rss
Thứ hai, 21/01/2019 | 17:54 GMT+7

Tổng cục TDTT làm việc với Hà Nội về Đại hội TDTT toàn quốc 2018

Cập nhật 15:56 ngày 02/03/2018
(Vấn đề & Sự kiện) - Vào chiều 28/2, tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc họp về Kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Với tư cách là đơn vị chủ nhà, Hà Nội khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, đặc biệt là Tổng cục TDTT để Đại hội được diễn ra thành công.
Hình ảnh: Tổng cục TDTT làm việc với Hà Nội về Đại hội TDTT toàn quốc 2018 số 1
 
Theo Đề án tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, Đại hội có 36 môn thi đấu, diễn ra cuối tháng 11, đầu tháng 12 năm 2018. Theo đó, Hà Nội là địa điểm tổ chức chính, còn tỉnh Hoà Bình là địa điểm tổ chức môn xe đạp địa hình. Lễ khai mạc và bế mạc Đại hội sẽ diễn ra trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Sẽ có 22 địa điểm thi đấu được Hà Nội đăng cai tổ chức, trong đó địa điểm tổ chức nhiều môn nhất là Cung thể thao Quần Ngựa (4 môn). 

Thời gian qua, hầu hết các cơ sở vật chất TDTT do UBND thành phố cũng như các quận, huyện quản lý đã và đang được cải tạo, sửa chữa với nguồn kinh phí vào khoảng trên 170 tỷ đồng. Dự kiến, đến tháng 6-2018 sẽ hoàn tất quá trình đầu tư, sửa chữa, cải tạo và xây mới các địa điểm thi đấu.

Về công tác chuyên môn, trên 1.000 huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội sẽ tham dự đủ 36 môn với mục tiêu phấn đấu giành ngôi Nhất toàn đoàn. Thời gian tới, Sở VH-TT Hà Nội sẽ lựa chọn những trọng tài có trình độ chuyên môn tốt nhất, đáp ứng yêu cầu để tham gia điều hành Đại hội. Ngoài ra, Sở cũng phối hợp với Tổng cục TDTT đào tạo nhân viên kỹ thuật để vận hành các trang thiết bị, kỹ thuật tại các địa điểm thi đấu. 

Một trong những vấn đề được quan tâm tại cuộc họp là làm rõ trách nhiệm của phía trung ương và Hà Nội trong khâu tổ chức thi đấu. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho hay, Ban tổ chức Đại hội cấp trung ương sẽ lo kinh phí tổ chức thi đấu các môn thi, mua sắm trang thiết bị ở một số môn đặc thù như rowing và canoeing... 

Tuy nhiên, thời gian tới, cả cấp trung ương và Hà Nội sẽ tiếp tục làm rõ vấn đề này để bảo đảm phối hợp tốt nhất. Theo ông Trần Đức Phấn, sẽ có 5 môn thi đấu được tổ chức trước lễ khai mạc để tạo điều kiện tốt nhất cho các đoàn. Ông Trần Đức Phấn tin rằng với kinh nghiệm tổ chức cùng nỗ lực của mình, Hà Nội sẽ tổ chức thành công, tạo nên một kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc “sạch” về mọi mặt.

Đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho hay, sẽ sớm phối hợp với Sở VH-TT Hà Nội để lên danh sách các cơ sở lưu trú, phương tiện vận chuyển cho các đoàn tham dự Đại hội, thông tin về các sản phẩm du lịch tại Hà Nội để các đoàn có thể kết hợp tham quan, khám phá Hà Nội. Còn đại diện Ban quản lý dự án các công trình văn hóa - xã hội thành phố cũng đề xuất cơ quan chuyên môn sớm kiểm tra các công trình do Ban đầu tư, sửa chữa để có những đóng góp kịp thời, giúp chủ đầu tư kịp điều chỉnh, đáp ứng tiến độ tổ chức Đại hội.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý khẳng định: Với vai trò là tỉnh đăng cai, cho đến thời điểm này, Hà Nội đang tích cực đầu tư về cơ sở vật chất để phục vụ tốt nhất cho các cuộc tranh tài tại Đại hội. Trong thời gian tới, thành phố sẽ sớm ban hành Quyết định thành lập BTC Đại hội của Hà Nội. Để phù hợp tình hình thực tế, Hà Nội sẽ không có Ban chỉ đạo Đại hội. 

Bên cạnh đó, ông Quý cũng nêu rõ: sẽ chỉ đạo các bộ phận liên quan xây dựng kế hoạch chi tiết từng mảng công việc; khẩn trương xúc tiến khâu vận động tài trợ để có thêm kinh phí tổ chức Đại hội. Riêng về chế độ dinh dưỡng, đầu tư trang thiết bị tập luyện, thi đấu của nhóm vận động viên Hà Nội tham dự Đại hội, Sở VH-TT Hà Nội cũng cần xây dựng Đề án để kịp đầu tư.
 
Đại hội TDTT toàn quốc được tổ chức 4 năm/ lần là dịp để tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của các cấp về ý nghĩa,vai trò, tầm quan trọng của thể dục thể thao; thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao trong nhân dân nhằm góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là dịp để nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện, thi đấu, đồng thời cũng là dịp nâng cao năng lực quản lý điều hành của đội ngũ cán bộ, trọng tài thể dục thể thao.
 
Nhật Hà
 
Bình luận (0)
Gửi