rss
Thứ hai, 27/05/2019 | 21:34 GMT+7

Tổng cục TDTT tổ chức gặp mặt báo chí trước thềm Asiad 18

Cập nhật 23:33 ngày 08/08/2018
( Asiad 2018) - Chiều 8/8, Tổng cục TDTT đã tổ chức họp báo nhằm cung cấp các thông tin liên quan đến công tác chuẩn bị của đoàn TTVN trước ngày lên đường tham dự Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 18 năm 2018 tại Indonesia từ ngày 18/8 - 2/9 tới đây.
Hình ảnh: Tổng cục TDTT tổ chức gặp mặt báo chí trước thềm Asiad 18 số 1
Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN phát biểu.
 

Chủ trì buổi gặp mặt, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN cho biết: “Mục tiêu chính của Đoàn TTVN tham dự Asiad 18 là phấn đấu đạt thành tích cao ở nhóm các môn thể thao trọng điểm, phấn đấu giành 3 HCV. Việc đạt HCV đối với đoàn TTVN là rất khó vì các VĐV khác đều cạnh tranh HCV Olympic. Tuy nhiên chúng ta vẫn có quyền hy vọng.  Số lượng VĐV chúng ta có thể tranh chấp HCV chỉ khoảng trên 10 VĐV….”

Trong thời gian qua, Tổng cục TDTT đã tích cực phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam, các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia, các địa phương và các Bộ, ngành liên quan tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các VĐV, HLV chuẩn bị tham dự Asiad 18, cung cấp thuốc bổ, nâng chế độ dinh dưỡng, trang thiết bị tập luyện, chăm sóc y tế và các điều kiện khác giúp cho các đội tuyển thực hiện đúng kế hoạch đề ra. Tại Đại hội lần này, công tác chăm sóc sức khỏe, hồi phục trong tập luyện và thi đấu được quan tâm đặc biệt, Tổng cục TDTT đã thành lập Tiểu ban Y tế để chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, hồi phục và điều trị chấn trương trong tập luyện và chuẩn bị tham dự Đại hội.

Hiện tại, hầu hết các VĐV trọng điểm đi tập huấn đã có mặt tại Việt Nam để tham dự lễ xuất quân của đoàn diễn ra vào 19h00 ngày 9/8, tại nhà khách Chính Phủ (Hùng Vương, Hà Nội) và chờ ngày lên đường. Tuy nhiên có một vài VĐV vẫn đang trong thời gian tập huấn tại nước ngoài sẽ không về nước kịp vào đợt này mà sẽ di chuyển thẳng sang Indonesia tham dự thi đấu (phụ thuộc vào thời gian thi đấu của môn đó) đơn cử như môn Bắn súng, sẽ di chuyển từ Hàn Quốc sang thẳng Indonesia.

Hình ảnh: Tổng cục TDTT tổ chức gặp mặt báo chí trước thềm Asiad 18 số 2
Toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí.

Một trong những vấn đề được báo chí quan tâm nhất chính là việc tác nghiệp của phóng viên truyền hình tại Đại hội. Do đến nay, phía Việt Nam vẫn chưa mua được bản quyền truyền hình sự kiện này, nên các phóng viên thuộc nhóm truyền hình, đài tiếng nói chưa được ban tổ chức cấp thẻ tác nghiệp. Trước vấn đề này, ông Trần Đức Phấn cho biết: phía đoàn tiền trạm đang có mặt tại Indonesia đang rất nỗ lực phối hợp với BTC nước chủ nhà Indonesia trong trường hợp Việt Nam không thương thảo được để mua bản quyền truyền hình thì sẽ linh động chuyển đổi toàn bộ thẻ phóng viên truyền hình, đài tiếng nói sang thẻ phóng viên ảnh, phóng viên viết để có thể tác nghiệp và các thủ tục nhập cảnh, cư trú của phóng viên được thuận lợi, đảm bảo hơn.

Trả lời các câu hỏi xung quanh các vấn đề công tác chuẩn bị của đoàn như: công tác chuyên môn, điều kiện ăn ở, di chuyển, công tác truyền thông, tác nghiệp của các phóng viên, nhà báo Việt Nam tại Asian Games 18... Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết: hiện tính đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về chuyên môn cũng như các công tác khác đều đã hoàn tất, đoàn sẵn sàng chờ ngày lên đường tham dự Đại hội.

Ngọc Mai


Bình luận (0)
Gửi