rss
Thứ bảy, 26/05/2018 | 19:04 GMT+7

TỔNG CỤC TDTT GẶP MẶT BÁO CHÍ DỊP 21/6: Chân tình và cởi mở!

Cập nhật 12:54 ngày 19/06/2017
(Trong nước) - Sáng nay (19/6), lãnh đạo Tổng cục TDTT đã có cuộc gặp gỡ định kỳ quý 2/2017 với các nhà báo thể thao để cùng trao đổi về những thông tin liên quan tới hoạt động của ngành. Đây cũng là dịp để ngành TDTT bày tỏ sự tri ân và tinh thần cầu thị đối với sự quan tâm của giới báo chí trong nước. Chủ trì cuộc gặp mặt là ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

Hình ảnh: TỔNG CỤC TDTT GẶP MẶT BÁO CHÍ DỊP 21/6: Chân tình và cởi mở! số 1

Cùng tham dự, về phía lãnh đạo Tổng cục TDTT còn có các Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn và Lê Thị Hoàng Yến. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đã thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ ngành TDTT gửi lời chúc mừng tới toàn thể các nhà báo, phóng viên thể thao trên cả nước về những đóng góp cũng như sự quan tâm đặc biệt đối với công tác của TDTT Việt Nam trong những năm qua. Tổng cục trưởng cũng đã thông tin vắn tắt về các hoạt động quan trọng của ngành trong thời gian tới, bao gồm đầy đủ các lĩnh vực từ TDTT thành tích cao tới TDTT quần chúng. Theo đó, trong 6 tháng cuối năm, ngành TDTT đặt trọng tâm vào công tác chuẩn bị của đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 và Para Games 9 tại Malaysia vào tháng 8 và tháng 9 tới. Mặc dù còn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhưng ngành TDTT đã và đang dành những điều kiện tốt nhất có thể cho các đội tuyển thể thao và thể thao người khuyết tật. Đặc biệt, tại SEA Games 29, đoàn TTVN đang có những sự chuẩn bị rất tích cực, phấn đấu đạt thứ hạng trong tốp đầu, đồng thời xác định quan điểm sẽ đạt kết quả tốt ở các môn, nội dung thuộc chương trình thi đấu của Olympic. Trong những năm gần đây, ngành TDTT đã có chủ trương chuyển hướng đầu tư, dành sự ưu tiên cho các môn mũi nhọn và nhóm các VĐV trọng điểm nhằm không chỉ đạt thành tích cao tại SEA Games mà còn qua đó, tạo sức bật và sự khẳng định vị thế mới ở các đấu trường lớn hơn của châu lục và thế giới.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng dành thời gian trao đổi về những công việc quan trọng trong hoạt động của ngành như sửa đổi Quyết định 32 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách dành cho các VĐV, HLV được tập trung, tập huấn và thi đấu cũng như thông tư 149 về chế độ dinh dưỡng đối với các VĐV thể thao trên toàn quốc.

Về mảng thể thao quần chúng, ngành tiếp tục triển khai mạnh mẽ nhiều hoạt động tập trung, đặc biệt là đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và chương trình xây dựng nông thôn mới. Một số chương trình quan trọng của mảng công tác này, nổi bật là chương trình Bơi an toàn và phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em cũng đã và đang được đẩy mạnh.

Xung quanh công tác chuẩn bị cho SEA Games 29, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn đã thông tin tổng quan, trong đó nổi bật những khó khăn và thử thách mà đoàn TTVN sẽ phải đối mặt để có thể hoàn thành những mục tiêu đã đề ra. Đoàn TTVN dự SEA Games 29 với gần 700 thành viên, trong đó số VĐV đông hơn so với kỳ SEA Games 28 khoảng hơn 100 người do có sự tham gia nhiều hơn ở các môn đồng đội. Trong số 38 môn thi tại SEA Games 29, thể thao VN tham gia tranh tài ở 32 môn, trong đó có 4 môn tham dự theo hình thức xã hội hóa.

Các nhà báo thể thao tham dự cuộc gặp mặt cũng đã có nhiều trao đổi, góp ý chân tình đối với lãnh đạo ngành TDTT, đồng thời ghi nhận sự quan tâm của ngành TDTT đối với công tác truyền thông thể thao cũng như tăng cường mối quan hệ tương hỗ với báo chí trong thời gian qua.

Phan An

Bình luận (0)
Gửi