rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 15:38 GMT+7

Tổng cục TDTT rà soát công tác chuẩn bị cho Phiên họp Liên đoàn thể thao Đông Nam Á

Cập nhật 20:04 ngày 04/06/2020
(Trong nước) - Chiều 4/6, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã có buổi làm việc bàn về công tác chuẩn bị và tổ chức các phiên họp Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) tại Việt Nam vào tháng 7 tới.
Diễn biến dịch Covid-19 tại các nước trên thế giới cũng như khu vực Đông Nam Á đang diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam, mặc dù đã tạm thời kiểm soát dịch bệnh không lây lan trong cộng đồng nhưng việc mời đại biểu quốc tế đến tham dự hội nghị chưa thể khả thi do việc kiểm soát dịch bệnh ở các nước trong khu vực không giống nhau, đặc biệt đối với quốc gia tổ chức hội nghị gặp rất nhiều rủi ro khi triển khai đón, tiễn số lượng khách quốc tế lên đến hàng trăm người từ 10 quốc gia khác nhau trong khu vực đến Việt Nam.

Chính vì thế, để đảm bảo về tiến độ thời gian tổ chức Hội nghị, kịp thời cập nhật thông tin về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội, theo đúng với mục tiêu của Đề án đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021, Tổng cục TDTT lập kế hoạch tổ chức hội nghị trực tuyến.

Theo điều lệ của SEAGF và kinh nghiệm của các phiên họp trước đây, quy mô và phạm vi tổ chức sẽ được tổ chức 5 phiên họp gồm: Ban Thể thao và Luật; Ban Y học; Ban Thể thao và phụ nữ; Ban chấp hành SEAGF; Hội đồng SEAGF.

Tuy nhiên, một số thành viên cũng nêu ra những khó khăn để tổ chức Hội nghị như: thời gian quá gấp (chỉ còn khoảng 1,5 tháng) mà khối lượng công việc tương đối nhiều (chuẩn bị tài liệu chuyên môn về số môn thi, nội dung, điều lệ, phương thức tổ chức, địa điểm tổ chức…  gồm tiếng Việt và tiếng Anh; công tác thông tin tuyên truyền, giải pháp công nghệ áp dụng tại các phiên họp…); Khó khăn về cơ chế sử dụng tài chính để đảm bảo nguồn cho các Ban có thể triển khai được các hạng mục công việc (hiện nay mới thành lập được Ban chỉ đạo nên việc phê duyệt ngân sách chưa có).

Hình ảnh: Tổng cục TDTT rà soát công tác chuẩn bị cho Phiên họp Liên đoàn thể thao Đông Nam Á số 1
Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng nhấn mạnh dù khó khăn thế nào chúng ta vẫn phải tổ chức thành công Phiên họp Liên đoàn thể thao Đông Nam Á

Chính vì thế, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã yêu cầu rà soát lại toàn bộ công việc dựa trên các ý kiển tổng hợp của buổi làm việc ngày hôm nay. Chuẩn bị các tài liệu chuyên môn, các trưởng ban và từng ban phải chuẩn bị, tài liệu gửi cho Ủy ban Olympic để biên tập gửi cho các Ủy ban Olympic của các quốc gia theo đúng quy định.

Về nội dung của 36 môn thi đấu cũng cần rà soát lại để có thể dự kiến chính xác số nội dung và đưa ra bàn thảo tại phiên họp. Đặc biệt phải xây dựng chi tiết kế hoạch chuẩn bị và tổ chức phiên họp thể thao và luật để lãnh đạo Tổng cục xem xét. Rà soát lại hệ thống công nghệ thông tin toàn ngành, đặc biệt là tại phòng họp A1- địa điểm dự kiến diễn ra các phiên họp; xây dựng phương án tối ưu, tiết kiệm để lắp đặt trang thiết bị IT, đảm bảo đường truyền internet phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất của cơ quan.

Uỷ ban Olympic có trách nhiệm làm đầu mối liên hệ với các Uỷ ban olympic quốc gia khu vực ĐNA, khẳng định danh sách các đại biểu dự họp; chủ trì, điều hành phiên họp Ban chấp hành SEAGF và Hội đồng SEAGF. 

Dù tài chính là một mối quan tâm lớn nhưng Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng khẳng định: khó khăn thế nào chúng ta vẫn phải tổ chức thành công Phiên họp Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Vì vậy Tổng cục trưởng đề nghị, Vụ Kế hoạch Tài chính là cần sớm đưa ra giải pháp để tháo gỡ vấn đề này.

Phiên họp liên đoàn thể thao Đông Nam Á sẽ chính thức diễn ra vào ngày 21-22/7 tới. Sau khi kết thúc các phiên họp, Tổng cục TDTT sẽ có buổi gặp mặt báo chí để thông tin các kết quả liên quan. 

Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi