rss
Thứ bảy, 05/12/2020 | 09:32 GMT+7

Tiểu ban Y tế và tiểu ban Phụ nữ: xây dựng nhiều kế hoạch chi tiết

Cập nhật 01:44 ngày 20/11/2020
(SEA Games 31) - Chiều 20/11, trong khuôn khổ các phiên họp của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lân thứ 2, tiểu ban Y tế, tiểu ban Phụ nữ đã họp đồng thơi đã đưa ra nhiều kế hoạch chi tiết và nhận được sự hưởng ứng của nhiều quốc gia.
Hình ảnh: Tiểu ban Y tế và tiểu ban Phụ nữ: xây dựng nhiều kế hoạch chi tiết số 1
Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã chủ trì phiên làm việc của Tiểu ban Phụ nữ. 
 
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đã chủ trì phiên làm việc của Tiểu ban Phụ nữ. Liên quan tới việc thông qua biên bản của phiên họp trước tại Hà Nội, các thành viên dự họp cũng yêu cầu điều chỉnh lại câu chữ trong biên bản cho đúng với tinh thần đã đề xuất.

Đại diện của Thái Lan, Philippines, Malaysia  cũng đề nghị tổ chức Hội thảo về Phụ nữ và thể thao tại các kỳ SEA Games sắp tới. Tại phiên làm việc này, các quốc gia cùng thảo luận về vai trò của phụ nữ trong các tổ chức thể thao, sự bình đẳng giới trong các sự kiện thể thao, kế hoạch phối hợp với các tổ chức quốc tế như UNESCO để phát triển các môn thể thao dành cho trẻ em gái, giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống.

Kết luận tại phiên họp, bà Lê Thị Hoàng Yến đã cảm ơn các thành viên với những góp ý tích cực  cho các nội dung thảo luận. Những ý kiến này sẽ được gửi lại các đại biểu dự họp nhằm thống nhất thông qua trước phiên họp của Ban điều hành và Hội đồng vào ngày mai 20/11.

Cũng trong chiều nay, Giám đốc Trung tâm Doping và y học thể thao Nguyễn Văn Phú đã chủ trì phiên làm việc của tiểu ban Y tế. Theo đó, các công tác chuẩn bị của nước chủ nhà đang được tiến hành một cách tích cực. Tại SEA Games 31 sẽ không có làng vận động viên nhưng BTC nước chủ nhà sẽ cung cấp địa chỉ lưu trú cũng như dịch vụ y tế cho các thành viên tham dự theo đúng yêu cầu. Ban tổ chức sẽ cung cấp các trang thiết bị cần thiết và phối hợp với Ban tổ chức địa phương ở tất cả các địa điểm thi đấu để đảm bảo công tác này. 

Với tình hình Covid-19 hiện đang được kiểm soát rất tại Việt Nam, tuy nhiên, các phương án đang được chủ nhà lên kế hoạch chi tiết, tránh những tình huống xâu nhất có thể xảy ra. Phía Ban tổ chức Việt Nam cũng đã làm việc với các phòng thí nghiệm tại Thái Lan, Seoul - Hàn Quốc và Bắc Kinh – Trung Quốc để có những tư vấn hiệu quả. Việc tham khảo kinh nghiệm của Malaysia, Singapore và Phlippines sẽ giúp Việt Nam đưa ra số lượng mẫu thử doping cho SEA Games 31.

Các chương trình tập huấn y tế đang được tiến hành, vào tháng 1/2021, công tác y tế sẽ tập trung triển khai cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ tại các địa điểm thi đấu SEA Games 31. Theo ông Phú:chương trình tập huấn sẽ tuân thủ theo các quy định quốc tế nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất, đảm bảo an toàn cho VĐV và người tham dự. Dự kiến có 3 đợt tập huấn về công tác này.

Kết thúc phiên làm việc, ông Nguyễn Văn Phú đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu dự họp, đồng thời tin tưởng với sự ủng hộ và giúp đỡ của các nước bạn, công tác Y tế, doping và đặc biệt là phòng, chống dịch Covid - 19 tại SEA Games 31 sẽ đạt được những kết quả như mong đợi.

Tam Ninh  

Bình luận (0)
Gửi