công việc được giao. Yêu cầu Tiểu ban lưu ý tới nội dung chuẩn bị tổ chức các Hội nghị sắp tới trong đó có Hội nghị trưởng đoàn vào tháng Năm. Khi Tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết chưa thành lập, Vụ Hợp tác Quốc tế đã phối hợp với Văn phòng Bộ VHTTDL tổ chức hai Hội nghị trực tuyến của Liên đoàn Thể thao đông Nam Á đạt kết quả tốt, nhận được sự đánh giá cao của lành đạo Bộ VHTTDL. 

Tam Ninh

Bình luận (0)
Gửi