rss
Thứ hai, 18/03/2019 | 23:50 GMT+7

Tỉnh Tuyên Quang hoàn thành Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VIII năm 2017

Cập nhật 10:16 ngày 09/11/2017
(Thể thao phong trào) - Từ ngày 4 đến 6/11/2017, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành tổ chức Đại hội Thể dục thể thao toàn tỉnh lần thứ VIII năm 2017. Đại hội có sự tham gia của lãnh Đạo UBND tỉnh, các sở, ban ngành và nhiều lãnh đạo các tỉnh bạn như Hà Giang, Bắc Kạn, Bắc Giang, Thái Nguyên, Bình Thuận và Yên Bái.
Tham gia Đại hội TDTT toàn tỉnh Tuyên Quang lần thứ VIII năm 2017 có trên 600 VĐV đến từ 7 huyện, thành phố và các đơn vị: Công an, Quân đội cùng tranh tài ở 14 môn. Trong đó, có 6 môn (bóng chuyền hơi, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, bóng bàn, việt dã) đã tổ chức thi đấu thành công trước đại hội; 8 môn còn lại thi đấu tại đại hội, gồm: Điền kinh, cờ vua, bắn nỏ, đẩy gậy, chạy cà kheo, tung còn, kéo co và võ cổ truyền.
 
Sau màn diễu hành biểu dương lực lượng của các khối tham gia tại Lễ Khai mạc vào ngày 4/11, ngọn lửa truyền thống đã được các VĐV xuất sắc rước từ đền thờ Bác Hồ về lễ đài, trao lại cho đồng chí Bí thư tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm thắp sáng đài lửa Đại hội. Đài lửa biểu trưng cho tinh thần thể thao trong sáng và thiêng liêng sẽ cháy trong suốt những ngày diễn ra Đại hội.

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch UNBD tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội nhấn mạnh, Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VIII năm 2017 là sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao lớn nhất của tỉnh đã khép lại với những kết quả và thành tích tốt đẹp. Việc 100% các xã, phường, thị trấn và các huyện, thành phố tổ chức thành công đại hội TDTT các cấp đã khẳng định sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với công tác phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao của tỉnh. Qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe của nhân dân, nhân tố quan trọng để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đời sống mới như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn. Đồng chí đề nghị, ngay sau Đại hội, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tập trung tuyển chọn, tổ chức tập luyện, bồi dưỡng những tài năng thể thao, những VĐV có thành tích xuất sắc, chuẩn bị chu đáo cho lực lượng tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII.
Hình ảnh: Tỉnh Tuyên Quang hoàn thành Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VIII năm 2017 số 1
 
Lãnh đạo Sở VHTTDL và Trường Đại học Tân Trào tặng Cờ cho các đơn vị tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở.
Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi với nhiều trận đấu quyết liệt, hấp dẫn, các nội dung đã tìm ra những đội xuất sắc. Ban Tổ chức đã trao 47 bộ huy chương cho các môn thi đấu trong đại hội và trao giải Nhất toàn đoàn cho đoàn huyện Sơn Dương, nhì đoàn huyện Hàm Yên, ba đoàn thành phố Tuyên Quang.

Đại hội TDTT toàn tỉnh lần VIII năm 2017 là sự kiện chính trị - văn hóa của tỉnh có ý nghĩa thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao, đặc biệt là các môn thể thao dân tộc, truyền thống ở địa phương. Đồng thời, tạo điều kiện để người dân tăng cường sức khỏe, phục vụ học tập, lao động và công tác. Đây còn là dịp nhằm đánh giá, ghi nhận sự phát triển phong trào TDTT của các ngành, địa phương, đơn vị và tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu tham dự Đại hội TDTT toàn quốc diễn ra vào năm 2018.
 
Minh Minh 
Bình luận (0)
Gửi