rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 16:37 GMT+7

Tổng cục TDTT yêu cầu đảm bảo an toàn trong quá trình tổ chức các sự kiện thể thao

Cập nhật 00:00 ngày 25/06/2020
(Trong nước) - Tổng cục TDTT vừa có công văn gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đảm bảo an toàn, an ninh, y tế trong quá trình tổ chức các sự kiện thể thao.

Hình ảnh: Tổng cục TDTT yêu cầu đảm bảo an toàn trong quá trình tổ chức các sự kiện thể thao số 1

Tại giải Marathon Dalat Ultra Trail 2020 được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng có 02 VĐV bị nước cuốn trôi, trong đó có 01 VĐV tử vong. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho công tác tổ chức các sự kiện thể thao, Tổng cục TDTT  đề nghị các Sở VHTTDL, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khi cấp phép hoặc tổ chức các sự kiện thể thao, đặc biệt quan tâm đến công tác kiểm tra bảo đảm an ninh, an toàn, nhất là các hoạt động Thể thao mạo hiểm, các cuộc thi siêu Marathon, bơi trên sông, trên biển, qua các khu vực rừng núi, sông, suối...

Đối với các cuộc thi này, Tổng cục TDTT cũng yêu cầu BTC của các sự kiện thể thao nhất thiết phải bố trí đủ lực lượng y tế, cứu hộ để ứng phó kịp thời các sự cố bất ngờ xảy ra, đồng thời phải đảm bảo an ninh, an toàn, y tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong quá trình tổ chức các sự kiện thể thao tại địa phương.

Tổng cục TDTT cũng đề nghị các Sở VHTTDL Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với các Ban, ngành, các Liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia, các tổ chức, đơn vị liên quan để tổ chức thành công các sự kiện thể thao của Trung ương và địa phương.

Cũng trong ngày 25/6, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã ký công văn số 793/TCTDTT-TTTTCI gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng yêu cầu báo cáo về sự cố VĐV tham dự cuộc thi Marathon Dalat Ultra Trail 2020 tử nạn.

Tổng cục TDTT đề nghị Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng gửi báo cáo về Tổng cục trước ngày 03/07/2020.

 Ngọc Mai

Bình luận (0)
Gửi