rss
Thứ ba, 26/05/2020 | 10:31 GMT+7

Tổng cục TDTT đề nghị cán bộ viên chức làm việc tại nhà để phòng chống dịch COVID-19

Cập nhật 16:35 ngày 31/03/2020
(Trong nước) - Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc việc yêu cầu các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng CNTT làm việc tại nhà và ý kiến chỉ đạo của Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT đã ra công văn chiều 31/3, yêu cầu các Vụ, đơn vị trực thuộc thực hiện trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Hình ảnh: Tổng cục TDTT đề nghị cán bộ viên chức làm việc tại nhà để phòng chống dịch COVID-19 số 1
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng.
 
Công văn nêu rõ: "Bố trí cho công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà, giải quyết, xử lý công việc thông qua các hệ thống thông tin quản lý và tác nghiệp; công cụ họp trực tuyến và các công cụ thông tin khác, trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1/4/2020 trừ những trường hợp đặc biệt phải đến cơ quan như xử lý tài liệu mật, trực cơ quan, tham gia công tác huấn luyện và phục vụ VĐV, tham gia công tác khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác. Thủ trưởng các đơn vị có trách nhiệm giám sát, theo dõi tiến độ công việc và nhiệm vụ do lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Tổng cục giao".
 
Đối với các Trung tâm HLTTQG phải thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ, tuyệt đối không cho các VĐV, HLV ra ngoài Trung tâm. Tuy nhiên, công văn cũng chỉ rõ: “đối với các VĐV có gia đình tại Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng cho phép về tự tập luyện theo chương trình của BHL đội tuyển quốc gia và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, chính quyền địa phương nơi cư trú.
 
Đối với Bệnh viện Thể thao VN, Tổng cục TDTT yêu cầu Bệnh viện tiếp tục duy trì khám, chữa bệnh và thực hiện các phương án phòng, chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế. Tổng cục TDTT cũng yêu cầu tất cả các công chức, viên chức, người lao động trong thời gian làm việc tại nhà tuyệt đối không di chuyển khỏi nơi cư trú tụ tập dưới mọi hình thức nghiểm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và chính quyền địa phương nơi cư trú.
 
Theo đó, trong chiều ngày hôm nay, Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã ra thông báo khẩn cho phép các VĐV các đội tuyển trẻ và đội tuyển đang tập huấn tại Trung tâm thuộc đơn vị Hà Nội, Quân đội và Bộ Công An (có nhà tại Hà Nội) được trở về tập huấn tại nhà và chịu sự quản lý của HLV kể từ ngày 1/4/2020.
 
Tam Ninh 
Bình luận (0)
Gửi